image banner
Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Như Khôi tiếp xúc cử tri Quỳ Hợp

Sáng 2/11, tại xã Bắc Sơn (Quỳ Hợp), đại biểu HĐND tỉnh Nguyễn Như Khôi - Uỷ viên Ban chấp hành đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh khoá XVIII, các đại biểu HĐND huyện khoá XIX nhiệm kỳ 2021-2026 đã có cuộc tiếp xúc cử tri các xã Bắc Sơn, Châu Lý, Châu Thái và Nam Sơn trước kỳ họp cuối năm 2023. Cùng tham gia tiếp xúc cử tri có đồng chí Cao Đức Trung - phó Bí thư thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện Quỳ Hợp.

Anh-tin-bai

Các đại biểu HĐND tỉnh, huyện đã có cuộc tiếp xúc cử tri các xã Bắc Sơn, Châu Lý,

Châu Thái và Nam Sơn (Quỳ Hợp) trước kỳ họp cuối năm 2023 

Tại hội nghị, cử tri đã được nghe đại biểu HĐND tỉnh và Đại biểu HĐND huyện báo cáo dự kiến chương trình, nội dung kỳ họp cuối năm HĐND tỉnh khoá XVIII, HĐND huyện khoá XIX và báo cáo tóm tắt một số kết quả về tình hình phát triển KTXH trên địa bàn tỉnh năm 2023.

Sau khi nghe đại biểu HĐND tỉnh và huyện báo cáo dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thường lệ cuối năm 2023 của HĐND tỉnh và huyện Quỳ Hợp; các cử tri đã phản ánh, kiến nghị nhiều nội dung, cụ thể: Cử tri xã Bắc Sơn phản ánh một số hộ dân ở xóm Pục Nháo thực hiện chính sách di dời nhà ở khẩn cấp, có nguy cơ sạt lở đất, thiên tai, lũ lụt xong trong năm 2020, nhưng đến nay một số gia đình vẫn chưa nhận được bất cứ 1 khoản hỗ trợ nào từ cấp trên, đề nghị được làm rõ?.

Anh-tin-bai

Cử tri Lô Văn Kiềm kiến nghị một số hộ dân ở xóm Pục Nháo thực hiện chính sách

di dời nhà ở khẩn cấp nhưng chưa nhận được sự hỗ trợ

Trên địa bàn các xã Bắc Sơn, Nam Sơn có các hộ dân tự ý phát rừng trồng keo từ năm 2017, các hộ vi phạm này đã bị cơ quan chức năng lập hồ sơ xác minh đo đếm tại thực địa, nhưng chưa xử lý hành chính. Nay căn cứ theo Chỉ thị số 36/CT- UBND, ngày 13/7/2023 của UBND huyện Quỳ Hợp thì cấm người dân không được khai thác. Vấn đề này gây hoang mang, bức xúc cho người dân và khó khăn trong công tác quản lý của địa phương. Đề nghị cơ quan chức năng cấp trên có hướng dẫn thể cho địa phương và làm rõ cho người dân?. Ở một số trường học trên địa bàn huyện Quỳ Hợp khi làm các thủ tục nhập học, hoặc làm hồ sơ các chế độ nào đó, khi học sinh nộp giấy khai sinh phổ tô có dấu chứng thực, đến nộp thì giáo viên chủ nhiệm lại không nhận, bảo giấy này không được, nhưng phụ huynh học sinh đến hỏi hiệu trưởng thì được trả lời là giấy này vẫn dùng bình thường, theo chúng tôi được biết là giấy khai sinh bản sao và bản chính giấy khai phô tô công chứng hoặc chứng thực đều sử dụng được và có hiệu lực pháp lý như nhau. Như vậy sẽ làm mất thời gian cho phụ huynh và học sinh. Vẫn có một số trường còn yêu cầu học sinh nộp giấy xác nhận thông tin cư trú khi làm các chế độ, vậy kính đề nghị phòng giáo dục và đào tạo chỉ đạo các trường trên địa bàn thực hiện đúng theo quy định.

Anh-tin-bai

 Cử tri Lo Văn Thông kiến nghị bị von rừng phá  khi có hỗ trợ của nhà nước

nên có sự phân chia theo từng loại cây trồng

Khi voi rừng xuống phá cây cối, hoa màu của dân, khi có hỗ trợ của nhà nước nên có sự phân chia theo từng loại cây trồng đảm bảo quyền lợi của người dân; Xet xét tình trạng cấp chồng đất rừng 163Cp lên đất ở và đất nông nghiệp; ở miền núi đất rừng nhiều nhưng người dân lại thiếu đất ở…

Anh-tin-bai

 Đại biểu HĐND tỉnh Nguyễn Như Khôi đã giải trình những ý kiến, kiến nghị của cử tri Quỳ Hợp

Đại biểu HĐND tỉnh, huyện đã giải trình những ý kiến, kiến nghị của cử tri; Đồng thời tổng hợp các đề xuất không thuộc thẩm quyền gửi đến các ban, ngành, cơ quan, đơn vị liên quan xem xét, giải quyết trong thời gian tới.

Phan Giang
THÔNG BÁO
Đăng nhập
Trang chủ | Hỏi đáp | Thư điện tử | Sơ đồ cổng | Liên hệ-Góp ý

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN QUỲ HỢP
Chịu trách nhiệm nội dung: Chủ tịch UBND huyện
Trụ sở: Thị trấn Quỳ Hợp - Huyện Quỳ Hợp - Tỉnh Nghệ An
Điện thoại: 0238.3 883 141 - Email: quyhop@nghean.gov.vn