image banner
Các khối phố của Thị trấn Quỳ Hợp vui ngày hội đại đoàn kết 18/11.

*Khối Hợp Châu tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc 18/11.

Chiều ngày 11/11, khối Hợp Châu tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc kỷ niệm 93 năm ngày truyền thống mặt trận TQVN 18/11 và tổng kết 25 năm đón nhận Bằng công nhận danh hiệu khối văn hóa do UBND tỉnh Nghệ An trao tặng (1998-2023).

Anh-tin-bai

  Văn nghệ đặc sắc đã được biểu diễn trước buổi lễ

Khối Hợp Châu có 7 khu dân cư với 156 hộ dân, gần 600 nhân khẩu gồm anh em ba dân tộc Kinh, Thái, Thổ cùng chung sống. Là khối đạt danh hiệu văn hóa đã 25 năm, những năm qua, cán bộ và bà con nhân dân khối Hợp Châu luôn chung sức đồng lòng xây dựng khối ngày càng phát triển.

Năm 2023, tổng thu nhập nội khối là 22 tỷ đồng. Thu nhập bình quân đầu người là 35 triệu đồng/người/năm. Hộ nghèo giảm còn 3 hộ. 100% trẻ em trong độ tuổi được đến trường, đạt chuẩn phổ cập giáo dục trung học, phong trào khuyến học ngày càng phát triển. Việc chăm sóc sức khỏe bà mẹ trẻ em, dân số KHHGĐ được thực hiện tốt, 100% trẻ em được tiêm chủng đầy đủ. Khối cũng đã tích cực trong phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, các hoạt động nhân đạo từ thiện, an sinh xã hội. Phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao được duy trì thường xuyên. Hiện nay, trong khối có hơn 87% gia đình văn hóa, 66% gia đình thể thao. Khối đã xây dựng được 3 ngõ văn minh và đang đề nghị công nhận 2 ngõ. Hệ thống đường nội khối có 4km đường bê tông được sửa chữa nâng cao, dự kiến năm 2024 sẽ phủ kín đường bên tông nội khối. Hệ thống truyền thanh hoạt động thường xuyên, đưa các Nghị quyết, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đến với người dân. Quốc phòng an ninh của khối luôn được giữ vững.

Những năm qua, Ban cán sự và các tổ chức đoàn thể chính trị xã hội trong khối Hợp Châu luôn chú trọng quán triệt nâng cao nhận thức cán bộ, đảng viên, công chức gương mẫu, vận động các tầng lớp nhân dân chung tay góp sức xây dựng hội trường khối, hoàn thiện các thiết chế văn hóa đồng bộ, đẩy mạnh phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, góp phần xây dựng khối đoàn kết trong cộng đồng dân cư ngày càng vững mạnh. Trong phong trào đã xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân tiêu biểu như chi hội người cao tuổi, phụ nữ…, hay các gia đình như gia đình bà Nhung, Thầy Hiệp, Ông Văn Viên, Cô Châu…

 Anh-tin-bai

UBND thị trấn Quỳ Hợp tặng Giấy khen cho cán bộ và nhân dân khối Hợp Châu

Tại buổi lễ, các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc và các gia đình văn hóa tiêu biểu đã được khen thưởng và các hoàn cảnh khó khăn cũng đã được Hội bảo trợ NKT và trẻ mồ côi cũng như Thị trấn, khối có những món quà động viên, thể hiện tinh thần chia sẻ, lá lành đùm lá rách trong khu dân cư Khối Hợp Châu.

Anh-tin-bai

Ban cán sự tặng quà tri ân cho cán bộ khối qua các thời kỳ

Anh-tin-bai

Anh-tin-bai

Các tập thể, cá nhân được khen thưởng

Anh-tin-bai

Anh-tin-bai

Những món quà dành tặng cho các hoàn cảnh khó khăn trong khối.

Anh-tin-bai
Anh-tin-bai

Nhiều đại biểu đã tặng hoa, chúc mừng khối Hợp Châu nhân ngày hội đại đoàn kết các dân tộc.

Trâm Anh 

 

*Khối Hợp Tiến tổ chức  ngày hội đại đoàn kết toàn dân và 20 năm đón đơn vị văn hóa.

Ngày 12/11, Khối Hợp Tiến, thị trấn Quỳ Hợp đã tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc kỷ niệm 93 năm ngày truyền thống mặt trận dân tộc thống nhất việt Nam 18/11/1930-18/11/2023 và 20 năm giữ vững danh hiệu khối văn hóa (2003-2023).

Khối Hợp Tiến hiện có 180 hộ, hơn 750 khẩu với 3 dân tộc anh em cùng chung sống đó là Kinh, Thái, Thổ. Khối có 2/3 số hộ là hưu trí, công chức, viên chức, lục lượng vũ trang nên thu nhập tương đối ổn định.

