image banner
Sở Thông tin và Truyền thông Nghệ An làm việc tại huyện Quỳ Hợp về thực hiện nhiệm vụ Chuyển đổi số.

Đoàn công tác của Sở Thông tin và Truyền thông Nghệ An do đồng chí Lê Bá Hùng, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với huyện Quỳ Hợp về thực hiện nhiệm vụ Chuyển đổi số năm 2023.

Làm việc với đoàn có đồng chí Phan Đình Đạt, Bí thư huyện ủy; Nguyễn Đình Tùng, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; Hoàng Văn Thái, Phó Chủ tịch UBND huyện

Qua 01 năm triển khai Kế hoạch số 586/KH-UBND tỉnh về chuyển đổi số tỉnh Nghệ An đến năm 2025, huyện Quỳ Hợp đã đạt 6/10 chỉ tiêu về chính quyền số; 4/4 chỉ tiêu về kinh tế số và đạt 3/5 chỉ tiêu về xã hội số.

Anh-tin-bai

 

Quang cảnh cuộc làm việc của Sở Thông tin và Truyền thông Nghệ An tại huyện Quỳ Hợp

về thực hiện nhiệm vụ Chuyển đổi số.

 Hiện nay trên địa bàn huyện có 153 trạm BTS, trong đó có 63 trạm VNPT, 90 trạm viettel. Huyện đã đầu tư, nâng cấp hoàn thiện hạ tầng kỹ thuật đảm bảo ứng dụng công nghệ thông tin trong nội bộ các cơ quan nhà nước. Hệ thống thông tin cơ sở của huyện đảm bảo hoạt động 100%. Đài truyền thanh của huyện lắp đặt 149 cụm, phủ sóng 70% khu dân cư. 100% cơ quan, đơn vị, từ huyện đến xã đã triển khai hệ thống thông tin báo cáo của tỉnh. 100% cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện đã triển khai chuẩn hóa, điện tử hóa xử lý hồ sơ, biểu mẫu, chế độ báo cáo trên môi trường điện tử. UBND huyện, các đơn vị trực thuộc huyện và UBND xã, thị trấn đã thực hiện số hóa hồ sơ và kết quả giải quyết TTHC. Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả UBND huyện đã được đầu tư đầy đủ các thiết bị như: Hệ thống lấy số tự đng và đánh giá mức độ hài lòng của người dân, máy tính, máy scan chuyên dụng, máy tính phục vụ người dân tra cứu và nộp hồ sơ giải quyết TTHC. Hạ tầng kỹ thuật số trên địa bàn huyện đảm bảo kết nối liên thông, xuyên suốt từ cấp huyện đến cấp xã.

Về phát triển nhân lực chuyển đổi số, toàn huyện có 90 Cán bộ phụ trách công nghệ thông tin. Từ năm 2022 đến nay, UBND huyện đã mở 03 lớp tập huấn về công tác chuyển đổi số cho 630 cán bộ, lãnh đạo quản lý chủ chốt gồm Chủ tịch, các Phó Chủ tịch, Thủ trưởng các cơ quan đơn vị đóng trên địa bàn huyện, công chức phụ trách công nghệ thông tin 21 xã, thị trấn. Hiện nay trên địa bàn huyện có 12/21 xã thành lập được 127/214 tổ công nghệ số cộng đồng, đạt 60%. Tổ công nghệ số cộng đồng đã hỗ trợ người dân cài đặt định danh điện tử mức độ 2 đạt 93.43%.

100% cơ quan quan đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, tổ chức chính trị - xã hội từ huyện đến xã sử dụng có hiệu quả phần mềm VNPT-Ioffce. Toàn huyện có 323 doanh nghiệp vừa và nhỏ, 100% các doanh nghiệp trên địa bàn huyện đã kết nối và sử dụng Internet, Website để phục vụ công việc với mục đích chủ yếu là tìm kiếm thông tin, trao đổi thông tin và quảng bá sản phẩm trên các Website của doanh nghiệp. Trên địa bàn huyện hiện có 14 sản phẩm OCOP đạt tiêu chuẩn 3 sao và 4 sao. Tất các các sản phẩm OCOP được công nhận đã được giới thiệu trên Website của doanh nghiệp và công thông tin điện tử của huyện và xã. Toàn huyện có 40% hộ gia đình thanh toán tiền điện thông qua tài khoản ngân hàng; 56% người dân từ 15 tuổi trở lên có tài khoản giao dịch tại ngân hàng

Tại cuộc làm việc, đại diện các phòng chuyên môn của UBND huyện và các phòng chuyên môn của Sở Thông tin và Truyền thông đã phát biểu, trao đổi, thảo luận các giải pháp để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ thông tin tại địa phương.

Anh-tin-bai

 

Đồng chí Lê Bá Hùng, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh phát biểu kết luận cuộc làm việc.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Lê Bá Hùng, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh đề nghị huyện tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức của các cấp ủy đảng, chính quyền, người dân và doanh nghiệp về sự cần thiết và tính cấp thiết của chuyển đổi số; Tăng cường công tác chỉ đạo, kiểm tra, giám sát các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện trong việc ứng dụng CNTT hướng tới xây dựng Chính quyền điện tử. Tiếp tục chỉ đạo các đơn vị hoàn thành và duy trì tổ công nghệ số cộng đồng cấp xã, khối, xóm, bản. Tập trung chỉ đạo ứng dụng các dịch vụ công trực tuyến thiết yếu phục vụ người dân, doanh nghiệp theo ĐA06. Rà soát, xây dựng kế hoạch và có giải pháp thực hiện chuyển đổi số phù hợp với điều kiện thực tế tại địa phương, từ đó quyết tâm, quyết liệt triển khai các nhiệm vụ chuyển đổi số đạt hiệu quả cao trong thời gian tới.

 

Minh Nguyệt
THÔNG BÁO
Đăng nhập
Trang chủ | Hỏi đáp | Thư điện tử | Sơ đồ cổng | Liên hệ-Góp ý

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN QUỲ HỢP
Chịu trách nhiệm nội dung: Chủ tịch UBND huyện
Trụ sở: Thị trấn Quỳ Hợp - Huyện Quỳ Hợp - Tỉnh Nghệ An
Điện thoại: 0238.3 883 141 - Email: quyhop@nghean.gov.vn