image banner
Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy chung vui ngày hội Đại đoàn kết cùng đồng bào Thái ở Quỳ Hợp

Chiều 13/11, đồng chí Ngọc Kim Nam - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy về dự ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc cùng bà con xóm Kèn, xã Châu Lộc huyện Quỳ Hợp. Cùng dự có lãnh đạo huyện Quỳ Hợp và xã Châu Lộc.

 Anh-tin-bai

Văn nghệ của chị em phụ nữ xóm  tại ngày hội đại đoàn kết khu dân cư xóm Kèn Châu Lộc

Anh-tin-bai

Các đại biểu  dự ngày hội đại đoàn kết khu dân cư xóm Kèn Châu Lộc

Xóm Kèn có tổng diện tích tự nhiên 766 ha với 185 hộ, với 771 nhân khẩu; 99% là đồng bào dân tộc Thái chung sống đoàn kết, hoà thuận từ bao đời nay. Trong những năm qua, xóm luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền và ban, ngành các cấp; nhân dân luôn đoàn kết, thi đua lao động sản xuất để vươn lên trong cuộc sống và đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Thực hiện hiến đất, góp công xây dựng cơ sở vật chất và kết cấu hạ tầng giao thông nông thôn. đóng góp ngày công, tiền mặt, vật tư làm 600m đường giao thông liên gia; làm mới và nâng cấp 120m đường giao thông nội đồng với số tiền hơn 7 triệu đồng; nhân dân hiến 0,88 ha đất, hơn 50 cây các loại. Năm 2023, đã vận động ủng hộ quỹ “Vì người nghèo” được hơn 1,2 triệu đồng, 62% hộ sản xuất an toàn thực phẩm sạch. Tích cực chuyển đổi cơ cấu sản xuất để không ngừng nâng cao năng suất lao động và hiệu quả kinh tế. Có 5 mô hình phát triển kinh tế; điển hình sản xuất, kinh doanh giỏi.

Anh-tin-bai

 Đồng chí Ngọc Kim Nam trao 50 triệu đồng từ Quỹ “Vì người nghèo”

của huyện Quỳ Hợp hỗ trợ gia đình bà Lê Thị Liên ở xóm Ính xây dựng nhà đại đoàn kết

Cùng với đó, nhân dân luôn có ý thức thực hiện nghiêm túc các quy định về nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, lễ hội. Các phong tục, tập quán tốt đẹp của đồng bào Thái được bảo tồn và phát huy trong cuộc sống mới; các làn điệu dân ca Thái như Khắp, Xuối, Lăm, Nhuôn và sinh hoạt văn hóa như hội cồng chiêng, khắc luống, kéo co, nhảy sạp, ném còn, bắn nỏ được bà con giữ gìn... Năm 2023, xóm có 86 hộ đạt gia đình văn hóa tăng 25% hộ so với 2022; 100% hộ dân được xem truyền hình, sử dụng điện lưới quốc gia và dùng nước sinh hoạt hợp vệ sinh; 70% hộ dân có các công trình vệ sinh sử dụng. Công tác giáo dục đã có bước tiến quan trọng, 100% các cháu đến tuổi đi học được đến trường, con em của xóm đã có nhiều người đỗ vào đại học. Các phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao luôn được tổ chức ở khu dân cư, tham gia hội thao do xã, huyện tổ chức, các trò chơi dân gian truyền thống được duy trì tổ chức vào các dịp lễ hội. 

Chung vui cùng bà con xóm Kèn, đồng chí Ngọc Kim Nam - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy ghi nhận và biểu dương những kết quả của xóm Kèn trong những năm qua. Đồng thời, đề nghị Chi bộ và các đoàn thể của bản phát huy những kết quả đã đạt được, khắc phục những hạn chế, thiếu sót trong thời gian qua, tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và quy định của địa phương. Cùng với đó, tiếp tục động viên nhân dân đoàn kết giúp nhau xoá đói, giảm nghèo, làm giàu hợp pháp để nâng tỷ lệ hộ khá và giàu, giảm tỷ lệ hộ nghèo, tăng thu nhập bình quân đầu người. Nâng cao chất lượng xây dựng khu dân cư văn hóa, gia đình văn hóa và các thiết chế văn hoá gắn với việc chỉnh trang xây dựng nông thôn mới; tổ chức tốt các hoạt động vui chơi giải trí, đẩy mạnh phong trào khuyến học…

Lãnh đạo xã Châu Lộc cần thường xuyên quan tâm hỗ trợ nhân dân xóm Kèn, tạo điều kiện thuận lợi để bà con lao động, sản xuất, kinh doanh, giúp nhau thoát nghèo hiệu quả; có giải pháp hiệu quả để hỗ trợ xây dựng xóm sớm đạt chuẩn nông thôn mới. Đồng chí Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy bày tỏ mong muốn nhân dân xóm Kèn tiếp tục đoàn kết, thể hiện rõ tinh thần tương thân tương ái, hỗ trợ nhau vượt qua khó khăn, giúp nhau chuyển đổi cơ cấu kinh tế, áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật để nâng cao thu nhập và đời sống; góp sức, hiến kế xây dựng nông thôn mới trong toàn xã.

Anh-tin-bai

 Thay mặt Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh,

đồng chí Ngọc Kim Nam đã trao quà cho khu dân cư xóm Kèn

Anh-tin-bai

 Thay mặt Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh,

đồng chí Ngọc Kim Nam đã trao  10 suất quà cho các hộ nghèo

Anh-tin-bai

Huyện Quỳ Hợp trao 10 suất quà cho các hộ nghèo xóm Kèn Châu Lộc

Thay mặt Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, đồng chí Ngọc Kim Nam đã trao khu dân cư xóm Kèn quà tặng trị giá 5 triệu đồng; trao 10 suất quà cho 10 hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mỗi suất 1 triệu đồng.

Dịp này, huyện Quỳ Hợp trao 50 triệu đồng từ Quỹ “Vì người nghèo” của huyện hỗ trợ gia đình bà Lê Thị Liên ở xóm Ính xây dựng nhà đại đoàn kết; trao khu dân cư xóm Kèn quà tặng trị giá 3 triệu đồng và tặng quà 10 hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của xóm, mỗi suất 500 ngàn đồng.

Phan Giang
THÔNG BÁO
Đăng nhập
Trang chủ | Hỏi đáp | Thư điện tử | Sơ đồ cổng | Liên hệ-Góp ý

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN QUỲ HỢP
Chịu trách nhiệm nội dung: Chủ tịch UBND huyện
Trụ sở: Thị trấn Quỳ Hợp - Huyện Quỳ Hợp - Tỉnh Nghệ An
Điện thoại: 0238.3 883 141 - Email: quyhop@nghean.gov.vn