Hiện nay khối Hợp Tiến có 52 hộ giàu, 105 hộ khá, 9 hộ trung bình và hộ nghèo, cận nghèo còn 6 hộ. 100% số hộ đã có xe máy, ti vi, tủ lạnh và phương tiện sinh hoạt đắt tiền khác. Năm 2023, tổng thu nhập nội khối đạt hơn 48 tỷ đồng. Thu nhập bình quân đầu người là 57 triệu đồng/người/ năm.

Anh-tin-bai
Anh-tin-bai
Anh-tin-bai

Các tiết mục văn nghệ đặc sắc chào mừng tại ngày hội

Đời sống văn hóa, tinh thần của nhân dân trong khối ngày càng được nâng lên. Năm 2023, tỷ lệ hộ đạt gia đình văn hóa đạt 95 %. 100% hộ gia đình thực hiện tốt các quy định về nếp sống văn minh, văn hóa trong việc cưới, việc tang. Tệ nạn xã hội được đẩy lùi. 100% con em trong độ tuổi đều được đến trường. Phong trào khuyến học, khuyến tài ngày càng phát triển. 100% con em trong khối thi đậu vào các trường đại học, trong đó nhiều cháu đạt trên 25 điểm…

Về xây dựng hạ tầng cơ sở, khối Hợp Tiến đã xây dựng được 5 ngõ khối văn minh, hiện đang xây dựng ngõ thứ 6/9 ngõ trong toàn khối. 100% các trục đường giao thông nội khối được bê tông hóa với chiều dài hơn 1.400 m, tổng trị giá gần 6 tỷ đồng, trong đó nhân dân khối đóng góp hơn 2,1 tỷ đồng. Hệ thống chiếu sáng phủ kín 100% chiều dài đường giao thông nội khối đảm bảo văn minh đô thị và góp phần đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn. Tại các ngã ba, ngã tư đều có camera an ninh. Hệ thống loa truyền thanh được đầu tư mới, đảm bảo cho nhân dân nghe các thông tin hàng ngày. Tổng chi phí đầu tư cho thiết chế văn hóa 186 triệu đồng, do nhân dân và đảng viên trong khối đóng góp.

Anh-tin-bai
Anh-tin-bai

UBND thị trấn khen thưởng cho tập thể và cá nhân có nhiều đóng góp trong phong trào xây dựng khối văn hóa.

Chi bộ Khối Hợp Tiến hiện có 49 đảng viên, hàng năm đều được xếp loại trong sạch vững mạnh. Các tổ chức đoàn thể hàng năm đều được xếp loại hoàn tốt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được cấp trên khen thưởng. Khối luôn giữ vững phong trào khối văn hóa từ năm 2003 đến nay. Đây là nguồn cổ vũ động viên để Khối Hợp Tiến quyết tâm giữ vững, nâng cao chất lượng danh hiệu Khối văn hóa, góp phần cùng nhân dân thị trấn Quỳ Hợp giữ vững danh hiệu đô thị văn minh.

Anh-tin-bai

Anh-tin-bai

Khối Hợp Tiến khen thưởng cho 13 hộ gia đình văn hóa tiêu biểu xuất sắc

và tặng quà cho nguyên lãnh đạo Khối qua các thời kỳ.

Tại lễ kỷ niệm, UBND Thị trấn Quỳ Hợp đã khen thưởng cho tập thể cán bộ, nhân dân khối Hợp Tiến, đồng thời khen thưởng cho 2 tập thể và 13 cá nhân có nhiều đóng góp trong phong trào xây dựng khối văn hóa.

Dịp này, khối Hợp Tiến cũng đã khen thưởng cho 13 hộ gia đình văn hóa tiêu biểu xuất sắc.

Minh Nguyệt

 

*Khối 11 vui Ngày hội đại đoàn kết dân tộc 18/11.

Chiều 12/11, Khối 11 thị trấn Quỳ Hợp tổ chức Ngày hội đại đoàn kết các dân tộc kỷ niệm 93 năm ngày truyền thống của MTTQ Việt Nam (18/11/1930-18/11/2023). Về dự ngày hội có đồng chí Lương Thanh Phúc-Ủy viên BTV, chủ nhiệm ủy ban kiểm tra huyện ủy; các đồng chí là lãnh đạo các cơ quan, ban ngành đóng trên địa bàn khối; lãnh đạo đảng, chính quyền, MTTQ thị trấn Quỳ Hợp và đông đảo bà con nhân dân toàn khối.

