image banner
Châu Quang khám sơ tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2024.

Sáng 14/11, Hội đồng nghĩa vụ quân sự (NVQS) xã Châu Quang tổ chức khám sơ tuyển NVQS đối với Thanh niên trong độ tuổi từ 18 -26, nhằm tuyển chọn những thanh niên có đủ điều kiện để thực hiện nghĩa vụ quân sự năm 2024.

Năm 2024, xã Châu Quang được giao chỉ tiêu 13 tân binh. Để thực hiện tốt chỉ tiêu tuyển quân, Hội đồng NVQS xã Châu Quang đã xây dựng kế hoạch phân công các thành viên tham gia công tác tuyên truyền điều động thanh niên tham gia khám sơ tuyển sức khỏe NVQS năm 2024; trên cơ sở tổ chức rà soát, nắm chắc nguồn, thực lực thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ, đẩy mạnh công tác vận động để nhân dân và thanh niên nhận thức rõ nghĩa vụ và trách nhiệm của công dân đối với Tổ quốc trong giai đoạn hiện nay.

Anh-tin-bai

Các thanh niên xã Châu Quang viết đơn tình nguyện tham gia nghĩa vụ quân sự năm 2024

Trong đợt khám tuyển lần này, Hội đồng NVQS xã Châu Quang phát lệnh gọi 86 thanh niên trong độ tuổi đủ điều kiện khám sức khỏe thực hiện NVQS. Đồng thời, để thanh niên tham gia khám tuyển đông đủ, Hội đồng NVQS xã Châu Quang đã gửi Lệnh gọi trước đó 15 ngày để thanh niên có thời gian chuẩn bị sắp xếp công việc đến tham gia khám tuyển; đặc biệt đối với những thanh niên đang đi làm ăn xa, Hội đồng NVQS xã Châu Quang đã yêu cầu gia đình vận động thanh niên về tham gia khám tuyển theo đúng thời gian quy định. Đồng thời Hội đồng NVQS xã Châu Quang đã có phương án khám sơ tuyển bổ sung và xử lý nghiêm đối với những trường hợp không tham gia khám tuyền NVQS năm 2024.

Anh-tin-bai
Anh-tin-bai

 Các thanh niên Châu Quang được khám sức khỏe để tham gia NVQS 2024

Kết quả trong đợt khám tuyển lần này, Hội đồng NVQS xã Châu Quang tuyển chọn được 52 thanh niên đủ tiêu chuẩn sức khỏe để tham gia vòng khám tuyển quân sự tại Ban chỉ huy quân sự huyện Quỳ Hợp trong thời gian tới.

Phan Giang
THÔNG BÁO
Đăng nhập
Trang chủ | Hỏi đáp | Thư điện tử | Sơ đồ cổng | Liên hệ-Góp ý

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN QUỲ HỢP
Chịu trách nhiệm nội dung: Chủ tịch UBND huyện
Trụ sở: Thị trấn Quỳ Hợp - Huyện Quỳ Hợp - Tỉnh Nghệ An
Điện thoại: 0238.3 883 141 - Email: quyhop@nghean.gov.vn