image banner
Trao nhà theo chương trình “Viên gạch nghĩa tình” tại xã Tam Hợp

Sáng ngày 14/11/2023, HND xã Tam Hợp phối hợp với UBMTTQ xã cùng UBND xã tổ chức lễ bàn giao nhà cho hộ hội viên nghèo bà Đậu Thị Thanh tại xóm Đồng Chạo, xã Tam Hợp theo chương trình viên gạch nghĩa tình đã được HND huyện phát động từ đầu năm.

Về tham dự buổi lễ có đc Trần Đức Lợi, UVBTV, Phó chủ tịch UBND huyện; đ/c Vi Văn Quý,HUV, Chủ tịch HND huyện cùng đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo HU, phòng Văn hoá huyện.

Về phía xã có đc Vũ Quang Minh, HUV, Bí thư Đảng uỷ xã; đc Trần Xuân Lục, PBT, Chủ tịch UBND xã cùng các đồng chí đại diện MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội xã, chi ủy, ban cán sự xóm Đồng Chạo.

Gia đình bà Đậu Thị Thanh thuộc hộ nghèo của xã, hoàn cảnh khó khăn, nhà ở tạm bợ đã xuống cấp, bà có mẹ già yếu đã không còn khả năng lao động phải ngồi một chỗ, có một em gái cũng không được bình thường. Trước hoàn cảnh khó khăn của gia đình, để giúp đỡ gia đình bà Thanh có chỗ ở đảm bảo cho sinh hoạt gia đình, Hội Nông dân xã Tam Hợp đã tổ chức khởi công xây dựng căn nhà mới kiên cố hơn vào ngày 02/08/2023 cho hộ gia đình bà, với diện tích 40m2. Tổng dự toán công trình là 180 triệu đồng. Trong đó, Hội Nông dân xã đã kêu gọi hỗ trợ từ chương trình “Viên gạch nghĩa tình” với số tiền 15 triệu đồng, Hội Nông dân huyện hỗ trợ 20 triệu đồng, MTTQ huyện hỗ trợ 50tr đồng, MTTQ xã hỗ trợ 15tr đồng.

Anh-tin-bai

Đc Trần Đức Lợi, UVBTV, Phó chủ tịch UBND huyện; đ/c Vi Văn Quý,HUV, Chủ tịch HND huyện trao số tiền hỗ trợ cho gia đình

Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa của Hội Nông dân các cấp nhằm hỗ trợ chăm lo, góp phần giảm bớt khó khăn, kịp thời động viên đối với gia đình hộ hội viên nghèo, giúp họ có nhà ở kiên cố, nâng cao chất lượng cuộc sống. Đây cũng là ngôi nhà thứ ba được bàn giao trên địa bàn huyện nằm trong chương trình "Viên gạch nghĩa tình " được Hội Nông dân huyện phát động.

 

Nguyễn Văn Phúc - HND
THÔNG BÁO
Đăng nhập
Trang chủ | Hỏi đáp | Thư điện tử | Sơ đồ cổng | Liên hệ-Góp ý

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN QUỲ HỢP
Chịu trách nhiệm nội dung: Chủ tịch UBND huyện
Trụ sở: Thị trấn Quỳ Hợp - Huyện Quỳ Hợp - Tỉnh Nghệ An
Điện thoại: 0238.3 883 141 - Email: quyhop@nghean.gov.vn