image banner
Xóm Hợp Thuận, xã Đồng Hợp tổ chức ngày hội đại đoàn kết, khánh thành nhà văn hóa và kỷ niệm 45 năm nhân dân Quỳnh Lưu lên xây dựng kinh tế trên quê hương Đồng Hợp.

Sáng 12/11, Xóm Hợp Thuận, xã Đồng Hợp tổ chức ngày hội đại đoàn kết, khánh thành nhà văn hóa và kỷ niệm 45 năm nhân dân Quỳnh Lưu lên xây dựng kinh tế trên quê hương Đồng Hợp (11/1978-11/2023).

Các đồng chí Phan Đình Đạt, Bí thư huyện ủy, Quán Vy Giang, Phó chủ tịch UBND huyện, đại diện lãnh đạo ban ngành đoàn thể huyện, lãnh đạo xã Đồng Hợp, xã Quỳnh Thuận (huyện Quỳnh Lưu) đã đến vui ngày hội cùng bà con nhân dân xóm Hợp Thuận.  

Anh-tin-bai

Mở đầu ngày hội là các tiết mục văn nghệ đặc sắc do cán bộ và nhân dân xóm Hợp Thuận biểu diễn.

Cách đây 45 năm, thực hiện chủ trương của Đảng, Nhà nước khi khai hoang xây dựng vùng kinh tế mới, tháng 11/1978, hơn 300 hộ dân của 5 xã của huyện Quỳnh Lưu đã lên xã Đồng Hợp, Tam Hợp của Quỳ Hợp để xây dựng vùng kinh tế mới, trong đó có 37 hộ dân lên khai hoang xây dựng kinh tế mới trên mảnh đất Hợp Thuận.

Trải qua 45 năm xây dựng và phát triển, cán bộ, đảng viên và nhân dân xóm Hợp Thuận đã luôn đoàn kết một lòng xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh, phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, giữ vững quốc phòng an ninh, đưa xóm ngày càng phát triển. Hiện xóm có 154 hộ với hơn 650 khẩu. Trong những năm qua, nhân dân trong xóm cùng nhau thi đua lao động sản xuất, phát triển nông lâm nghiệp bền vững theo hướng sản xuất hàng hóa, phát triển công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp và dịch vụ cho thu nhập cao, góp phần đưa tổng giá trị thu nhập nội xóm năm 2023 là 37 tỷ đồng. Thu nhập bình quân đầu người là gần 57 triệu đồng/người/năm. Hộ nghèo giảm chỉ còn 2,6%. Toàn xóm đã có 100% hộ được dùng điện lưới quốc gia, đường giao thông được bê tông hóa, các công trình nhà văn hóa, sân thể thao được xây dựng khang trang, kiên cố. Đến nay, xóm có 91% hộ gia đình đạt văn hóa. Công tác chăm sóc sức khỏe, phòng chống dịch bệnh được nhân dân quan tâm, tỷ lệ nhân dân có BHYT đạt trên 75%. Hệ thống chính trị được củng cố vững chắc, chi bộ xóm, ban công tác mặt trận và các đoàn thể luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ. Tích cực thực hiện các phong trào thi đua “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa khu dân cư”, xây dựng NTM và các phong trào an sinh xã hội như: Đền ơn đáp nghĩa, Ngày vì người nghèo…

Anh-tin-bai

Cắt băng khánh thành nhà văn hóa xóm Hợp Thuận

 Đặc biệt, cán bộ và nhân dân trong xóm đã chung tay đóng góp xây dựng nhà văn hóa và mua sắm các trang thiết bị với tổng giá trị gần 1,7 tỷ đồng. Đây là một minh chứng cho thấy sự đồng tâm hiệp lực của cán bộ và nhân dân xóm Hợp Thuận để xây dựng xóm ngày càng khang trang, sạch đẹp hơn, góp phần vào sự phát triển của xã Đồng Hợp.

Tại ngày hội, đồng chí Phan Đình Đạt, BT huyện ủy đã phát biểu chúc mừng và mong cán bộ cùng nhân dân xóm Hợp Thuận sẽ tiếp tục giữ vững tinh thần đoàn kết, xây dựng xóm ngày càng phát triển hơn, đồng thời đồng chí cũng đã có những phần quà dành cho các hoàn cảnh khó khăn trong xóm.

Anh-tin-bai

Anh-tin-bai

Anh-tin-bai

Anh-tin-bai

Anh-tin-bai

Anh-tin-bai

Anh-tin-bai

Anh-tin-bai

Cũng tại ngày hội, các tập thể, cá nhân có nhiều thành tích cũng như đóng góp cho xóm đã được xã, xóm khen thưởng.

Anh-tin-bai

Sau buổi lễ, các vị đại biểu cùng bà con đã trồng cây lưu niệm trong khuôn viên nhà văn hóa xóm 

Anh-tin-bai
Trâm Anh
THÔNG BÁO
Đăng nhập
Trang chủ | Hỏi đáp | Thư điện tử | Sơ đồ cổng | Liên hệ-Góp ý

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN QUỲ HỢP
Chịu trách nhiệm nội dung: Chủ tịch UBND huyện
Trụ sở: Thị trấn Quỳ Hợp - Huyện Quỳ Hợp - Tỉnh Nghệ An
Điện thoại: 0238.3 883 141 - Email: quyhop@nghean.gov.vn