image banner
Đảng bộ Huyện Quỳ Hợp: Triển khai thí điểm "Sổ tay đảng viên điện tử" cải cách hành chính, nâng cao chất lượng sinh hoạt Đảng.

Nhằm thực hiện cải cách hành chính, nâng cao chất lượng sinh hoạt đảng, trong tháng 11 năm 2023, Đảng bộ huyện Quỳ Hợp đã triển khai cai đặt sổ tay đảng viên điện tử trên thiết bị điện thoại thông minh đến tất cả các Đảng viên trong 54/54 đảng bộ, chi bộ cơ sở trực thuộc Huyện ủy Quỳ Hợp.

Sau khi triển khai cài đặt ứng dụng, Đảng bộ huyện Quỳ Hợp chọn 04 đảng bộ đó là Thị trấn Quỳ Hợp, xã Minh Hợp, xã Yên Hợp và xã Châu Hồng và các đảng bộ, chi bộ cơ sở đã đăng ký sử dụng nền tảng số “Sổ tay đảng viên điện tử” tiến hành thực hiện từ tháng 11/2023 đến tháng 12/2023. Các đảng bộ, chi bộ cơ sở còn lại chưa đăng ký sử dụng nền tảng số “Sổ tay đảng viên điện tử” sẽ triển khai thực hiện từ tháng 01/2024 đến tháng 12/2024. Đây được coi là bước đột phá trong chuyển đổi số hoạt động Đảng và góp phần đổi mới, nâng cao chất lượng sinh hoạt, năng lực lãnh đạo sức chiến đấu của tổ chức đảng, đảng viên. Chọn các đơn vị làm điểm.

Anh-tin-bai

Triển khai hướng dẫn tải phần mềm ứng dụng sổ tay  đảng viên điện tử vào

các thiết bị điện thoại, máy tính tại Trung tâm chính trị huyện Quỳ Hợp tháng 11/2023.

Sổ tay Đảng viên điện tử là giải pháp công nghệ giúp các đảng viên thuận tiện trong việc học tập, tra cứu, tương tác với tổ chức đảng trên máy tính và trên ứng dụng điện thoại thông minh. Phần mềm gồm các chức năng chính như: Sinh hoạt đảng; Học tập nghị quyết; Tin tức và truyền thông; Văn kiện, tư liệu; Quản lý văn bản và tiện tích. Tất cả đều được thiết kế khoa học và dễ sử dụng.

Giống như một thư viện thu nhỏ, Sổ tay Đảng viên điện tử sẽ hỗ trợ đảng viên tìm kiếm, xem và tải về các tài liệu, văn bản liên quan đến Đảng, các tài liệu nội bộ và có thể đánh dấu xem sau, rất thuận tiện cho đảng viên muốn xem lại văn kiện tư liệu sau này, giúp tiết kiệm tối đa thời gian truy cập thông tin.

Bênh cạnh đó, không chỉ là kênh cung cấp các thông tin Đảng chính thống và mới nhất, Sổ tay Đảng viên còn tích hợp AI đọc tin tức, hỗ trợ người dùng theo dõi, cập nhật mọi tin tức hữu ích như trồng trọt, canh tác, sức khỏe…, có thể đánh dấu xem lại sau này. Thông qua Sổ tay Đảng viên điện tử, các đảng viên sẽ dễ dàng tiếp cận với chủ trương, chính sách của Đảng cũng như chỉ đạo của cấp ủy cấp trên.

Trên phần mềm Sổ tay Đảng viên, các đảng bộ, chi bộ… có thể tổ chức các cuộc thi học tập nghị quyết, văn kiện của Đảng, các bài học mà đảng bộ, chi bộ, đảng viên đúc rút từ thực tiễn cuộc sống dưới dạng các bài viết hoặc các câu hỏi trắc nghiệm giúp đảng viên tiếp cận và nắm bắt thông tin một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Ngoài ra, đảng viên còn có thể theo dõi lịch sinh hoạt định kỳ. Cũng giống như lịch công tác Đảng, đảng viên ngoài việc theo dõi thông tin và được nhắc lịch thì còn có thể xem nội dung sinh hoạt và tài liệu sinh hoạt. Đồng thời, có thể góp ý, phản hồi, kiến nghị để các cấp ủy nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, tư tưởng đảng viên một cách hiệu quả.

Anh-tin-bai

 

Hướng dẫn cho Đảng viên cài phần mềm sổ tay điện tử trên

thiết bị di động tại buổi hướng dẫn tập huấn do Huyện ủy, VNPT Quỳ Hợp tổ chức trong tháng 11/2023.

 

Với các Bí thư/Phó Bí thư/thư ký ở các Đảng bộ/chi bộ, Sổ tay Đảng viên điện tử sẽ giúp quản lý toàn bộ các nghiệp vụ từ sinh hoạt đảng, học tập nghị quyết, quy định đến việc ghi nhận ý kiến, nguyện vọng và tương tác giữa đảng viên và đảng ủy các cấp. Thông qua phần mềm, đảng ủy, chi ủy có thể gửi thông báo tới đảng viên cũng như tổ chức họp chi bộ trực tuyến một cách nhanh chóng và thuận tiện... Phần mềm còn hỗ trợ cấp ủy cấp trên kiểm tra hoạt động của cấp ủy cấp dưới, góp phần nâng cao chất lượng sinh hoạt của các tổ chức đảng, chất lượng đội ngũ đảng viên, làm thay đổi tư duy, nhận thức để mỗi cán bộ, đảng viên thấy được vai trò của mình trong tự học tập, thích ứng với chuyển đổi số. 

Đặc biệt, phần mềm Sổ tay Đảng viên điện tử của VNPT sẽ kết nối trục liên thông dữ liệu toàn tỉnh dành cho công tác Đảng và có thể triển khai, định danh đến từng đảng viên. Qua đó số hóa công tác sinh hoạt Đảng, học tập quán triệt các nghị quyết, tài liệu, tin tức liên quan đến đảng viên, từ đó sẽ nâng cao chất lượng học tập nghị quyết tại các cấp ủy đảng và chi bộ trực thuộc. Phần mềm này được VNPT khẳng định đảm bảo an ninh, an toàn thông tin theo Chỉ thị 14/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ và có khả năng đáp ứng số lượng lớn đến rất lớn người dùng truy cập đồng thời một lúc.

Hiện tại, Sổ tay Đảng viên điện tử của VNPT có sẵn cả phiên bản web tại địa chỉ https://stdv.vnpt.vn/ và ứng dụng dành cho điện thoại Android và iOS. Trên điện thoại thông minh, người dùng chỉ cần vào kho ứng dụng tìm Sổ tay Đảng viên và tải ứng dụng về cài đặt là có thể sử dụng được ngay./.

Thu Hường
THÔNG BÁO
Đăng nhập
Trang chủ | Hỏi đáp | Thư điện tử | Sơ đồ cổng | Liên hệ-Góp ý

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN QUỲ HỢP
Chịu trách nhiệm nội dung: Chủ tịch UBND huyện
Trụ sở: Thị trấn Quỳ Hợp - Huyện Quỳ Hợp - Tỉnh Nghệ An
Điện thoại: 0238.3 883 141 - Email: quyhop@nghean.gov.vn