image banner
Đồng chí Trần Văn Tuấn, UVBTV, Trưởng BTG huyện ủy dự ngày hội đại đoàn kết tại xóm Tam Thành xã Châu Thái.

Sáng 14/11, các đồng chí Trấn Văn Tuấn, UVBTV, Trưởng BTG huyện ủy, Giám đốc trung tâm chính trị huyện, Lang Văn Vân, Phó chủ tịch UBMTTQ huyện cũng đại diện lãnh đạo LĐLĐ huyện, hội phụ nữ huyện đã đến dự kỷ niệm 93 năm này thành lập MTDT thống nhất Việt Nam, ngày hội đại đoàn kết toàn dân 18/11 tại xóm Tam Thành xã Châu Thái.

Trước khi về dự lễ đoàn đã đi trao 50 triệu đồng làm nhà đại đoàn kết cho ông Lang Văn Thiện ở xóm Đồng Minh theo chương trình 1838 của tỉnh và chương trình 1666 của huyện về xây dựng nhà ở cho hộ nghèo nhân dịp 93 năm ngày thành lập MTDT thống nhất Việt Nam, ngày hội đại đoàn kết toàn dân.

Anh-tin-bai

Đoàn đến trao 50 triệu đồng làm nhà đại đoàn kết cho ông Lang Văn Thiện ở xóm Đồng Minh 

Tại ngày hội các đại biểu và bà con nhân dân xóm Tam Thành đã được xem một chương trình văn nghệ chọn lọc với nhiều tiết mục mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc Thái ca ngợi Đảng, Bác Hồ, ca ngợi sự đổi thay của quê hương đất tạo nên không khí sôi động thắm tình đoàn kết cho ngày hội kết đoàn tại địa phương.

Anh-tin-bai

Văn nghệ chào mừng

Tiếp đó các đại biểu đã cùng nhau ôn lại lịch sử truyền thống vẻ vang 93 năm ngày thành lập MTDT thống nhất Việt Nam-Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân 18/11 và sự phát triển lớn mạnh của xóm Tam Thành.

Qúa trình hình thành và phát triển đó xóm Tam Thành không ngừng phát triển về mọi mặt. Hiện tại xóm có 110  hộ, 474 khẩu, hầu hết là đồng bào dân tộc Thái cùng nhau đoàn kết xây dựng bản làng, ngày càng đổi mới. Xóm có 1 Chi bộ Đảng, gồm 21  Đảng viên đang sinh hoạt đã lãnh đạo, chỉ đạo nhân dân phát triển kinh tế, xoá đói giảm nghèo.

Anh-tin-bai

 

Các đại biểu về dự lễ đại đoàn kết

Người dân trong xóm chủ yếu, khoanh nuôi, BVR, trồng rừng, sản xuất ruộng nước, chăn nuôi gia súc gia cầm cuộc sống ngày càng khởi khắc hơn. Toàn xóm có 12ha đất sản xuất, sản lượng đạt 60 tạ/ha. Diện tích ngô vụ đông là 3,5ha sản lượng đạt 30 tạ/ha. Diện tích khoai sắn là 1,5ha sản lượng đạt 45 tạ/ha. Diện tích rau, đậu các loại 01ha và 115 ha trồng keo cho người dân thu nhập ngày càng được cải thiện. Chăn nuôi được duy trì và phát triển, toàn xóm 45 con trâu, 36 con bò, lợn 200 con, 1500 con gia cầm. Thu nhập bình quân đầu người năm 2023 ước đạt 28 triệu đồng/năm…Các chi hội phụ nữ, nông dân, CCB, ĐTN đã tín chấp với ngân hàng CSXH cho hàng trăm hộ được vay vốn xóa đói giảm nghèo.

Anh-tin-bai

 

Đồng chí Trấn Văn Tuấn, UVBTV, Trưởng BTG huyện ủy, Giám đốc trung tâm chính trị huyện,

Lang Văn Vân, Phó chủ tịch UBMTTQ huyện tặng hoa chúc mừng xóm Tam Thành

Kinh tế từng bước được cải thiện đời sống tinh thần được nâng lên. Các cháu học sinh trong độ tuổi đều được đến trường. Cùng với sự đầu tư của nhà nước người dân cũng có ý thức đóng góp xây dựng phòng trào nông thôn mới, vệ sinh đường làng ngõ xóm định kỳ tạo môi trường sạch đẹp. Các loại thuế quỹ người nghèo, đền ơn đáp nghĩa, cũng được triển khai kịp thời, các cuộc vận động nhân đạo từ thiện cũng được người dân đóng góp chia sẻ nhiệt tình. Phong trào văn hoá, văn nghệ thể dục thể thao luôn được tổ chức sôi nổi ở khu dân cư. Các thiết chế văn hóa ngày càng đồng bộ, xóm Tam Thành vừa được đoàn thẩm định của UBND huyện Quỳ Hợp thẩm định xóm đạt chuẩn văn hóa năm 2023..

Anh-tin-bai

UBND xã Châu Thái tặng giấy khen cho các gia đình văn hóa tiêu biểu

Dịp này, đồng chí Trấn Văn Tuấn, UVBTV, Trưởng BTG, Giám đốc Trung tâm chính trị huyện và đoàn đã tặng hoa chúc mừng cán bộ và nhân dân xóm Tam Thành- UBND xã Thái Thái cũng đã tặng hoa chúc mừng xóm Tam Thành nhân dịp kỷ niệm 93 năm ngày thành lập mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam, ngày hội đại đoàn kết toàn dân và xóm vừa đạt danh hiệu xóm văn hóa năm 2023.

Anh-tin-bai

Các hộ nghèo được tặng quà tại ngày hội đại đoàn kết

Tại ngày hội các hộ gia đình văn hóa tiêu biểu của xóm Tam Thành đã được biểu dương khen thưởng; Các hộ nghèo khó khăn đã được UBMTTQ xã Châu Thái tặng các suất quà động viên.

Thu Hường
THÔNG BÁO
Đăng nhập
Trang chủ | Hỏi đáp | Thư điện tử | Sơ đồ cổng | Liên hệ-Góp ý

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN QUỲ HỢP
Chịu trách nhiệm nội dung: Chủ tịch UBND huyện
Trụ sở: Thị trấn Quỳ Hợp - Huyện Quỳ Hợp - Tỉnh Nghệ An
Điện thoại: 0238.3 883 141 - Email: quyhop@nghean.gov.vn