image banner
CHẾ TÀI XỬ LÝ HÀNH VI PHÁ RỪNG TRÁI PHÁP LUẬT
BÀI TUYÊN TRUYỀN
CHẾ TÀI XỬ LÝ HÀNH VI PHÁ RỪNG TRÁI PHÁP LUẬT

Sau đây UBND huyện Quỳ Hợp thông báo một số biện pháp quản lý bảo vệ rừng tự nhiên trên diện tích đất đã giao cho các hộ gia đình, tổ chức, cá nhân theo Nghị định 163/CP mời bà con chú ý lắng nghe.
Kính thưa toàn thể bà con nhân dân! Thời gian qua, công tác quản lý, bảo vệ rừng trên diện tích đất đã giao cho các hộ gia đình, tổ chức, cá nhân theo Nghị định 163/CP đã có nhiều chuyển biến tích cực, nhiều diện tích rừng được quản lý bảo vệ tốt, một số vụ phát đốt rừng tự nhiên để trồng rừng nguyên liệu đã được xử lý nghiêm túc. Tuy nhiên, vẫn còn xảy ra tình trạng một số hộ gia đình, tổ chức, cá nhân đã phát đốt rừng tự nhiên trên đất đã được giao theo Nghị định 163/CP. Đặc biệt, có hộ gia đình, tổ chức, cá nhân sau khi phát đốt rừng tự nhiên để trồng rừng nguyên liệu trên diện tích đất đã giao theo Nghị định 163/CP, đã bị xử lý vi phạm hành chính vẫn tiếp tục thu hoạch rừng đã trồng, đây là trường hợp tái vi phạm. Để quản lý nghiêm ngặt diện tích rừng tự nhiên trên diện tích đất đã giao cho các hộ gia đình, tổ chức, cá nhân, UBND huyện Quỳ Hợp thông báo:
1. Trường hợp tổ chức, cá nhân, hộ gia đình phát đốt rừng tự nhiên để trồng rừng nguyên liệu trên diện tích đất đã được giao theo Nghị định 163/CP sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính, quy định tại Điều 20 Nghị định 35/2019/NĐ-CP của Chính phủ được sửa đổi bởi Nghị định 07/2022/NĐ-CP, với mức phạt cao nhất đến 2 trăm triệu đồng và buộc phải trồng lại rừng cho nhà nước.
2. Trường hợp tổ chức, cá nhân, hộ gia đình phát đốt rừng tự nhiên để trồng rừng nguyên liệu đã bị xử phạt vi phạm hành chính và trồng lại rừng mà tiếp tục thu hoạch rừng đã trồng thì đây là tái vi phạm, sẽ bị cơ quan có thẩm quyền lập hồ sơ chuyển cho cơ quan cảnh sát điều tra Công an xem xét khởi tố theo Điều 243 Bộ luật Hình sự 2015 (sửa đổi năm 2017). Đồng thời sẽ bị xem xét thu hồi diện tích đất và rừng đã được nhà nước giao theo quy định của Luật Đất đai và Luật Lâm nghiệp.
Trên đây là một số biện pháp quản lý, bảo vệ rừng tự nhiên theo quy định. Yêu cầu bà con thực hiện nghiêm túc.
Kính chúc bà con luôn mạnh khỏe! Xin cảm ơn bà con đã chú ý lắng nghe./.
ỦY BAN NHÂN DÂN HUYỆN QUỲ HỢP

 
Admin
THÔNG BÁO
Đăng nhập
Trang chủ | Hỏi đáp | Thư điện tử | Sơ đồ cổng | Liên hệ-Góp ý

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN QUỲ HỢP
Chịu trách nhiệm nội dung: Chủ tịch UBND huyện
Trụ sở: Thị trấn Quỳ Hợp - Huyện Quỳ Hợp - Tỉnh Nghệ An
Điện thoại: 0238.3 883 141 - Email: quyhop@nghean.gov.vn