image banner
Bắc Lợi đón Bằng công nhận xóm đạt chuẩn nông thôn mới và tổ chức ngày hội đại đoàn kết dân tộc

Xóm Bắc Lợi, xã Văn Lợi đã tổ chức đón Bằng công nhận xóm đạt chuẩn nông thôn mới năm 2022, kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930-18/11/2023). Các đồng chí Phan Đình Đạt-BT huyện uỷ; các đồng chí là uỷ viên BTV gồm Trần Thị Thuý Nga-trưởng ban tổ chức huyện uỷ; Trương Thị Hà-PCT HĐND huyện; Trần Đức Lợi-phó CT UBND huyện; Quán Vi Giang-PCT UBND huyện, các đồng chí là lãnh đạo các phòng, ban huyện, các cơ quan đơn vị, chính quyền địa phương và bà con nhân dân xóm đã đến dự.

Anh-tin-bai

Văn nghệ chào mừng

Anh-tin-bai

 Các đại biểu về dự lễ đón nhân chuẩn NTM và ngày hội ĐĐK ở xóm Bắc Lợi

Xóm Bắc Lợi có 105 hộ, 455 nhân khẩu, chủ yếu là người dân tộc Thổ. Tổng thu nhập nội xóm đạt 16 tỷ 587 triệu đồng, tu nhập bình quân đầu người đạt gần 43 triệu đồng/ người/ năm. Tỷ lệ hộ nghèo đa chiều của xóm chỉ còn 5,94%. Thực hiện sự chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền xã Văn Lợi về xây dựng xóm NTM, cấp ủy Chi bộ, cán bộ đảng viên và nhân dân xóm Bắc Lợi đã đoàn kết, chung sức đồng lòng đóng góp tiền của, ngày công lao động xây dựng các công trình phúc lợi cơ sở theo tiêu chí quy định, tu sửa 1.988m đã được bê tông hoá. Khuôn viên hội trường xóm có tường rào, sân khấu ngoài trời, sân bóng chuyền, bóng đá, khu vui chơi cho trẻ em…Đường làng, ngõ xóm sáng, xanh, sạch, đẹp. Sự nghiệp văn hóa, giáo dục được quan tâm, con em trong xóm được đến đường đúng độ tuổi. An ninh trật tự trên địa bàn xóm đảm bảo. Xóm đạt 13/13 tiêu chí xây dựng NTM. Cùng với đó, con em trong xóm đang học tập, công tác mọi miền Tổ quốc với tình cảm hướng về quê hương đã tích cực ủng hộ mọi mặt. Tổng kinh phí nhân dân tự nguyện đóng góp và ủng hộ xây dựng, sửa chữa các công trình phúc lợi hơn 423 triệu đồng. Bắc Lợi xã Văn Lợi đã được được UBND huyện Quỳ Hợp ra Quyết định công nhận đạt xóm đạt chuẩn nông thôn mới.

Anh-tin-bai

 Huyện uỷ-HĐND-UBND- Uỷ ban MTTQ huyện, BCĐ  thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM

huyện Quỳ Hợp trao bằng công nhận xóm Bắc Lợi đạt chuẩn NTM

 Nhân kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930-18/11/2023) cán bộ, nhân dân xóm Bắc Lợi cùng nhau ôn lại truyền thống đoàn kết, xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư. Hiện xóm được công nhận xóm văn hoá, có gần 85% gia đình đạt tiêu chuẩn gia đình văn hóa, 100% gia đình thực hiện nếp sống văn minh, 100% người dân được phổ biến và thực hiện tốt chủ trương đường lối của Đảng, pháp luật của nhà nước... Phát huy những kết quả đã đạt được, cán  bộ nhân dân trong xóm tăng cường đoàn kết, tình làng nghĩa xóm gắn bó, chung sức đồng lòng cùng nhau thi đua lao động sản xuất, nâng cao mức sống gia đình. Chấp hành nghiêm chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, quy ước, hương ước xóm. Tiếp tục duy trì và nâng cao hơn nữa các tiêu chí xóm NTM, nhất là tiêu chí sáng, xanh, sạch, đẹp. Nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho nhân dân, duy trì và phát triển các câu lạc bộ văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao tạo không khí vui tươi phấn khởi trong các tầng lớp nhân dân.

Anh-tin-bai

Lãnh đạo xã Văn Lợi tặng hoa quà chúc mừng xóm Bắc Lợi đạt chuẩn NTM

Anh-tin-bai

 Lãnh đạo xã Văn Lợi  khen thưởng cho các cá nhân xuất sắc

trong phong trào xây dựng đời sống văn hoá của xóm Bắc Lợi

Tại buổi đón Bằng công nhận xóm đạt chuẩn nông thôn mới và tổ chức ngày hội đại đoàn kết dân tộc xóm Bắc Lợi, Huyện uỷ-HĐND-UBND- Uỷ ban MTTQ huyện, Ban chỉ đạo thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM huyện Quỳ Hợp đã trao bằng công nhận, hoa và tặng thưởng 10 triệu đồng cho cán bộ và nhân dân xóm Bắc Lợi đã đạt chuẩn NTM.

Cũng dịp này, UBND xã Văn Lợi đã khen thưởng cho các tập thể cá nhân xuất sắc trong phong trào xây dựng đời sống văn hoá của xóm Bắc Lợi.

Phan Giang
THÔNG BÁO
Đăng nhập
Trang chủ | Hỏi đáp | Thư điện tử | Sơ đồ cổng | Liên hệ-Góp ý

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN QUỲ HỢP
Chịu trách nhiệm nội dung: Chủ tịch UBND huyện
Trụ sở: Thị trấn Quỳ Hợp - Huyện Quỳ Hợp - Tỉnh Nghệ An
Điện thoại: 0238.3 883 141 - Email: quyhop@nghean.gov.vn