Anh-tin-bai

Văn nghệ chào mừng

Khối 11 có 230 hộ với 748 nhân khẩu ở 7 tổ dân cư tự quản. Chi bộ có 74 đảng viên và 115 đảng viên đang công tác cư trú trên địa bàn. Có 16 cơ quan Đảng, nhà nước cấp huyện, thị trấn và các đơn vị sự nghiệp, doanh nghiệp đóng trên địa bàn. Nhân dân sống đoàn kết, hòa thuận, chăm lo xây dựng gia đình, khối xóm, có ý thức chấp hành tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước.

Anh-tin-bai

Các đại biểu về dự ngày hội

Trong năm 2023, các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động được đẩy mạnh. Hệ thống chính trị hoạt động có hiệu quả, niềm tin của mọi tầng lớp nhân dân đối với sự lãnh đạo của chi bộ Đảng, quản lý điều hành của Ban cán sự khối và hoạt động của Ban công tác mặt trận, các đoàn thể chính-xã hội được tăng cường, góp phần xây dựng khối hoàn thành tốt nhiệm vụ đề ra. Sản xuất, kinh doanh, thương mại, dịch vụ trên địa bàn khối đi vào hoạt động sôi nổi, có hiệu quả; đời sống nhân dân từng bước được cải thiện, đi vào ổn định và phát triển. Đến cuối năm còn 8 hộ nghèo, chiếm 3,47%; 2 hộ cận nghèo, chiếm 0,86%; 100% hộ dân sử dụng nước hợp vệ sinh; gần 98% hộ dân có 4 công trình hợp vệ sinh. Có một số hộ gia đình phát triển kinh tế khá, như: Công ty TNHH Thanh Hồng Sơn, Công ty xây dựng Thái Dương, Công ty cổ phần Thương mại Xuân Quân, Nhà hàng Phố Núi, Gia đình Hậu Thắm; Gia đình Lộc Anh...góp phần với các nguồn thu nhập khác trên địa bàn đưa tổng thu nhập nội khối năm 2023 ước đạt 32,7 tỷ đồng, thu nhập bình quân đạt hơn 43,7 triệu đồng/người/năm.

Thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, xây dựng đô thị văn minh”, nhân dân hãng hái tham gia thực hiện nếp sống văn minh, xây dựng và giữ vững khối văn hóa, gia đình văn hóa, ngõ khối, tuyến khối văn minh, kết quả bình xét cuối năm 2023 có 217 hộ, chiếm trên 94 % gia đình đạt danh hiệu “Gia đình văn hoá”, 31 hộ Gia đình đạt danh hiệu gia đình Văn hoá tiêu biểu; Phong trào văn nghệ, thể dục thể thao đã khởi sắc trong toàn dân.

Năm 2023, nhân các dịp lễ, tết nguyên đán khối đã vận động nhân dân đóng góp được được gần 106 triệu đồng, để tham gia các giải bóng, văn hoá, văn nghệ và chia sẻ, động viên hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn khối.

Anh-tin-bai

Khen thưởng các tập thể xuất sắc tiêu biểu năm 2023

Tích cực vận động nhân dân tham gia giữ gìn an ninh trật tự tại địa phương, duy trì các mô hình ý nghĩa như “Chủ nhật xanh”của chi hội Phụ nữ; “Mái ấm tình thương ” của Chi hội Nông dân; “Hàng cây Nông dân nhớ Bác” của Chi hội Nông dân; “Xoá đói giảm nghèo, đoạn đường CCB tự quản” của Chi hội CCB và mô hình “Sống vui, sống khoẻ, sống có ích” của chi hội Người cao tuổi đã có tác động lan toả trong cộng đồng…

Anh-tin-bai

Khen thưởng các gia đình xuất sắc tiêu biểu năm 2023

Tại ngày hội, đã có 3 hộ đặc biệt khó khăn của khối 11 được UB MTTQ thị trấn tặng 3 suất quà, mỗi suất trị giá 300 ngàn đồng.

Anh-tin-bai

 MTTQ thị trấn trao quà cho các hộ nghèo khối 11

Cũng tại ngày hội đã có 10 tập thể, 31 hộ gia đình và 10 cá nhân, được nhân dân bầu chọn, tập thể suy tôn xuất sắc tiêu biểu năm 2023. Đồng thời Ban cán sự khối 11 đã thưởng cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động văn nghệ, thể thao kỷ niệm 40 năm thành lập thị trấn Quỳ Hợp.

Phan Giang

Nhóm phóng viên
THÔNG BÁO
Đăng nhập
Trang chủ | Hỏi đáp | Thư điện tử | Sơ đồ cổng | Liên hệ-Góp ý

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN QUỲ HỢP
Chịu trách nhiệm nội dung: Chủ tịch UBND huyện
Trụ sở: Thị trấn Quỳ Hợp - Huyện Quỳ Hợp - Tỉnh Nghệ An
Điện thoại: 0238.3 883 141 - Email: quyhop@nghean.gov.vn