image banner
Thường trực HĐND huyện: Hội nghị liên tịch thống nhất nội dung, chương trình và thời gian kỳ họp thứ 10-HĐND huyện khóa XIX.

Chiều 31/10, Thường trực HĐND huyện đã tổ chức Hội nghị liên tịch thống nhất nội dung, chương trình và thời gian kỳ họp thứ 10-HĐND huyện khóa XIX.

Đồng chí Cao Đức Trung, PBT thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì cuộc hội nghị.

Tại hội nghị các đại biểu đã được nghe thông qua dự kiến nôi dung chương trình kỳ họp thứ 10 sẽ được diễn ra trong 2 ngày vào tháng 12 tới. Ngày thứ nhất 7 giờ 30 phút, đi viếng nghĩa trang liệt sỹ của huyện. 8 giờ họp phiên toàn thể tại hội trường, gồm Trù bị kỳ họp thông qua dự kiến chương trình kỳ họp. Nghi thức và Khai mạc kỳ họp.

Anh-tin-bai

Quang cảnh phiên họp

Sau phần khai mạc, các đại biểu sẽ nghe các báo cáo trình tại kỳ họp gồm: Đoàn đại biểu HĐND tỉnh tại địa bàn báo cáo kết quả kỳ họp cuối năm 2023, HĐND tỉnh Nghệ An khoá XVIII. Báo cáo của UBND huyện về tình hình thực hiện kế hoạch nhà n­­ước năm 2023 và kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2024. Báo cáo của UBND huyện về kết quả thực hiện dự toán ngân sách nhà nước năm 2023 và dự toán phân bổ ngân sách nhà n­­ước năm 2024. Báo cáo của Viện Kiểm sát nhân dân huyện về công tác của ngành năm 2023 và nhiệm vụ năm 2024. Báo cáo của Tòa án nhân dân huyện về công tác của ngành năm 2023 và nhiệm vụ năm 2024. Thông báo về hoạt động của Mặt trận Tổ quốc huyện trong việc tham gia xây dựng chính quyền địa phương và những kiến nghị, đề xuất. Báo cáo thẩm tra của Thường trực và các Ban HĐND huyện.

Anh-tin-bai
Anh-tin-bai

Các đại biểu phát biểu ý kiến tại hội nghị

Buổi chiều gồm các nội dung Quán triệt công tác lấy phiếu tín nhiệm; Thường trực Hội đồng nhân dân huyện thông qua tờ trình về danh sách những người được lấy phiếu tín nhiệm và những người không lấy phiếu tín nhiệm. Đại biểu HĐND huyện biểu quyết danh sách những người được lấy phiếu tín nhiệm và không lấy phiếu tín nhiệm. Chia làm 3 Tổ thảo luận tại 3 hội trường. Các Tổ Đại biểu HĐND huyện thảo luận về nội dung các báo cáo trình kỳ họp và nội dung tờ trình về danh sách những người được lấy phiếu tín nhiệm và những người không lấy phiếu tín nhiệm. Các Tổ đại biểu HĐND huyện báo cáo kết quả thảo luận tại Tổ về danh sách những người được lấy phiếu tín nhiệm và những người không lấy phiếu tín nhiệm. Thường trực Hội đồng nhân dân huyện tổng hợp báo cáo kết quả thảo luận tại Tổ về danh sách những người được lấy phiếu tín nhiệm và những người không lấy phiếu tín nhiệm trình HĐND huyện.

Ngày thứ hai trong Buổi sáng tiến hành lấy phiếu tín nhiệm.Thường trực Hội đồng nhân dân huyện báo cáo Hội đồng nhân dân huyện kết quả thảo luận tại các Tổ đại biểu. Triển khai các bước lấy phiếu tín nhiệm và Hội đồng nhân dân xem xét, thông qua Nghị quyết. Công tác cán bộ tiến hành miễn nhiệm 2 Uỷ viên UBND. Họp phiên toàn thể. nghe Báo cáo tổng hợp ý kiến thảo luận của các tổ về các nội dung trình kỳ họp - Thảo luận tại hội trường. Buổi chiều tiếp tục thảo luận tại hội trường. Chất vấn và trả lời chất vấn. Thông qua các nghị quyết của kỳ họp và Bế mạc kỳ họp.

Anh-tin-bai

Đồng chí Cao Đức Trung, Phó bí thư thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện kết luận tại hội nghị

Sau khi các thành phần tham gia hội nghị liên tịch có ý kiến kết luận tại cuộc họp đồng chí Cao Đức Trung, Phó bí thư thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện cơ bản nhất trí cao với các dự kiến nội dung chương trình kỳ họp thứ 10. Đồng chí Cao Đức Trung cũng yêu cầu trên cơ sở các nội dung thảo luận tại hội nghị các phòng ban tiếp tục chuẩn bị tốt các nội dung cho kỳ họp thứ 10, HĐND huyện khóa XIX sẽ được diễn ra đúng kế hoạch và thành công tốt đẹp. 

Thu Hường
THÔNG BÁO
Đăng nhập
Trang chủ | Hỏi đáp | Thư điện tử | Sơ đồ cổng | Liên hệ-Góp ý

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN QUỲ HỢP
Chịu trách nhiệm nội dung: Chủ tịch UBND huyện
Trụ sở: Thị trấn Quỳ Hợp - Huyện Quỳ Hợp - Tỉnh Nghệ An
Điện thoại: 0238.3 883 141 - Email: quyhop@nghean.gov.vn