image banner
Quỳ Hợp tổ chức lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ tại nghĩa trang liệt sỹ huyện nhân dịp 75 năm ngày TBLS
Nhân kỷ niệm 75 năm ngày thương binh, liệt sỹ 27/7/1947 - 27/7/2022, Tối ngày 26/7,tại nghĩa trang liệt sỹ huyện, Huyện đoàn Quỳ Hợp đã tổ chức "Lễ thắp nến tri ân” các anh hùng liệt sỹ đã hi sinh vì độc lập tự do của tổ quốc.
TRI AN 2
 
TRI AN 1

Các tiết mục mục văn nghệ tri ân tại buổi lễ thắp nến
Nghĩa trang liệt sỹ huyện là nơi yên nghỉ của 647 liệt sỹ huyện hi sinh trong các cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ, những chiến công và tên tuổi của các anh hùng liệt sỹ đã trở thành bất tử, tạo nên bản hùng ca mãi khắc ghi vào lịch sử, khắc sâu vào tâm trí của người dân huyện Quỳ Hợp hôm nay.
Trong những năm qua, nhằm tri ân các anh hùng liệt sỹ, gia đình chính sách, người có công với cách mạng, huyện Quỳ Hợp đã triển khai nhiều hoạt động đền ơn đáp nghĩa. Phối hợp tổ chức thăm, tặng quà nhân dịp các ngày lễ tết cho các gia đình có công và thân nhân người có công với cách mạng, hỗ trợ xây mới, sửa chữa nhà ở cho 832 gia đình người có công với số tiền gần 20,5 tỷ đồng. Hiện nay, huyện đã thực hiện chi trả trợ cấp thường xuyên cho 1.777 đối tượng người có công và thân nhân người có công với cách mạng, với tổng kinh phí gần 3,7 tỷ đồng/tháng. Hàng năm ngành lao động, thương binh, xã hội huyện Quỳ Hợp cũng đã tổ chức điều dưỡng luân phiên kịp thời cho hơn 1.000 đối tượng. Mỗi năm cấp hơn 1.200 thẻ bảo hiểm y tế cho  người có công và thân nhân người có công theo quy định. Thực hiện cuộc vận động toàn dân xây dựng quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”, bình quân mỗi năm huyện Quỳ Hợp đã vận động nhân dân, các cơ quan đơn vị đóng góp được trên 410 triệu đồng/năm. Công tác nâng cấp, tu sửa Nghĩa trang liệt sỹ đặc biệt được quan tâm. Vừa qua, Nghĩa trang liệt sỹ huyện Quỳ Hợp đã được đầu tư nâng cấp sửa với tổng kinh phí hơn 10,5 tỷ đồng được trích từ  nguồn vận động, ủng hộ của các nhà hảo tâm, các Doanh nghiệp trên địa bàn.
TRI AN 4
 
TRI AN 5
 
TRI AN 6

 Các đại biểu dâng hương và thắp nến tại các phần mộ
Tại lễ tri ân, đại diễn lãnh đạo huyện, cùng đông đảo đoàn viên thành niên, lực lượng vũ trang và nhân dân đã dâng hoa, dâng hương viếng nghĩa trang liệt sỹ huyện. Trong không khí trang nghiêm, thành kính các đại biểu đã dành một phút mạc niệm, tưởng nhớ tri ân công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ, kính cẩn dâng hoa, thắp hương, thắp nến ở các phần mộ liệt sỹ tỏ lòng thành kính biết ơn vô hạn đối với sự hi sinh to lớn của các anh hùng liệt sỹ vì nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, vì độc lập tự do của tổ quốc. Đây là dịp nhằm thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” đối với các anh hùng liệt sĩ, góp phần tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tự hào dân tộc và trách nhiệm của mỗi cá nhân, đặc biệt là thế hệ trẻ trong thời kỳ xây dựng và phát triển đất nước.
Thanh Hợp
THÔNG BÁO
Đăng nhập
Trang chủ | Hỏi đáp | Thư điện tử | Sơ đồ cổng | Liên hệ-Góp ý

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN QUỲ HỢP
Chịu trách nhiệm nội dung: Chủ tịch UBND huyện
Trụ sở: Thị trấn Quỳ Hợp - Huyện Quỳ Hợp - Tỉnh Nghệ An
Điện thoại: 0238.3 883 141 - Email: quyhop@nghean.gov.vn