image banner
Chương trình Truyền thông An toàn thực phẩm trong trường học hướng đến tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2024. Chào mừng kỷ niệm 83 năm ngày thành lập đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941-19/5/2024)

Ngày 14/5/2024 nhằm đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền về an toàn thực phẩm (ATTP) trong thanh thiếu nhi, học sinh; phòng ngừa ngộ độc thực phẩm và các sự cố mất ATTP, góp phần bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân để phục vụ phát triển kinh tế - xã hội huyện Quỳ Hợp. Ban Thường vụ Huyện đoàn phối hợp UBND huyện  tổ chương trình Truyền thông An toàn thực phẩm năm 2024 tại 2 điểm trường THCS Thị trấn và trường Tiểu học số 2 Tam Hợp.

Anh-tin-bai
Anh-tin-bai

Hình ảnh các em học sinh dự buổi Truyền thông An toàn thực phẩm trong trường học hướng đến tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2024

Tăng cường vai trò của cấp ủy Đảng, chính quyền, ban,ngành, đoàn thể về ATTP trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện công tác đảm bảo ATTP. Nâng cao kiến thức, nhận thức của các cơ sở sản xuất,chế biến, kinh doanh thực phẩm trong việc chấp hành các quy định của pháp luật về ATTP, góp phần phòng, chống ngộ độc thực phẩm và bảo vệ sức khỏe cho cộng đồng.

Anh-tin-bai

Sau buổi tuyên truyền các em học sinh được giao lưu trả lời câu hỏi để nhận được

những phần quà từ Ban tổ chức

Đảm bảo vệ sinh ATTP trong trường học, nâng cao nhận thực cho các em học sinh trong việc lựa chọn thực phẩm, nói không với thực phẩm bẩn và không rõ nguồn gốc. Tạo sự lan tỏa mạnh mẽ và huy động tham gia của toàn xã hội trong các hoạt động đảm bảo ATTP. Việc đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong chiến lược chăm sóc, bảo vệ sức khỏe con người và còn là quyền cơ bản của mỗi người dân; an toàn thực phẩm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, phát triển giống nòi, tăng cường nguồn lực con người, là nền tảng cho sự phát triển kinh tế - xã hội và hỗ trợ đắc lực cho việc giảm nghèo bền vững ở mỗi địa phương, quốc gia. 

Anh-tin-bai

Tiểu phẩm của các em học sinh về tác hại của việc sử dụng thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ

Các bệnh do thực phẩm gây nên không chỉ là các bệnh cấp tính do ngộ độc thức ăn mà còn là các bệnh mạn tính do nhiễm và tích lũy các chất độc hại từ môi trường bên ngoài vào thực phẩm, gây rối loạn chuyển hóa các chất trong cơ thể, trong đó có bệnh tim mạch và ung thư. Nếu chúng ta không cẩn thận chỉ sơ xuất trong việc mua bán, chế biến, sử dụng thực phẩm không an toàn rất dễ dẫn tới việc mắc các bệnh do việc sử dụng thực phẩm gây nên mà đặc biệt là các bệnh về đường ruột như: Tiêu chảy cấp, ngộ độc thực phẩm, hội chứng lỵ, bệnh thương hàn, bệnh cúm gia cầm H5N1 là những bệnh thường xảy ra do việc sử dụng thực phẩm không an toàn. Nếu điều kiện thời tiết nóng nắng càng dễ làm cho thực phẩm dễ bị ôi thiu hỏng mốc càng làm cho các loại bệnh dễ phát triển.

Anh-tin-bai

Ban thường vụ Huyện đoàn Chụp ảnh lưu niệm cùng các đại biểu tham dự chương trình

Chương trình "Truyền thông An toàn thực phẩm trong trường học hướng đến tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2024 Chào mừng kỷ niệm 83 năm ngày thành lập đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941-19/5/2024)", đã mang đến những thông điệp rõ ràng tuyên truyền đến thế hệ học sinh cũng như các cá nhân, hộ gia đình, các tổ chức kinh doanh về thực phẩm cần nghiêm chỉnh chấp hành các quy định về an toàn thực phẩm. Mọi người, mọi nhà cần tích cực, chủ động giữ gìn vệ sinh an toàn thực phẩm đảm bảo an toàn sức khoẻ cho bản thân, gia đình và xã hội./.

   

Hoàng Thông - Huyện Đoàn Quỳ Hợp
THÔNG BÁO
Đăng nhập
Trang chủ | Hỏi đáp | Thư điện tử | Sơ đồ cổng | Liên hệ-Góp ý

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN QUỲ HỢP
Chịu trách nhiệm nội dung: Chủ tịch UBND huyện
Trụ sở: Thị trấn Quỳ Hợp - Huyện Quỳ Hợp - Tỉnh Nghệ An
Điện thoại: 0238.3 883 141 - Email: quyhop@nghean.gov.vn