image banner
Đồng chí Trương Thị Hà, UVBTV, Phó chủ tịch HĐND huyện trao nhà đoàn kết tại bản Quèn và dự ngày hội đại đoàn kết tại bản Quắn xã Liên Hợp.

Sáng 15/11, các đồng chí Trương Thị Hà, UVBTV, Phó chủ tịch HĐND huyện, Hà Văn Vịnh, Phó BTC huyện ủy,  Lang Văn Vân, Phó chủ tịch UBMTTQ huyện, Vi Văn Quý, Chủ tịch Hội nông dân huyện, Lưu Thị Quyền, Phó chủ tịch LĐLĐ huyện đã về dự lễ bàn giao nhà đại đoàn kết cho bà Lương Thị Thanh ở Bản Quèn xã Liên Hợp. 

Anh-tin-bai

Văn nghệ chào mừng

Đây là chương trình bàn giao nhà ở cho hộ nghèo theo chương trình 1838 của tỉnh và chương trình 1666 của huyện về xây dựng nhà ở cho hộ nghèo nhân dịp 93 năm ngày thành lập MTDT thống nhất Việt Nam, ngày hội đại đoàn kết toàn dân.

Anh-tin-bai

Đoàn trao nhà đại đoàn kết cho bà Lương Thị Thanh ở Bản Quèn xã Liên Hợp. 

Tiếp đó đồng chí Trương Thị Hà và đoàn công tác của huyện đã đến dự lễ kỷ niệm 93 năm ngày thành lập MTTDTN Việt Nam- ngày hội đại đoàn kết tại bản Quắn xã Liên Hợp.

Tại ngày hội các đại biểu và bà con nhân dân đã được xem một chương trình văn nghệ với nhiều tiết mục mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc Thái ca ngợi Đảng, Bác Hồ, ca ngợi sự đổi thay của quê hương đất tạo nên không khí sôi động thắm tình đoàn kết cho ngày hội tại địa phương.

Anh-tin-bai

Đồng chí Trương Thị Hà, UVBTV, Phó chủ tịch HĐND huyện tặng hoa chúc mừng Bản Quắn

Anh-tin-bai

và trao giấy khen  cho hộ gia đình văn hóa tiêu biểu của bản Quắn

Anh-tin-bai

Đoàn tặng quà cho 10 hộ nghèo xã Liên Hợp 

Tiếp đó các đại biểu đã cùng nhau ôn lại lịch sử truyền thống vẻ vang 93 năm ngày thành lập MTDT thống nhất Việt Nam-Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân 18/11 và sự phát triển Bản Quắn. Hiện tại bản Quắn có 46 hộ gia đình với 266 nhân khẩu, 100% là đồng bào dân tộc thái. Đây là bản tái định cư theo chủ trương của Đảng nhà nước khỏi nguy cơ sạt lở.

Người dân trong xóm chủ yếu khoanh nuôi, BVR, trồng rừng, sản xuất ruộng nước, chăn nuôi gia súc gia cầm cuộc sống ngày càng khởi khắc hơn. Bản có tổng diện tích gieo trồng  44 ha, trong đó diện tích lúa nước 05 ha,  Ngô 6 ha, Mía 29 ha, rau đậu các loại 04 ha. Chăn nuôi được duy trì và phát triển, toàn bản có 176 con trâu bò, 86 con, dê 35 con, hơn 1500 con gia cầm. Năm 2023 đã có nhiều hộ đầu tư vào sản xuất, chăn nuôi và trồng rừng đạt kết quả tốt. Điển hình như hộ ông Vi Văn Dùng, Vi Văn Toàn, Vi Văn Hải… mỗi năm cho thu nhập bình quân đạt 100 - 120 triệu đồng. Số hộ khá tăng lên hộ nghèo giảm 3 hộ so với năm 2022. Thu nhập bình quân đầu người năm 2023 ước đạt 23 triệu đồng/năm…

 

Kinh tế từng bước được cải thiện đời sống tinh thần của người dân được được nâng lên. 42/46 hộ làm được nhà cửa khang trang với nhiều vật dụng sinh hoạt ti vi, tủ lạnh đầy đủ. Các cháu học sinh trong độ tuổi đều được đến trường. Cùng với sự đầu tư của nhà nước người dân cũng có ý thức đóng góp xây dựng phòng trào nông thôn mới, vệ sinh bản làng hàng tháng. Các loại thuế quỹ người nghèo, đền ơn đáp nghĩa, cũng được triển khai kịp thời, các cuộc vận động nhân đạo từ thiện cũng được người dân chia sẻ tương trợ lẫn nhau. Phong trào văn hoá, văn nghệ thể dục thể thao nhất là các môn truyền thống mạng đậm bản sắc văn hóa dân tộc được bảo tồn và luyện tập thường xuyên.

 

Anh-tin-bai

Lãnh đạo xã Liên Hợp tặng quà chúc mừng bản Quắn

Phát biểu tại buổi lễ đồng chí Trương Thị Hà, UVBTV, Phó chủ tịch HĐND huyện đã nhiệt liệt biểu dương và ghi nhận những thành tích mà khu dân cư Bản Quắn đã đạt được trong thời gian qua. Nhân dịp kỷ niệm 93 năm ngày thành lập MTDTTN Việt Nam đồng chí Trương Thị Hà và đoàn đã đã tặng hoa chúc mừng cán bộ và nhân dân bản Quắn. 10 hộ nghèo của xã Liên Hợp đã được huyện tặng  10 suất quà, mỗi suất trị giá 500.000 đồng. Cũng dịp này xã Liên Hợp đã tăng giấy khen cho các hộ gia đình tiêu biểu 3 năm liên tục và biểu dương khen thương cho các tô liên gia có nhiều đóng góp cho hoạt động của bản ngày càng phát triển.

 

Thu Hường
THÔNG BÁO
Đăng nhập
Trang chủ | Hỏi đáp | Thư điện tử | Sơ đồ cổng | Liên hệ-Góp ý

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN QUỲ HỢP
Chịu trách nhiệm nội dung: Chủ tịch UBND huyện
Trụ sở: Thị trấn Quỳ Hợp - Huyện Quỳ Hợp - Tỉnh Nghệ An
Điện thoại: 0238.3 883 141 - Email: quyhop@nghean.gov.vn