image banner
Đồng chí Quán Vi Giang-Phó chủ tịch UBND huyện dự toạ đàm kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam.

Sáng 20/11, Tại Trung tâm GDNN-GDTX huyện, các đồng chí là huyện uỷ viên gồm Quán Vi Giang-phó chủ tịch UBND huyện, Đinh Thị Hải Lý-phó trưởng ban tuyên giáo huyện uỷ; các đồng chí là đại diện lãnh đạo các phòng nội vụ, lao động TB&XH, phòng GD&ĐT huyện; lãnh đạo đảng uỷ, HĐND-UBND-MTTQ thị trấn Quỳ Hợp, Chi bộ khối 4, các đơn vị phối hợp  đã về dự buổi toạ đàm kỷ niệm 41 năm ngày nhà giáo Việt Nam.

Anh-tin-bai

Văn nghệ chào mừng

Anh-tin-bai

Các đại biểu tham dự toạ đàm kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam

Trong năm học 2022 – 2023 và đầu năm học 2023-2024 tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên của trường đã không ngừng phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ. Có những cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Hội đồng thi đua khen thưởng của Huyện của Trung tâm ghi nhận. Trong 3 năm liên tiếp Trung tâm GDNN-GDTX huyện đều có học sinh đạt giải cao trong kỳ thi HSG Tỉnh, đặc biệt là tháng 10 vừa qua đội tuyển của Trung tâm có 1 em đạt giải khuyến khích học sinh giỏi tỉnh môn ngữ văn. Tỷ lệ đậu tốt nghiệp lớp 12 đạt gần 99%. Nhiều em thi đậu vào các trường Đại học, Cao dẳng, trong đó có 1 số em học sinh thi Đại học đạt 24, 25 điểm và có môn đạt 9,25 điểm.

Anh-tin-bai

Đồng chí Phó chủ tịch UBND huyện Quán Vi Giang phát biểu chúc mừng tập thể thầy cô giáo Trung tâm 

Dự và phát biểu tại buổi toạ đàm, đồng chí Phó chủ tịch UBND huyện Quán Vi Giang chúc mừng tập thể thầy cô giáo Trung tâm ngày lễ nhiều sức khoẻ, tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp “trồng người”. Đồng chí cũng mong rằng, trong thời gian tới, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Quỳ Hợp cần tập trung làm tốt các nội dung sau: Tập trung ra soát, xây dựng kế hoạch, chiến lược phát triển phủ hợp trong giai đoạn mới, trên cơ sơ bám sát 04 chức năng của giáo dục thường xuyên là chức năng thay thế, chức năng nối tiếp, chức năng bổ sung và chức năng hoàn thiện. Rà soát lại toàn bộ các công việc, nhiệm vụ đã và đang triển khai; khảo sát, nghiên cứu nhu cầu thị trường lao động cũng như nhu cầu học tập trên địa bàn, xác định đối tượng học tập, tìm hiểu những lĩnh vực, ngành nghề mới phù hợp để chủ động đề xuất với Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội và UBND huyện tôi chức các chương trình và hình thức đào tạo phù hợp với từng đối tượng; làm cơ sở để liên kết, liên thông với các cơ sở giáo dục, dạo tạo có chất lượng, có thương hiệu thiết kế các chương trình đào tạo, các lớp học bồi dưỡng chuyên để ngắn hạn, hiệu quả, đáp ứng nhu cầu học tập đa dạng của học viên và bảm sát nhu cầu thực tiễn phát triển các ngành nghề trong chiến lược phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Chăm lo xây dựng Chi bộ, các tổ chức đoàn thể của Trung tâm trong sạch vững mạnh; chủ trọng bồi dưỡng, phát triển đội ngũ cán bộ quản lý và cán bộ giảng dạy có phẩm chất chính trị tốt, có năng lực chuyên môn sâu, sáng tạo trong tổ chức các hoạt động giáo dục, dành nhiều tâm huyết cho công tác giảng dạy.

Anh-tin-bai

Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX huyện khen thưởng cho giáo viên và

 học sinh đạt thành tích trong kỳ thi học sinh giỏi tỉnh vừa qua

Thực hiện đồng bộ các giải pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giáo dục, đào tạo, tạo môi trường học tập hấp dẫn, chuyên nghiệp vẫn với chú trọng giáo dục lý tưởng, nhân cách, kỹ năng sống và ý thức chấp hành pháp luật cho học viên; làm tốt công tác hướng nghiệp, trên cơ sở phù hợp về năng lực, sở trường của từng học viên; tăng cường ứng dụng công nghệ, trang thiết bị hiện đại và các phương pháp mới nhất trong giảng dạy. Phát huy tối đa lợi thế về các hình thức giáo dục (là vừa học vừa làm, học từ xa và tự học có hướng dẫn) để người dân khi có nhu cầu sẽ được tạo điều kiện học tập tốt nhất, phù hợp nhất. Tăng cường thời lượng đào tạo thực hành thông qua phối hợp với các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất trong huyện, trong tỉnh để các học viên được trang bị đầy đủ kỹ năng nghề cần thiết, sẵn sàng đáp ứng nhu cầu của nhà tuyển dụng ngay sau khi hoàn thành các chương trình đào tạo tại Trung tâm.

Phan Giang
THÔNG BÁO
Đăng nhập
Trang chủ | Hỏi đáp | Thư điện tử | Sơ đồ cổng | Liên hệ-Góp ý

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN QUỲ HỢP
Chịu trách nhiệm nội dung: Chủ tịch UBND huyện
Trụ sở: Thị trấn Quỳ Hợp - Huyện Quỳ Hợp - Tỉnh Nghệ An
Điện thoại: 0238.3 883 141 - Email: quyhop@nghean.gov.vn