image banner
Thị trấn Quỳ Hợp kỷ niệm 40 năm ngày thành lập 9/11/1983-9/11/2023.
Tối 9/11, thị trấn Quỳ Hợp long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 40 năm ngày thành lập (9/11/1983 -9/11/2023). Dự lễ kỷ niệm có các đồng chí Phan Đình Đạt-BT huyện uỷ; Cao Đức Trung-Phó bí thư thường trực Huyện ủy, CT HĐND huyện; Nguyễn Đình Tùng-Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong BTV huyện uỷ, lãnh đạo các phòng ban đơn vị của huyện; các đồng chí nguyên là lãnh đạo huyện, thị qua các thời kỳ và đông đảo bà con nhân dân trên địa bàn.

Anh-tin-bai

Huyện uỷ-HĐND-UBND-UBMTTQ huyện Quỳ Hợp tặng Đảng bộ và nhân dân thị trấn Quỳ Hợp

bức tướng mang dòng chữ 40 năm đoàn kết, đổi mới, xây dựng và phát triển

Ngày 9/11/1983, Hội đồng Bộ trưởng nay là Chính phủ Nước Cộng hòa XHCN Việt Nam đã ban hành Quyết định số 128, trên cơ sở tách 600 ha đất của xã Châu Quang, để thành lập Thị trấn Quỳ Hợp. Lúc này, khu dân cư vùng Thị trấn Quỳ Hợp mới bắt đầu được hình thành với 2 đội sản xuất nông nghiệp được phân thành 6 khối xóm, với 169 hộ, 977 người. Theo thời gian, người dân đến đây sinh cơ lập nghiệp ngày một đông, các cửa hàng bách hóa, ăn uống, lương thực, thực phẩm…ra đời. Vượt qua bao khó khăn, đến nay Thị trấn Quỳ Hợp có diện tích đất tự nhiên trên 737 ha, 2.939 hộ, với 12.153 nhân khẩu, sinh sống ở 16 khối, có gần 70 cơ quan Nhà nước và doanh nghiệp từ Trung ương đến địa phương đóng trên địa bàn. Dân cư thị trấn có khoảng 1/3 làm nghề kinh doanh dịch vụ và sản xuất nông nghiệp, 2/3 còn lại là cán bộ CNVC đang công tác hoặc đã nghỉ hưu.

Anh-tin-bai

 

 Các đại biểu về dự lễ kỷ niệm 40 năm thành lập thị trấn Quỳ Hợp

Bước vào thời kỳ đổi mới, được sự quan tâm chỉ đạo của Huyện ủy, UBND và các ban, ngành cấp huyện, Thị trấn Quỳ Hợp đã và đang khẳng định vị thế của mình. Tổng giá trị sản xuất nội thị năm 2022 đạt 1.202 tỷ đồng, tăng 20% so với năm 2020. Thu nhập bình quân đầu người năm 2022 đạt 60 triệu đồng/người/năm, tăng 4% so với năm 2020. Cơ cấu các ngành kinh tế: Tỷ trọng dịch vụ, thương mại chiếm 63,7%; Công nghiệp - Tiểu thủ công nghiệp - Xây dựng cơ bản chiếm 34,6%; Tỷ trọng Nông - lâm nghiệp chiếm 1,7%. Trong những năm qua, Đảng ủy đã tập trung lãnh đạo các nhiệm vụ phát triển kinh tế, giai đoạn 2020 - 2025 cơ bản đạt chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội đề ra, kinh tế tiếp tục có sự tăng trưởng khá, nhất là lĩnh vực dịch vụ - thương mại, vận tải.

Anh-tin-bai
Anh-tin-bai

Chương trình nghệ thuật tại lễ kỷ niệm 40 năm thành lập thị trấn Quỳ Hợp

Trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo đã có sự chuyển biến tích cực. Quy mô, mạng lưới trường lớp ngày càng được mở rộng, khang trang, hiện đại. Với 4/4 trường đạt chuẩn, chất lượng toàn diện và chất lượng mũi nhọn hàng năm đều đạt kế hoạch đề ra, các trường hàng năm được Huyện, Tỉnh xếp loại Tiên tiến và Xuất sắc, Thị trấn đạt Tiên tiến về giáo dục. Công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân có nhiều tiến bộ, từng bước hướng đến mục tiêu vì nhân dân phục vụ.  Sự nghiệp văn hoá, thể thao phát triển ngày càng phong phú, đa dạng. Phong trào thể dục thể thao quần chúng phát triển rộng khắp, đáp ứng cơ bản nhu cầu vui chơi, giải trí và rèn luyện sức khỏe cho Nhân dân. Các thiết chế văn hóa được quan tâm đầu tư phát triển, đảm bảo khang trang và hoạt động hiệu quả. Công tác đảm bảo an sinh xã hội, giải quyết việc làm, giảm nghèo được quan tâm đặc biệt. Thị trấn đã thực hiện tốt việc chăm lo cho các gia đình chính sách, người có công và các đối tượng bảo trợ xã hội. Các cuộc vận động “xây dựng quỹ đền ơn đáp nghĩa”, “quỹ vì người nghèo”, “quỹ nhân đạo”... được đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia hưởng ứng. Tỷ lệ hộ nghèo theo chuẩn mới hiện nay còn 3,06%. Công tác quốc phòng - an ninh luôn được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được bảo đảm. 

Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị luôn được đặt lên hàng đầu. Không ngừng nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các tổ chức Đảng, nâng cao chất lượng đảng viên. Với những thành tích đã đạt được trong thời gian vừa qua, thị trấn Quỳ Hợp đã được Đảng và Nhà nước ghi nhận, đánh giá cao và tặng nhiều phần thưởng cao quý như được tặng Cờ thi đua, Bằng khen, Giấy khen của các cấp.

Anh-tin-bai

Đông đảo bà con nhân dân trên địa bàn đến xem chương trình nghệ thuật kỷ niệm 40 năm thành lập thị trấn Quỳ Hợp

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phan Đình Đạt-BT huyện uỷ đã ghi nhận và biểu dương những thành tựu mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thị trấn đã đạt được trong 40 năm qua. Để Thị trấn Quỳ Hợp phát triển ngày càng văn minh, hiện đại, thời gian tới đồng chí đề nghị Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân Thị trấn Quỳ Hợp tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, tinh thần đoàn kết, vươn lên phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ chính trị trên tất cả các mặt công tác; quán triệt sâu sắc các quan điểm, chính sách của Đảng, Nhà nước, chỉ đạo của huyện; phát huy sự sáng tạo, tư duy đột phá nhằm khai thác những tiềm năng, thế mạnh, huy động và sử dụng hiệu quả mọi nguồn lực để thúc đẩy sự phát triển của Thị trấn, xứng đáng là “đầu tàu” kinh tế - xã hội của cả huyện. Trong đó, cần quan tâm phát huy những thế mạnh về phát triển các ngành công nghiệp, thương mại dịch vụ. Tiếp tục đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng đô thị văn minh giàu đẹp.

 

*Liên hoan văn nghệ chào mừng kỷ niệm 40 năm Ngày thành lập thị trấn Quỳ Hợp:

Trước đó, Tại Trung tâm chính trị huyện Quỳ Hợp, UBND thị trấn Quỳ Hợp đã diễn ra liên hoan văn nghệ chào mừng kỷ niệm 40 năm Ngày thành lập thị trấn Quỳ Hợp (9/11/1983-9/11/2023) với chủ đề “ca ngợi Đảng, Bác Hồ, ca ngợi quê hương, ca ngợi thị trấn Quỳ Hợp 40 năm xây dựng và không ngừng phát triển”.

Đây là một trong các hoạt động sôi nổi chào mừng 40 năm ngày thành lập thị trấn Quỳ Hợp nhằm tăng cường giao lưu, gắn kết các khối, cùng nhau nỗ lực thực hiện tốt nhiệm vụ của từng khối nói riêng cũng như toàn thị trấn nói chung. 

Anh-tin-bai

BCT trao cờ lưu niệm cho các đoàn tham gia liên hoan văn nghệ

chào mừng kỷ niệm 40 năm thành lập thị trấn Quỳ Hợp

Tham gia liên hoan có 16/16 khối với 32 tiết mục và hơn 1000 ca sĩ, diễn viên là các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đến từ các khối trên địa bàn toàn thị trấn. Các tiết mục trình diễn tại liên hoan có sự đa dạng về thể loại, được dàn dựng công phu, nghiêm túc, có chất lượng, tập trung ca ngợi về Đảng, Bác Hồ, tình yêu quê hương, đất nước...

Anh-tin-bai

Chủ đề “ca ngợi Đảng, Bác Hồ, ca ngợi quê hương, ca ngợi thị trấn Quỳ Hợp

40 năm xây dựng và không ngừng phát triển”.

Kết thúc liên hoan, Ban Tổ chức trao 7 giải A xuất sắc nhất, 9 giải B, 8 giải C và các giải khuyến khích cho các tiết mục đã tham gia tích cực tại liên hoan lần này.

Anh-tin-bai

Đông đảo bà con nhân dân đến xem Liên hoan văn nghệ chào mừng kỷ niệm 40 năm Ngày thành lập thị trấn Quỳ Hợp

Hội diễn lần này có ý nghĩa hết sức quan trọng trong việc tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động văn hóa – văn nghệ, là cơ sở cho việc đánh giá sự quan tâm chăm lo của các cấp ủy, chính quyền nhất là ở khối trong việc góp phần thúc đẩy phong trào xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, là nơi để các khối, các cá nhân khẳng định thế mạnh của mình trong phong trào văn nghệ quần chúng.

Anh-tin-bai

BTC trao giải cho các tiết mục xuất sắc

Đồng thời là nơi giao lưu học hỏi phong trào khối xóm, đúc rút kinh nghiệm tham gia có chất lượng hơn ở các kỳ Liên hoan văn nghệ lần lần sau.   

Phan Giang
THÔNG BÁO
Đăng nhập
Trang chủ | Hỏi đáp | Thư điện tử | Sơ đồ cổng | Liên hệ-Góp ý

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN QUỲ HỢP
Chịu trách nhiệm nội dung: Chủ tịch UBND huyện
Trụ sở: Thị trấn Quỳ Hợp - Huyện Quỳ Hợp - Tỉnh Nghệ An
Điện thoại: 0238.3 883 141 - Email: quyhop@nghean.gov.vn