image banner
Ban đại diện HĐQT NHCSXH tỉnh kiểm tra, giám sát về hoạt động tín dụng chính sách tại huyện Quỳ Hợp.

Thực hiện Chương trình kiểm tra giám sát năm 2023 của Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội Nghệ An, trong 2 ngày 27,28/9, Đoàn kiểm tra, giám sát tỉnh do đồng chí Vi Ngọc Quỳnh, Phó Giám đốc Sở LĐ-TBXH tỉnh Nghệ An - Thành viên Ban đại diện HĐQT NHCSXH tỉnh làm Trưởng đoàn đã thực hiện kiểm tra, giám sát về hoạt động tín dụng chính sách tại huyện Quỳ Hợp. Làm việc với đoàn có đồng chí Hoàng Văn Thái, Phó chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban đại diện HĐQT NHCSXH  huyện và các thành phần liên quan.

Đoàn đã tiến hành kiểm tra, giám sát từ năm 2022 đến 31/08/2023 gồm: Kiểm tra hoạt động của Ban đại diện HĐQT; Kết quả hoạt động tín dụng chính sách xã hội của Phòng giao dịch NHCSXH; Kết quả thực hiện Văn bản liên tịch, hợp đồng ủy thác, ủy nhiệm đối với các tổ chức hội nhận ủy thác các cấp, tổ TK&VV; Kết quả thực hiện nhiệm vụ của thành viên Ban đại diện HĐQT là Chủ tịch UBND cấp xã theo sự phân công của Trưởng ban đại diện HĐQT huyện.

Anh-tin-bai

Toàn cảnh buổi kiểm tra, giám sát tại Quỳ Hợp

Để kiểm tra giám sát một cách khách quan Đoàn đã kiểm tra thực tế tại xã Châu Cường và đánh giá Chủ tịch UBND xã đã thực hiện đầy đủ các nhiệm vụ được phân công.

 Hiện tại, Ban đại diện HĐQT – NHCSXH huyện Quỳ Hợp hiện có tổng số 32 thành viên, trong đó có 11 đồng chí cấp huyện và 21 đồng chí là chủ tịch UBND các xã, thị trấn. Duy trì tổ chức các phiên họp định kỳ theo quy chế, đảm bảo thời gian, chất lượng. Mỗi quý họp một lần. Sau kỳ họp đã ban hành Nghị quyết phiên họp đầy đủ, kịp thời.

Anh-tin-bai

Đồng chí Hoàng Văn Thái, Phó chủ tịch UBND huyện,

Trưởng ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện phát biểu tại buổi làm việc

Kết quả hoạt động tín dụng chính sách xã hội của Phòng giao dịch NHCSXH. đến ngày 31/08/2023 tổng nguồn vốn: 695.489 triệu đồng, tăng 63.373  triệu đồng tốc độ tăng trưởng 10%. Chất lượng tín dụng tổng nợ quá hạn và nợ khoanh 270 triệu đồng, trong đó nợ quá hạn 108 triệu đồng, nợ khoanh 162 triệu đồng, chiếm tỷ lệ 0,04% tổng dư nợ. Thông qua nguồn vốn tín dụng chính sách góp phần giảm tỷ lệ Hộ nghèo của huyện giai đoạn 2017 - 2022 từ 15,76% xuống còn 13,79%; Trong năm 2022 và 08 tháng đầu năm 2023 có 6.612 lượt hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng chính sách khác được vay vốn đầu tư phát triển sản xuất kinh doanh;

Anh-tin-bai

Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Nhàn, Chủ tịch Hội LHPN huyện, thành viên ban đại diện

Hội đồng quản trị NHCSXH huyện phát biểu ý kiến tại buổi làm việc

Đã xây dựng và cải tạo được 4.936 công trình nước sạch và vệ sinh; Tạo việc làm cho 411 lao động; Tạo điều kiện cho 140 HSSV được vay vốn; Cho 479 HSSV có điều kiện để mua thiết bị phục vụ học tập trực tuyến; Cho 11 hộ gia đình vay vốn nhà ở xã hội; Cho 02 cơ sở mầm non giáo dục vay vốn để phục hồi sau dịch bệnh Covid-19.  Xếp loại chất lượng tín dụng Phòng giao dịch trong năm 2022 và 08 tháng đầu năm 2023 đều đạt loại Tốt.

Anh-tin-bai

Đồng chí Vi Ngọc Quỳnh, Phó Giám đốc Sở LĐ-TBXH tỉnh Nghệ An - Thành viên Ban đại diện HĐQT NHCSXH tỉnh

ghi nhận và đánh giá cao hoạt động tín dụng chính sách tại huyện Quỳ Hợp trong thời gian qua

Kết luận tại đợt kiểm tra đồng chí Vi Ngọc Quỳnh, Phó Giám đốc Sở LĐ-TBXH tỉnh Nghệ An - Thành viên Ban đại diện HĐQT NHCSXH tỉnh ghi nhận và đánh giá cao hoạt động tín dụng chính sách tại huyện Quỳ Hợp trong thời gian qua. Về nhiệm vụ trong thời gian tới đồng chí Vi Ngọc Quỳnh đề nghị Ban đại diện HĐQT huyện tiếp tục chỉ đạo rà soát khắc phục những tồn tại của Đoàn kiểm tra đã chỉ ra. Tiếp tục triển khai đầy đủ, hiệu quả các giải pháp, nhiệm vụ đã được UBND tỉnh giao tại Kế hoạch số 802/KH-UBND ngày 23/12/2021 về việc triển khai thực hiện Quyết định số 1630/QĐ-TTg ngày 28/9/2021 của Thủ tướng Chính phủ. Tiếp tục phổ biến, quán triệt, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức cá nhân có liên quan; tăng cường sự chỉ đạo, lãnh đạo của chính quyền địa phương, các cơ quan, ban, ngành trên địa bàn; quan tâm bố trí ngân sách hàng năm ủy thác sang NHCSXH để cho vay vốn của người nghèo và các đối tượng chính sách trên địa bàn.  Ban đại diện HĐQT huyện tìm các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng tín dụng; phối hợp với các ngành, các đơn vị để xử lý khách hàng bỏ đi khỏi địa phương, món vay 3 tháng không hoạt động. Đối với thành viên BĐD HĐQT là Chủ tịch UBND xã tiếp tục nêu cao vai trò trách nhiệm trong việc phân giao, quản lý chặt chẽ nguồn vốn; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát đúng theo quy định; thường xuyên chỉ đạo tổ chức thực hiện có hiệu quả hoạt động tín dụng chính sách trên địa bàn...

Thu Hường
THÔNG BÁO
Đăng nhập
Trang chủ | Hỏi đáp | Thư điện tử | Sơ đồ cổng | Liên hệ-Góp ý

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN QUỲ HỢP
Chịu trách nhiệm nội dung: Chủ tịch UBND huyện
Trụ sở: Thị trấn Quỳ Hợp - Huyện Quỳ Hợp - Tỉnh Nghệ An
Điện thoại: 0238.3 883 141 - Email: quyhop@nghean.gov.vn