Chương trình Truyền thông An toàn thực phẩm trong trường học hướng đến tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2024. Chào mừng kỷ niệm 83 năm ngày thành lập đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941-19/5/2024)
Ngày 14/5/2024 nhằm
đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền về an toàn thực phẩm (ATTP) trong thanh
thiếu nhi, học sinh; phòng ngừa ngộ độc thực phẩm và các sự cố mất ATTP, góp
phần bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân để phục vụ phát triển kinh tế - xã
hội huyện Quỳ Hợp. Ban Thường vụ Huyện đoàn phối hợp UBND huyện tổ chương
trình Truyền thông An toàn thực phẩm năm 2024 tại 2 điểm trường THCS Thị trấn
và trường Tiểu học số 2 Tam Hợp.
Hình ảnh các
em học sinh dự buổi Truyền thông An toàn thực phẩm trong trường học hướng
đến tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2024
Tăng cường vai trò của
cấp ủy Đảng, chính quyền, ban,ngành, đoàn thể về ATTP trong công tác lãnh đạo,
chỉ đạo thực hiện công tác đảm bảo ATTP. Nâng cao kiến thức, nhận thức của các
cơ sở sản xuất,chế biến, kinh doanh thực phẩm trong việc chấp hành các quy định
của pháp luật về ATTP, góp phần phòng, chống ngộ độc thực phẩm và bảo vệ sức
khỏe cho cộng đồng.
Sau buổi
tuyên truyền các em học sinh được giao lưu trả lời câu hỏi để nhận được
những
phần quà từ Ban tổ chức
Đảm bảo vệ sinh ATTP
trong trường học, nâng cao nhận thực cho các em học sinh trong việc lựa chọn
thực phẩm, nói không với thực phẩm bẩn và không rõ nguồn gốc. Tạo sự lan tỏa
mạnh mẽ và huy động tham gia của toàn xã hội trong các hoạt động đảm bảo ATTP. Việc
đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng
trong chiến lược chăm sóc, bảo vệ sức khỏe con người và còn là quyền cơ bản của
mỗi người dân; an toàn thực phẩm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, phát triển
giống nòi, tăng cường nguồn lực con người, là nền tảng cho sự phát triển kinh
tế - xã hội và hỗ trợ đắc lực cho việc giảm nghèo bền vững ở mỗi địa phương,
quốc gia.
Tiểu phẩm
của các em học sinh về tác hại của việc sử dụng thực phẩm không rõ nguồn gốc
xuất xứ
Các bệnh do thực phẩm
gây nên không chỉ là các bệnh cấp tính do ngộ độc thức ăn mà còn là các bệnh
mạn tính do nhiễm và tích lũy các chất độc hại từ môi trường bên ngoài vào thực
phẩm, gây rối loạn chuyển hóa các chất trong cơ thể, trong đó có bệnh tim mạch
và ung thư. Nếu chúng ta không cẩn thận chỉ sơ xuất trong việc mua bán, chế
biến, sử dụng thực phẩm không an toàn rất dễ dẫn tới việc mắc các bệnh do việc
sử dụng thực phẩm gây nên mà đặc biệt là các bệnh về đường ruột như: Tiêu chảy
cấp, ngộ độc thực phẩm, hội chứng lỵ, bệnh thương hàn, bệnh cúm gia cầm H5N1 là
những bệnh thường xảy ra do việc sử dụng thực phẩm không an toàn. Nếu điều kiện
thời tiết nóng nắng càng dễ làm cho thực phẩm dễ bị ôi thiu hỏng mốc càng làm
cho các loại bệnh dễ phát triển.
Ban thường
vụ Huyện đoàn Chụp ảnh lưu niệm cùng các đại biểu tham dự chương trình
Chương trình
"Truyền thông An toàn thực phẩm trong trường học hướng đến tháng hành động
vì an toàn thực phẩm năm 2024 Chào mừng kỷ niệm 83 năm ngày thành lập đội TNTP
Hồ Chí Minh (15/5/1941-19/5/2024)", đã mang đến những thông điệp rõ ràng
tuyên truyền đến thế hệ học sinh cũng như các cá nhân, hộ gia đình, các tổ
chức kinh doanh về thực phẩm cần nghiêm chỉnh chấp hành các quy định về an
toàn thực phẩm. Mọi người, mọi nhà cần tích cực, chủ động giữ gìn vệ sinh
an toàn thực phẩm đảm bảo an toàn sức khoẻ cho bản thân, gia đình và xã hội./.