image banner
Đồng chí Trần Đức Lợi, UVBTV, Phó chủ tịch UBND huyện dự ngày hội đại đoàn kết tại xóm Mó xã Nghĩa Xuân.

Chiều ngày 16/11, các đồng chí Trần Đức Lợi, UVBTV, Phó chủ tịch UBND huyện, Ngân Thị Hồng, UVBTV huyện ủy, Trưởng ban dân vận, chủ tịch UBMTTQ huyện và đoàn công tác của huyện đã về dự lễ kỷ niệm 93 năm ngày thành lập MTTQ Việt Nam, ngày hội đại đoàn kết toàn dân tại xóm Mó xã Nghĩa Xuân. Cùng về tham dự ngày hội còn có Đại tá Hồ Công Dương, Phó Chủ nhiệm Chính trị-Cục Hậu cần Quân khu 4.

Ngày hội đã thu hút được nhiều hạt nhân văn nghệ của xóm luyện tập và biểu diễn một chương trình văn nghệ đặc sắc mang đậm bản sắc dân tộc Thổ ca ngợi Đảng, Bác Hồ, ca ngợi sự đổi thay của bản làng, quê hương đất nước tạo nên không khí sôi động thắm tình làng nghĩa xóm.

Anh-tin-bai
Anh-tin-bai
Anh-tin-bai

Văn nghệ chào mừng

Tiếp đó các đại biểu đã cùng nhau ôn lại lịch sử truyền thống vẻ vang 93 năm ngày thành lập MTDT thống nhất Việt Nam-Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân 18/11 và sự phát triển đi lên của Làng Mó.

 Xóm Mó hiện có tổng số  212 hộ, với 885 nhân khẩu; 75% là đồng bào dân  tộc Thổ cùng chung sống đoàn kết, hoà thuận từ bao đời nay. Quá trình hình thành và phát triển xóm có 135 hộ khá giàu, chiếm 63,6%; 18 hộ cận nghèo và còn 4 hộ nghèo còn, chiếm 1,88%.

Anh-tin-bai

Các đại biểu về dự ngày hội đại đoàn kết tại xóm Mó, xã Nghĩa Xuân

Thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, cuộc vận động“Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, Phong trào thi đua “Đoàn kết, sáng tạo, nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả và hội nhập quốc tế”, các phong trào, các chương trình do các cấp phát động xóm Mó đều triển khai đến tận cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân trong xóm bằng nhiều hình thức để người dân nhận thức rõ tầm quan trọng của việc xây dựng xóm, làng văn hoá, gia đình văn hóa…

Trong năm 2023, thực hiện chủ trương xóa đói giảm nghèo, bà con trong xóm đã giúp nhau phát triển kinh tế, thoát nghèo bền vững, vươn lên làm giàu hợp pháp; thực hiện quy hoạch và chỉnh trang khu dân cư; hiến đất, góp công xây dựng cơ sở vật chất và kết cấu hạ tầng giao thông nông thôn. Bê tông hoá được 140m đường GTNT, trị giá: 70.000.000 đồng và 500 ngày công, Nhân dân hiến 200m2 đất, 20 cây cối để thực hiện phong trào xây dựng NTM.

Anh-tin-bai

Các đồng chí lãnh đạo huyện tặng hoa chúc mừng xóm Mó

Thực hiện cuộc vận động quỹ “Vì người nghèo”, xóm đã thu được 1.700.000 đồng. Quỹ đền ơn đáp nghĩa 2.000.000 đồng; Chất độc da cam 2.135.000 đồng. Số hộ đã tham gia BHYT 212 hộ đạt 100%. Tỷ lệ gia đình văn hóa đạt 187 hộ tăng 10 hộ so với 2022. Số gia đình đạt gđ tiêu biểu 3 năm liên tục có 145 hộ, tăng 15 hộ so với 2022.

Anh-tin-bai
Anh-tin-bai

Lãnh đạo xã Nghĩa Xuân tặng hoa chúc mừng xóm Mó và trao giấy khen cho các hộ gia đình văn hóa tiêu biểu

Công tác bảo vệ môi trường, sức khỏe cộng đồng thường xuyên được quan tâm, 100% hộ dân được sử dụng nước hợp vàm có 5 điểm tập kết rác thải để thu gom rác thải ở các cụm dân cư đảm bảo vệ sinh môi trường sạch đẹp.  

Kinh tế phát triển phong trào văn hoá, văn nghệ thể dục thể thao được duy trì thường xuyên góp phần tăng cường thể chất trong nhân dân xây dựng đời sống văn hóa cở sở ngày càng phát triển.

Phát biểu tại buổi lễ đồng chí Trần Đức Lợi, UVBTV, Phó chủ tịch UBND huyện đã nhiệt liệt biểu dương và ghi nhận những thành tích mà khu dân cư xóm Mó đã đạt được trong năm. Dịp này  đồng chí Trần Đức Lợi và đoàn đã tặng hoa chúc mừng cán bộ và nhân dân bản xóm Mó.

Anh-tin-bai
Anh-tin-bai
Anh-tin-bai

Các hộ nghèo và các cháu có hoàn cảnh khó khăn được tặng quà tại ngày hội đại đoàn kết

10 hộ nghèo của xã Nghĩa Xuân đã được huyện tặng mỗi hộ một suất quà trị giá 500.000 đồng. Dịp này Cục hậu cần Quân khu 4 đã tặng 3 suất quà là xe đạp và chăn ấm cho trẻ em nghèo xã Nghĩa Xuân

Cũng dịp này xã Nghĩa Xuân đã tặng giấy khen cho các hộ gia đình đạt văn hóa tiêu biểu 3 năm liên tục.

Ngọc Tú
THÔNG BÁO
Đăng nhập
Trang chủ | Hỏi đáp | Thư điện tử | Sơ đồ cổng | Liên hệ-Góp ý

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN QUỲ HỢP
Chịu trách nhiệm nội dung: Chủ tịch UBND huyện
Trụ sở: Thị trấn Quỳ Hợp - Huyện Quỳ Hợp - Tỉnh Nghệ An
Điện thoại: 0238.3 883 141 - Email: quyhop@nghean.gov.vn