image banner
Quỳ Hợp đón nhận và an táng hài cốt liệt sỹ Phạm Văn Kiền về đất mẹ

Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và các đoàn thể xã Thọ Hợp, phối hợp với phòng lao động thương binh và xã hội huyện Quỳ Hợp tổ chức trọng thể lễ đón nhận, lễ truy điệu và lễ an táng hài cốt liệt sỹ Phạm Văn Kiền từ nghĩa trang phường Thuận Giao, thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương về an táng tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện nhà. Tham dự Lễ có đồng chí Phan Đình Đạt-BT huyện uỷ; Hoàng Văn Thái-PCT UBND huyện, lãnh đạo các ban, ngành đoàn thể huyện, cùng lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Thọ Hợp và đông đảo bà con, gia đình, người thân liệt sỹ.

Anh-tin-bai

Hài cốt của liệt sỹ Phạm Văn Kiền, được ban quản lý nghĩa trang

phường Thuận Giao cất bốc và đưa về nghĩa trang liệt sĩ huyện Qùy Hợp

Liệt sỹ Phạm Văn Kiền (SN 1959) tại xã Hưng Lợi, huyện Hưng Nguyên. Năm 1963, Phạm Văn Kiền đã cùng với gia đình lên định cư sống tại xóm Thọ Sơn, xã Thọ Hợp (Quỳ Hợp) cho đến ngày nay. Quãng đời ở lứa tuổi thiếu niên, cậu bé Phạm Văn Kiền đã từng chứng kiến sự tàn khốc, sự đau thương mất mát do chiến tranh khi máy bay giặc Mỹ ném bom, bắn phá nhiều nơi trên địa bàn huyện Quỳ Hợp. Ở trường anh Phạm Văn Kiền cũng được nghe, được biết và rất tự hào về những trận đánh, những chiến công oanh liệt của quân và dân ta trên cả 2 miền đất nước. Những điều đó đã hun đúc ngày càng mạnh mẽ lòng yêu nước.

Anh-tin-bai

Tham dự Lễ có các đồng chí lãnh đạo huyện, các ban, ngành đoàn thể huyện,

cùng lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Thọ Hợp và đông đảo bà con, gia đình, người thân liệt sỹ.

Tháng 4 năm 1978, khi vừa bước sang tuổi 19, cùng với rất nhiều người con của quê hương xã Thọ Hợp (Quỳ Hợp), chàng trai Phạm Văn Kiền đã gác lại những hoài bão của tuổi trẻ tình nguyện lên đường cầm súng để bảo vệ Tổ Quốc. Sau thời gian huấn luyện ở miền Bắc, chiến sỹ Phạm Văn Kiền đã gia nhập Trung đội C6, D2, Biên phòng 2, Đại đội 6 Tiểu đoàn 2, Trung đoàn E688- F5 Quân khu 7. Gần 3 năm trong quân ngũ, hạ sỹ Phạm Văn Kiền đã cùng đơn vị tham gia nhiều trận đánh đuổi quân Khơ Me Đỏ để bảo vệ biên giới phía Tây Nam của Tổ quốc. Tháng 11 năm 1980, trong một trận đánh vô cùng cam go, quyết liệt ở Mặt trận biên giới Tây Nam, góp phần làm nên những chiến công của quân đội ta trong cuộc kháng chiến đánh đuổi quân Khơ Me Đỏ để bảo vệ biên giới phía Tây Nam của Tổ quốc, tô thắm thêm những trang sử hào hùng, vẻ vang của quân đội ta, nhân dân ta trong các cuộc kháng chiến để bảo vệ biên cương của Tổ Quốc, hạ sỹ Phạm Văn Kiền đã hy sinh vào ngày 20 tháng 11 năm 1980. Với những thành tích xuất sắc trong chiến đấu và công tác, liệt sỹ Phạm Văn Kiền được nhà nước tặng thưởng Huân chương kháng chiến hạng 3.

Anh-tin-bai

Hội CCB xã thực hiện Lễ phủ quân kỳ

Sau khi hi sinh thi thể liệt sỹ Phạm Văn Kiền được chôn cất tại nghĩa trang phường Thuận Giao, thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương. Ngày 16/11/2023, hài cốt của liệt sỹ Phạm Văn Kiền, được ban quản lý nghĩa trang phường Thuận Giao cất bốc và đưa về nghĩa trang liệt sĩ huyện Qùy Hợp.

Anh-tin-bai

Các đồng chí  lãnh đạo huyện, các ban ngành và nhân dân dâng hương viếng liệt sỹ Phạm Văn Kiền

Lễ đón nhận và an táng hài cốt liệt sĩ Phạm Văn Kiền được tổ chức trang nghiêm, trọng thể trong niềm biết ơn của thân nhân gia đình, cấp ủy, chính quyền các cấp và nhân dân địa phương trước công lao to lớn và sự hy sinh anh dũng của liệt sĩ Phạm Văn Kiền đối với sự nghiệp đấu tranh bảo vệ Tổ quốc.

Phan Giang
THÔNG BÁO
Đăng nhập
Trang chủ | Hỏi đáp | Thư điện tử | Sơ đồ cổng | Liên hệ-Góp ý

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN QUỲ HỢP
Chịu trách nhiệm nội dung: Chủ tịch UBND huyện
Trụ sở: Thị trấn Quỳ Hợp - Huyện Quỳ Hợp - Tỉnh Nghệ An
Điện thoại: 0238.3 883 141 - Email: quyhop@nghean.gov.vn