image banner
Xót thương gia cảnh của 2 cháu nhỏ mẹ bị bệnh tâm thần ở bản Ngọc, xã Châu Hồng.
Hoàn cảnh đáng thương của 2 cháu Trương Thị Thủy Tiên, sinh năm 2014, cháu Trương Tuấn Anh, sinh năm 2016 ở Bản Ngọc, xã vùng cao Châu Hồng. Hiện tại cháu Thủy Tiên đang học lớp 3A, cháu Tuấn Anh học lớp 1B, Trường tiểu học Châu Hồng.
Cách đây 4 năm gia đình anh Trương Văn Chiến cũng thật hạnh phúc khi cả 2 vợ chồng khỏe mạnh đi làm thuê tại Hà Nội. Hàng tháng 2 vợ chồng trẻ chắt chiu cũng có tiền gửi về quê cho ông bà nội chăm sóc 2 đứa con nhỏ.
HO NGHEO2
Do mẹ bị bệnh tâm thần nên 2 cháu Thủy Tiên và Tuấn Anh phải nhờ bà nội chăm sóc
Hai đứa con nhỏ của gia đình anh Chiến cũng được đi học đầy đủ và hạnh phúc như các bạn cùng trang lứa, tuy nhiên sau đại dịch dịch bệnh Covid19 bùng phát anh chị Chiến thất nghiệp phải trở về quê nhà, không có công ăn việc làm bữa đói bữa no. Đau khổ hơn cũng là lúc chị Lương Thị Hiền vợ của anh Chiến mẹ của 2 cháu Thủy Tiên và Tuấn Anh phát bệnh tâm thần phân liệt. Hàng ngày chị cứ thơ thẩn, nói năng lảm nhảm không biết phục vụ bản thân, anh Chiến cũng đi khắp nơi tìm thầy chạy chữa thuốc thang cho vợ nhưng không có kết quả và khi đến bệnh viện Tâm thần kết luận chị Hiền bị bệnh tâm thần phân liệt, cuộc sống càng khó khăn túng quẫn hơn. Hàng ngày 2 đứa con nhỏ và người mẹ tâm thần phải nhờ bà nội Hà Thị Tuyên, 70 tuổi sang chăm sóc.
HO NGHEO5
 
HO NGHEO4

Cả gia đình 5 miệng ăn chỉ trông chờ vào công việc làm thuê bấp bênh của anh Chiến
Cuộc sống đang êm đềm bỗng dưng đè nặng lên đôi vai của anh Chiến trong khi bản thân anh sức khỏe yếu, hàng ngày ai gọi việc gì thì đi làm nấy kiếm gạo nuôi vợ con qua ngày. Ngôi nhà xập xệ mái lợp Pê rô xi măng nhiều chỗ đã nứt toác, xuống cấp nghiêm trọng này là của bố mẹ anh Chiến để lại cho vợ chống anh cũng là ngôi nhà được hỗ trợ 8 triệu đồng từ chương trình xóa tranh tre nứa lá hơn 15 năm về trước.
HO NGHEO1
Ngôi nhà xuống cấp nghiêm trọng của gia đình anh Chiến và
các cháu Thủy Tiên và Tuấn Anh rất cần được nâng cấp, sửa chữa
Theo đánh giá của cơ quan chuyên môn ngôi nhà cấp D- cấp cần tháo dỡ khẩn cấp nhưng với thu nhập bấp bênh của anh Chiến đi làm thuê làm mướn không đủ chi tiêu hàng ngày cho 5 miệng ăn nói chi đến làm lại nhà cửa, rất mong sự chung tay giúp đỡ của cộng đồng, các nhà hảo tâm để gia đình anh Chiến đặc biệt là 2 cháu nhỏ  Thủy Tiên-Tuấn Anh được tiếp tục đến trường và có ngôi nhà trên kín, dưới lành để học tập, sinh hoạt, đón một cái tết cổ truyền Quý Mão đầm ấm hơn.
Quang Phương
THÔNG BÁO
Đăng nhập
Trang chủ | Hỏi đáp | Thư điện tử | Sơ đồ cổng | Liên hệ-Góp ý

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN QUỲ HỢP
Chịu trách nhiệm nội dung: Chủ tịch UBND huyện
Trụ sở: Thị trấn Quỳ Hợp - Huyện Quỳ Hợp - Tỉnh Nghệ An
Điện thoại: 0238.3 883 141 - Email: quyhop@nghean.gov.vn