image banner
Xóm Minh Cao, Xã Minh Hợp kỷ niệm 93 thành lập mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam, ngày hội đại đoàn kết toàn dân 18/11, chào mừng 28 năm thành lập xã Minh Hợp và giữ vững danh hiệu 20 năm xóm văn hóa.

Sáng 5/11, Xóm Minh Cao, Xã Minh Hợp đã tổ chức lễ kỷ niệm 93 thành lập mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam, ngày hội đại đoàn kết  toàn dân 18/11, chào mừng 28 năm thành lập xã Minh Hợp 25/11/1995-25/11/2023 và xóm giữ vững danh hiệu 20 năm xóm văn hóa 2003-2013.

Xóm Minh Cao trước năm 1975 là tiền thân của 4 đội sản xuất đội Cơ khí sửa chữa,  đội Ô tô,  đội Máy kéo và xưởng Chế biến cao su thuộc Nông trường Quốc doanh 3/2. Đến năm 1978 Thị trấn 3/2 được thành lập các đội sản xuất được chia làm hai xóm quản lý là Xóm Sửa chữa và Xóm Cao su. Đến năm 1995 Thị trấn 3/2 được đổi tên thành xã Minh Hợp, 2 xóm Sửa chữa và Cao su sát nhập đổi tên thành xóm Minh Cao cho đến bây giờ. Minh Cao có tổng diện tích tự nhiên hơn 22,49 ha, trong đó chủ yếu cây ngắn ngày, ao hồ, đất thổ cư. Toàn xóm có 128 hộ với 530 khẩu gồm 3 dân tộc Kinh, Thái, Thổ. Nhân dân sống hòa thuận, đoàn kết, phát triển. 

Anh-tin-bai

 

Anh-tin-bai

 

Anh-tin-bai

 

Anh-tin-bai
Anh-tin-bai

 

Anh-tin-bai

 

Văn nghệ chào mừng

Sau 20 năm xây dựng và phát triển, đời sống kinh tế của nhân dân ngày xóm Minh Cao ngày càng phát triển và nâng cao, đời sống tinh thần được nâng lên rõ rệt, an ninh trật tự được giữ vững, tệ nạn xã hội được đẩy lùi. Sau 20 năm đến nay thu nhập bình quân của xóm là 50 triệu đồng/người/năm. Toàn xóm có 9 hộ kinh doanh Dịch vụ vận tải. 15 hộ sản xuất cơ khi, May mặc, sửa chữa xe máy, mộc dân dụng xay xát  thức ăn gia súc, dịch vụ phân bón hàng tạp hóa, dịch vụ ăn uống dịch vụ taxi. Về sản xuất nông nghiệp toàn xóm có 93ha cây cao su, chè, mía… Trong xóm có 22 người đi XKLĐ như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan…Đến nay xóm có 30% hộ giàu, 50% hộ khá, 20% hộ trung bình, không có hộ nghèo và cận nghèo.

 Song song với việc phát triển kinh tế là phong trào ủng hộ qũy vị người nghèo. Hàng năm các cuộc vận động đều đạt chỉ tiêu 100%. 

Anh-tin-bai

Lãnh đạo UBMTTQ huyện Quỳ Hợp tặng hoa chúc mừng xóm Minh Cao

Anh-tin-bai

Lãnh đạo xã Minh Hợp tặn hoa chúc mừng xóm Minh Cao

Về phong trào Văn hóa văn nghệ - Thể dục thể thao luôn được giữ vững. Từ khi được công nhận làng văn hóa chi ủy, BCS xóm, Ban công tác mặt trận đã cùng với nhân dân triển khai thực hiện tốt các nội dung của phong trào” toàn dân đoàn kết xây dụng đời sống văn hóa ở khu dân cư”. Đồng thời phát huy tinh thần đoàn kết tiến hành nhiều biện pháp tích cực nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho người dân. Cùng với đó là thực hiện có hiệu quả quy ước xây dựng làng văn hóa như: Chuẩn mực về nếp sống văn hóa, văn minh trong việc cưới hỏi, tang lễ, lễ hội, các quy định về an ninh trật tự an toàn giao thông bảo vệ các công trình công cộng, vệ sinh môi trường, dân số KHH GĐ.  Hiện nay đời sống của nhân dân được nâng lên, các hoạt động VH- THTT được nhân dân hưởng ứng sôi nổi. Mỗi liên gia đều có 1 đội văn nghệ, 1 đội bóng chuyền nam, và 1 đội bóng chuyền hơi nữ.  Hội Người cao tuổi có 1 đội văn nghệ. Xóm có 2 Câu lạc bộ, CLB 5 không 3 sạch, CLB phòng chống bạo lực gia đình và một mô hình  5 có 3 sạch. Chi hội Người Cao tuổi thường xuyên luyện tập dưỡng sinh có duy trì 2 đội bóng chuyền hơi. Tỷ lệ gia đình văn hóa đạt 97%. 

 Sau khi xóm đạt được danh hiệu làng văn hóa BCS xóm và bà con nhân dân xem việc giữ vững làng văn hóa là nhiệm vụ xuyên suốt, nhiệm vụ hàng đầu. Đặc biệt là tuyên truyền để người dân nâng cao ý thức xây dựng đời sống văn hóa, cơ sở bằng việc làm thiết thực như xây dựng cảnh quan môi trường luôn sáng – xanh- sạch- đẹp. Hàng năm, ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam. ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc 18/11 có 100%  hộ gia đình tham gia hoạt động các ngày hội và tổ chức bữa cơm đại đoàn kết, đã thu hút được mọi người tham gia hưởng ứng, thực sự là ngày hội của toàn dân. Nhiều liên gia, hộ gia đình, cá nhân tiêu biểu, xuất sắc được biểu dương khen thưởng.

 

Anh-tin-bai

 

Anh-tin-bai

 

Anh-tin-bai

 

Các tập thể, cá nhân tiêu biểu được khen thưởng tại ngày hội đại đoàn kết

Ngày hội được cán bộ, nhân dân hưởng ứng tích cực, trở thành cuộc biểu dương sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân góp phần thúc đẩy phong trào thi đua yêu nước. Thực hiện có hiệu quả chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Khơi dậy những giá trị văn hóa tốt đẹp của dân tộc, ngày hội đã góp phần tăng cường mối liên hệ giữa Đảng, Nhà nước với nhân dân.

Dịp này, UBMTTQ Huyện Quỳ Hợp đã tặng hoa chúc mừng cán bộ và nhân dân xóm Minh Cao. UBND xã Minh Hợp cũng đã tặng hoa chúc mừng xóm Minh Cao nhân dịp kỷ niệm 93 năm ngày thành lập mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam, ngày hội đại đoàn kết toàn dân và xóm giữ vững xóm 20 năm đạt văn hóa

3 hộ khó khăn của xóm Minh Cao đã được UBMTTQ xã Minh Hợp trao 3 suất quà động viên.

Cũng dịp này Ban cán sự xóm Minh Cao đã khen thưởng cho các tổ liên gia các, cá nhân có nhiều thành tích xuất sắc đóng góp trong mọi phong trào hoạt động của xóm.

 

Thu Hường
THÔNG BÁO
Đăng nhập
Trang chủ | Hỏi đáp | Thư điện tử | Sơ đồ cổng | Liên hệ-Góp ý

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN QUỲ HỢP
Chịu trách nhiệm nội dung: Chủ tịch UBND huyện
Trụ sở: Thị trấn Quỳ Hợp - Huyện Quỳ Hợp - Tỉnh Nghệ An
Điện thoại: 0238.3 883 141 - Email: quyhop@nghean.gov.vn