image banner
Quỳ Hợp tập trung khắc phục hậu quả mưa lũ.
Sau 3 ngày mưa lớn do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, hiện tại mưa đã ngớt, nhưng mưa lũ đi qua cũng gây thiệt hại lớn cho huyện miền núi Quỳ Hợp. Theo thống kê đến ngày 28/9, huyện Quỳ Hợp đã có 1.033 hộ dân/4.648 nhân khẩu tại các xã, thị trấn bị ảnh hưởng trực tiếp. Thời điểm đỉnh điểm mưa lũ có 685 hộ dân tại các xã Liên Hợp, Yên Hợp, Châu Lý, Châu Tiến, Châu Hồng bị cô lập. 

Hơn 237 ha rau màu bị ngập úng. 15 con gia súc bị chết, cuốn trôi. 3259 con gia cầm bị chết, cuốn trôi ở các xã Châu Cường, Liên Hợp, Yên Hợp, Nghĩa Xuân. 86 ha Diện tích nuôi ao hồ bị nước tràn qua bờ gây thất thoát về nuôi trồng thủy sản. Mưa lũ đã làm 130m Kè bị thiệt hại với khoảng 1.000m3 đất, đá vùi lấp; hơn 918m mương bị thiệt hại với khối lượng khoảng 1000m3 lượng đất, đá vùi lấp; 04 cống bị cuốn trôi; 01 đập thủy lợi nhỏ và 4 trạm biến áp bị hư hỏng hoàn toàn….Ước tính tổng thiệt hại 12,2 tỷ đồng

Anh-tin-bai

Anh-tin-bai
Anh-tin-bai
Anh-tin-bai
Anh-tin-bai

Các địa phương ở Quỳ Hợp tập trung máy móc nhân lực khắc phục hậu quả mưa lũ

Hiện tại mưa đã ngớt, nước đã rút, các địa phương ở Quỳ Hợp đang tập trung huy động máy móc và nhân dân để tiến hành khắc phục hậu quả như dọn dẹp nhà cửa đưa các vật dụng chỗ an toàn. Di chuyển gia súc, gia cầm về chuồng nuôi đảm bảo vệ sinh môi trường. Lực lượng chức năng tiến hành xử lý môi trường xóm bản, nguồn nước hạn chế nguy cơ bùng phát dịch bệnh sau mưa lũ.

 Máy múc tiến hành san gạt bùn đất đá những đoạn đường bị vùi lấp, sạt lở. Khơi thông các cầu cống bị lũ mắc rác, nạo vét thông cống thoát nước xử lý ngập úng tại các địa phương để bảo vệ các công trình.

Anh-tin-bai

Công an huyện Quỳ Hợp hỗ trợ mì tôm, nước uống cho các hộ bị thiệt hại nặng tại xã Châu Tiến

Tiếp tục có các cảnh báo những điểm xung yếu nguy cơ sạt lở cao vì hiện tại đất đã no nước, tránh người và phương tiện đi qua vùng nguy hiểm. Các xã bị ảnh hưởng nặng như Châu Tiến, Châu Hồng, Yên Hợp lực lượng công an, quân sự được điều động vào giúp đỡ xã cũng như người dân khắc phục hậu quả và thăm hỏi hỗ trợ mì tôm, nước uống cho những hộ bị thiệt hại nặng để nhân dân sớm ổn định cuộc sống

Thu Hường
THÔNG BÁO
Đăng nhập
Trang chủ | Hỏi đáp | Thư điện tử | Sơ đồ cổng | Liên hệ-Góp ý

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN QUỲ HỢP
Chịu trách nhiệm nội dung: Chủ tịch UBND huyện
Trụ sở: Thị trấn Quỳ Hợp - Huyện Quỳ Hợp - Tỉnh Nghệ An
Điện thoại: 0238.3 883 141 - Email: quyhop@nghean.gov.vn