image banner
Hơn 870 trẻ em Qùy Hợp được khám sàng lọc bệnh tim miễn phí

Ngày 11/11, Bệnh viện Tim Hà Nội vừa phối hợp Trung tâm Y tế huyện Quỳ Hợp tổ chức chương trình khám khám sàng lọc bệnh tim miễn phí cho trẻ em từ 0 đến 16 tuổi trên địa bàn huyện.

Anh-tin-bai

Đông đảo phụ huynh đã đưa con em đến khám sàng lọc tim miễn phí tại Trung tâm y tế huyện Quỳ Hợp.

Tại chương trình, đã có 870 em trên địa bàn huyện được các bác sỹ ở Bệnh viện Tim Hà Nội khám sàng lọc tim bẩm sinh. Qua đợt khám sàng lọc đã phát hiện ra 11 cháu có chỉ định phẫu thuật và can thiệp, 5 cháu cần theo dõi và kiểm tra thêm. Các bác sỹ đã tư vấn và hướng dẫn gia đình làm thủ tục để các cháu có thể thăm khám kịp thời.

Anh-tin-bai

 Các em được các bác sỹ Bệnh viện Tim Hà Nội thăm khám kỹ lưỡng

Chương trình khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh cho trẻ em từ 0-16 tuổi là hoạt động mang tính nhân văn sâu sắc của Bệnh viện Tim Hà Nội, nhằm phát hiện sớm bệnh tim bẩm sinh cho trẻ em, đặc biệt là trẻ em hoàn cảnh khó khăn. Từ đó, giúp các em có cơ hội được sống, học tập, vui chơi bình thường với trái tim khỏe mạnh cũng như giảm bớt khó khăn cho các gia đình ở vùng sâu vùng xa, nơi còn nhiều khó khăn về các điều kiện y tế đồng thời góp phần thiết thực vào công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em cũng như sự nghiệp xóa đói, giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội của Đảng, Nhà nước, vun đắp truyền thống tốt đẹp “tương thân tương ái,” “Lá lành đùm lá rách” của dân tộc Việt Nam.

Trâm Anh
THÔNG BÁO
Đăng nhập
Trang chủ | Hỏi đáp | Thư điện tử | Sơ đồ cổng | Liên hệ-Góp ý

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN QUỲ HỢP
Chịu trách nhiệm nội dung: Chủ tịch UBND huyện
Trụ sở: Thị trấn Quỳ Hợp - Huyện Quỳ Hợp - Tỉnh Nghệ An
Điện thoại: 0238.3 883 141 - Email: quyhop@nghean.gov.vn