image banner
Hội hỗ trợ gia đình liệt sỹ tỉnh Nghệ An trao 100 triệu đồng làm nhà tình nghĩa tại huyện Quỳ Hợp.

Chiều ngày 10/11, Hội hỗ trợ gia đình liệt sỹ tỉnh Nghệ An và huyện Quỳ Hợp tổ chức trao 100 triệu đồng hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa cho bà Trương Thị Vân, con liệt sỹ Trương Đình Xiêm ở xóm Khen Mèn xã Đồng Hợp và bà Nguyễn Thị Quế là vợ liệt sỹ Nguyễn Xuân Lễ, xóm Xuân Sơn, xã Văn Lợi, huyện Quỳ Hợp.

Các đồng chí Hồ Đức Thành, Chủ tịch Hội hỗ trợ gia đình liệt sỹ tỉnh Nghệ An, Lô Thị Kim Ngân, Trưởng ban dân tộc HĐND tỉnh và lãnh đạo huyện Quỳ Hợp đã về dự lễ trao tiền hỗ trợ cho các gia đình. Về dự lễ bàn giao còn có lãnh đạo huyện Quỳ Hợp, xã Đồng Hợp và xã Văn Lợi.

Gia đình bà Trương Thị Vân hiện ở trong căn nhà nhỏ được xây dựng từ lâu nay đã bị xuống cấp nghiêm trọng bản thân bà già yếu 79 tuổi đời ở cùng với người con bị ốm đau bệnh tật, con cái cũng rất khó khăn không có điều kiện để sửa chữa nâng cấp nhà ở.

Anh-tin-bai

Đoàn trao tiền hỗ trợ làm nhà cho bà Trương Thị Vân  xóm Khe Mèn, xã Đồng Hợp

Trước hoàn cảnh đó, Công ty TNHH kiểm toán FAC thông qua Hội hỗ trợ gia đình liệt sỹ tỉnh Nghệ An hỗ trợ cho gia đình bà Vân 50 triệu đồng để sửa chữa, nâng cấp lại ngôi nhà đang ở. Ngôi nhà đang được nâng cấp, xây lại, lát gạch hoa, mái lợp tôn để đảm bảo không bị thấm dột khi mưa gió và khang trang sạch đẹp hơn sau khi được nâng cấp sửa chữa lại để có chỗ thờ cúng liệt sỹ được đàng hoàng hơn. 

Ngoài ra đồng chí Lô Thị Kim Ngân, Trưởng abn dân tộc HĐND tỉnh còn trao một suất quà và đại diện Công ty THHH kiểm toán FAC còn trao nồi cơm điện và quạt cho gia đình bà Vân để có đồ dùng phục vụ cuộc sống.

Anh-tin-bai

Đoàn trao tiền hỗ trợ làm nhà cho bà Nguyễn Thị Quế xóm Xuân Sơn xã Văn Lợi

Cũng dịp này đoàn đã về xã Văn Lợi để trao số tiền 50 triệu đồng cho bà Nguyễn Thị Quế, 85 tuổi là vợ liệt sỹ Nguyễn Xuân Lễ, xóm Xuân Sơn, xã Văn Lợi. Bà Quế chỉ có 2 người con gái và ở trong ngôi nhà cũng đã được làm từ lâu và bị xuống cấp nghiêm trọng. Với sô tiền được hỗ trợ từ Công ty Bông Thái Bình thông qua Hội hỗ trợ gia đình liệt sỹ tỉnh Nghệ An, gia đình tiến hành sửa chữa nâng cấp lại ngôi nhà để cuối đời bà Nguyễn Thị Quế là vợ liệt sỹ Nguyễn Xuân Lễ được ở trong ngôi nhà ấm cúng hơn và có nơi thờ tự chồng mình là liệt sỹ được đàng hoàng hơn. Dịp này,  đồng chí Lô Thị Kim Ngân, Trưởng ban dân tộc HĐND tỉnh đã trao một suất quà hỗ trợ động viên cho bà Nguyễn Thị Quế.

Đây là ngôi nhà thứ 14 của huyện Quỳ Hợp được Hội hỗ trợ gia đình liệt sỹ tỉnh Nghệ An kêu gọi từ các cơ quan, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong cả nước ủng hộ giúp đỡ để các gia đình liệt sỹ có điều kiện nâng cấp sửa chữa lại nhà ở khang trang đảm bảo cuộc sống lâu dài cho các gia đình chính sách trên địa bàn.

Ngọc Tú
THÔNG BÁO
Đăng nhập
Trang chủ | Hỏi đáp | Thư điện tử | Sơ đồ cổng | Liên hệ-Góp ý

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN QUỲ HỢP
Chịu trách nhiệm nội dung: Chủ tịch UBND huyện
Trụ sở: Thị trấn Quỳ Hợp - Huyện Quỳ Hợp - Tỉnh Nghệ An
Điện thoại: 0238.3 883 141 - Email: quyhop@nghean.gov.vn