image banner
Gia đình anh chị Chuẩn Hương vươn lên hộ khá từ nguồn vốn vay Ngân hàng chính sách xã hội Quỳ Hợp.
Năm 2021, sau khi đại dịch Covid19 lắng xuống, gia đình anh chị Trương Văn Chuẩn, Trương Thị Hương là người đồng bào dân tộc Thổ ở xóm Minh Quang xã Minh Hợp đã được vay 50 triệu đồng từ chương trình sản xuất kinh doanh tại vùng khó khăn của Ngân hàng CSXH Quỳ Hợp để khôi phục lại sản xuất chăn nuôi và kinh doanh từng bước ổn định cuộc sống và vươn lên trở thành hộ khá giả tại địa phương.

Phát huy lợi thế của địa phương, gia đình anh chị Chuẩn Hương đã đầu tư làm trang trại chăn nuôi gia súc, gia cầm tại xóm Minh Long, cách xa khu dân cư đảm bảo cho đàn gia súc, gia cầm phát triển ổn định và không ô nhiễm môi trường. Sau khi bán bò cỏ, lợn để quay vòng vốn, hiện tại trang trại gia đình anh chị Chuẩn Hương đầu tư nuôi 2 con bò 3B là loại bò giống mới, siêu thịt hứa hẹn đưa về nguồn thu nhập cao cho gia đình anh chị trong thời gian tới. Cùng với nuôi bò giống mới 3B gia đình anh chị còn nuôi đàn gia cầm ngan, gà, vịt gần 200 con được nuôi gối vụ theo lứa và đàn lợn thịt hơn chục con để liên tục có sản phẩm bán ra thị trường.

Anh-tin-bai

Chị Trương Thị Hương xóm Minh Quang xã Minh Hợp ngoài sản xuất, chăn nuôi,

trồng mía còn có ốt quán bán hàng tạp hóa

Ngoài ra gia đình anh chị Chuẩn hương còn có hơn 1ha đất trước đây trồng cam, trong mấy năm trở lại đây cam bị dịch bệnh không hiệu quả nên gia đình chị Hương đã chuyển sang trồng mía. Mặc dù mía thu nhập không cao nhưng có đầu ra ổn định và được công ty mía đường Nghệ An Na Su bao tiêu sản phẩm cũng như hỗ trợ giống, vốn đầu tư trả chậm nên không những gia đình chị Hương mà nhiều gia đình khác ở Quỳ Hợp cũng đã duy trì ổn định diện tích trồng mía hiện có để có nguồn thu nhập ổn định hàng năm.

Anh-tin-bai

 

Anh-tin-bai

Đàn lợn, gia cầm nguồn thu nhập chính của gia đình anh Chuẩn, chị Hương

Nhờ ham học hỏi thông qua các đợt tâp huấn chuyển giao KHKT và cần cù chịu khó áp dụng vào gia đình mình nên mô hình của gia đình anh chị Chuẩn Hương phát huy rất hiệu quả. Ngoài làm trang trại tại xóm Minh Long, gia đình chị còn đầu tư ốt quán bán hàng tạp hóa ở xóm Minh Quang. Từ hộ khó khăn nay gia đình anh chị đã vươn lên trở thành hộ khá giả của xã Minh Hợp.

Chị Trương Thị Hương, xóm Minh Quang, xã Minh Hợp, Quỳ Hợp chia sẻ:“Sau khi dịch bệnh Covid được khống chế, gia đình tôi được vay vốn NHCS năm 2021 với số tiền 50 triệu đồng để khôi phục sản xuất, chăn nuôi và kinh doanh dịch vụ. Cuộc sống dần ổn định, từ hộ khó khăn nay gia đình trở lên khá giả rồi. Gia đình tiếp tục duy trì phát triển kinh tế để ổn định cuộc sống và trả nợ Ngân hàng”.

 Trong thời gian qua, việc hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững là một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong thực hiện các phong trào thi đua của Hội Liên hiệp Phụ nữ các cấp của huyện miền núi Quỳ Hợp. Nguồn vốn vay ưu đãi từ Ngân hàng Chính sách xã hội đã và đang phát huy được hiệu quả tích cực, thúc đẩy cho hội viên phụ nữ tích cực đầu tư sản xuất, kinh doanh nâng cao thu nhập ổn định cuộc sống.

Anh-tin-bai

2 con bò 3B đang được gia đinh anh Chuẩn, chị Hương

chăm sóc sẽ đưa về nguồn thu nhập cao cho gia đình trong thời gian tới

Trao đổi với chúng tôi chị Hoàng Trung Hậu, Chủ tịch Hội LHPN xã Minh Hợp cho biết: “Tổng nguồn vốn từ Ngân hàng CSXH huyện Quỳ Hợp do hội phụ nữ Minh Hợp quản lý là gần 10 tỷ đồng, bình quân mỗi năm hội viên phụ nữ giảm được từ 2 đến 3 hộ nghèo. Xã Minh Hợp đang còn 63 hộ nghèo, xã đang tập trung mọi nguồn lực để xây dựng xã nông thôn mới nâng cao, nên việc xóa đói giảm nghèo được cấp ủy, chính quyền giao cho các đoàn thể tập trung các giải pháp để đẩy mạnh XĐGN trong hội viên. Hiện tại, thu nhập bình quân đầu người của xã Minh Hợp đã đạt hơn 51,1 triệu đồng/năm, tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống chỉ còn 2,2%. Mô hình sản xuất, chăn nuôi, kinh doanh dịch vụ của gia đình anh chị Chuẩn Hương xóm Minh Quang được vay vốn từ Ngân hàng CSXH Quỳ Hợp do Hội LHPN xã Minh Hợp quản lý rất hiệu quả, sử dụng nguồn vốn đúng mục đích góp phần XĐGN và ủng hộ các hoạt động của Hội LHPN xã và của địa phương ngày càng phát triển”.

Thu Hường
THÔNG BÁO
Đăng nhập
Trang chủ | Hỏi đáp | Thư điện tử | Sơ đồ cổng | Liên hệ-Góp ý

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN QUỲ HỢP
Chịu trách nhiệm nội dung: Chủ tịch UBND huyện
Trụ sở: Thị trấn Quỳ Hợp - Huyện Quỳ Hợp - Tỉnh Nghệ An
Điện thoại: 0238.3 883 141 - Email: quyhop@nghean.gov.vn