image banner
 • Vượt khó để con nên người

  Theo sự chỉ dẫn của Chủ tịch Hội phụ nữ Nam Sơn- Lương Thị Danh, tôi đã có chặng hành trình ngược núi tìm về thăm gia đình chị. Trong căn nhà sàn nép mình bên dòng suối thượng nguồn Nậm Choọng, tôi đã lắng nghe câu chuyện của chị. Sinh ra ở miền quê heo hút- Bản Quảng, xã Nam Sơn, tuổi đôi mươi về làm dâu Bản Tăng, chưa tiếp cận với KHHGĐ nên lần lượt năm người con của anh chị chào đời.

 • Một gia đình Cựu chiến binh đang cần giúp đỡ

  Lần theo câu chuyện của mấy người dân ngồi trong quán nước đầu làng, tôi tìm vào nhà ông Phan Văn Tiến và bà Võ Thị Hạnh ở xóm Tân Thắng xã Đồng Hợp để tận mắt chứng kiến hoàn cảnh của hai vợ chồng Cựu chiến binh này.

 • Xã Châu Lý: Phát động toàn dân cung sức xây dựng nông thôn mới

  Châu Lý là xã vùng cao của huyện Quỳ Hợp, toàn xã có 16 xóm bản với hơn 7.000 nhân khẩu, đời sống của nhân dân chủ yếu là sản xuất nông, lâm nghiệp cho nên cuối năm 2011, tỷ lệ hộ nghèo vần còn cao, chiếm tới 37,5%. Với phương châm “dân biết, dân bàn, dân làm và dân hưởng thụ”, xã Châu lý đang đẩy mạnh công tác tuyên truyền...

 • "Vua" trồng rừng của xóm Đồng Minh

  Từ những quả đồi trơ trọc, khô cằn, Anh Vi Văn Bốt, sinh năm 1965, dân tộc Thái, ở bản Đồng Minh, xã Châu Thái, huyện Qùy Hợp đã cải tạo, trồng mới thành những khu rừng xanh tốt mang lại giá trị kinh tế cao.

 • Bàn giao mái ấm tình thương cho gia đình chị Lương Thị Dung

  Sau hơn 3 tháng thi công, ngôi nhà kê lợp ngói  2 gian với diện tích sử dụng hơn 40m2 đã được bàn giao đưa vào sử dụng. Ngôi nhà có tổng trị giá là hơn 60 triệu đồng, trong đó Hội phụ nữ huyện và hội phụ nữ xã Châu Lý hỗ trợ 10 triệu đồng, chương trình 167 hỗ trợ hơn 16 triệu đồng, Chi hội phụ nữ bản Na Lạn ủng hộ hơn 40 ngày công, số còn lại là gia đình và anh em dòng họ giúp đỡ.

 • Công tác khuyến học với phong trào xây dựng “Trường học thân thiện - Học sinh tích cực”

  Ngày nay trong xu thế chung của đất nước, tổ chức khuyến học đã có vai trò quan trọng trong sự nghiệp giáo dục nâng cao tri thức và tâm hồn của thế hệ học sinh mới. Công tác khuyến học đã trang bị cho những công dân tương lai có đủ bản lĩnh chính trị và trí thức để tiếp thu Khoa học kỹ thuật, thực hiện chương trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp nông thôn, xây dựng nông thôn mới thành công bền vững.

 • Tích cực phòng trừ dịch bệnh cho gia súc, gia cầm vụ thu

  Nhằm chủ động phòng chống dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm, hạn chế được dịch bệnh xảy ra, ổn định đàn vật nuôi, huyện Quỳ Hợp đã tích cực chỉ đạo Trạm thú y, các ban ngành liên quan và các xã thị trấn tổ chức tuyên truyền, vận động các bà con nông dân triển khai tiêm phòng vụ Thu cho đàn gia súc, gia cầm.

 • Quỳ Hợp tăng nhanh diện tích bức thảm xanh

  Là một huyện thuộc miền tây Nghệ An, so với Quỳ châu, Quế Phong, Tương Dương, Con Cuông thì núi rừng ở Quỳ Hợp thấp hơn. Thiên nhiên ưu đãi cho Quỳ Hợp có nhiều tài nguyên phong phú. Rừng Quỳ Hợp có nhiều tầng lớp nuôi sống các loài thú quý hiếm như voi hổ, báo, hươu, nai ,bò tót, lợn rừng…, nhiều gỗ quý như lim lát đinh hương kim giao chò chỉ…

 • “Cổ tích” cho ngày tựu trường

  Đã lâu lắm rồi, những ngôi nhà nhỏ năm heo hút bên dòng suối Na Cồ mới có một đêm vui như thế. Cả bản đã thức để sửa soạn hành trang cho cô bé Vi Thị Tâm lên đường về Vinh nhập học. Cô bé nhỏ thó ngày ngày vượt suối Na Cồ để đến trường sẽ trở thành tân sinh viên khoa ngữ văn trường Đại học Vinh, viết nên một giấc mơ có thật của những cô cậu học trò nghèo quanh năm lam lũ.

 • Trường PTDT bán trú THCS Hồng Tiến nỗ lực vượt khó hoàn thành tốt năm học 2011-2012

  Năm học 2011-2012 là năm đầu tiên thực hiện quyết định số 359 của UBND huyện về việc thành lập Trường PTDT bán trú THCS Hồng Tiến. Trải qua những khó khăn, thử thách ban đầu, sau một năm nhà trường đã đạt được nhiều kết quả đáng phấn khởi.

Đăng nhập
Trang chủ | Hỏi đáp | Thư điện tử | Sơ đồ cổng | Liên hệ-Góp ý

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN QUỲ HỢP
Chịu trách nhiệm nội dung: Chủ tịch UBND huyện
Trụ sở: Thị trấn Quỳ Hợp - Huyện Quỳ Hợp - Tỉnh Nghệ An
Điện thoại: 0238.3 883 141 - Email: quyhop@nghean.gov.vn