image banner
Ông Hoàng Quốc Việt, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở TNMT tiếp xúc cử tri 5 xã của huyện Quỳ Hợp

Sáng 2/11, Đoàn đại biểu HĐND tỉnh gồm các ông Hoàng Quốc Việt, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở TNMT, Vi Văn Quý, huyện ủy viên, Chủ tịch hội nông dân huyện Quỳ Hợp đã về tiếp xúc với cử tri 5 xã gồm Châu Thành, Châu Hồng, Châu Tiến, Liên Hợp và Châu Lộc của huyện Quỳ Hợp trước kỳ họp cuối năm 2023, HĐND tỉnh khóa XVIII nhiệm kỳ 2021 – 2026.

 

Tại buổi tiếp xúc với cử tri các xã các đại biểu HĐND tỉnh ông Vi Văn Quý đã báo cáo dự kiến chương trình, nội dung kỳ họp cuối năm 2023 của HĐND tỉnh khoá XVIII, HĐND huyện khoá XIX và báo cáo tóm tắt một số kết quả về tình hình phát triển KTXH trên địa bàn tỉnh năm 2023, trả lời kiến nghị đề xuất của cử tri Quỳ Hợp trong kỳ họp vừa qua.

Anh-tin-bai

Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri tại xã Liên Hợp,

Sau khi nghe dự kiến nội dung chương trình kỳ họp cuối năm 2023 cử tri 5 xã  của huyện Quỳ Hợp đã kiến nghị, đề xuất một số vấn đề cần quan tâm giải quyết đó là: 30 hộ dân Bản Phảy xã Châu Hồng nhà cửa tiếp tục bị sụt lún nứt nẻ cần quan tâm hộ trợ khắc phục.

Anh-tin-bai

 Các đại biểu về tham gia buổi tiếp xúc.

Trong đợt mưa lũ vừa qua ruộng lúa hoàn thổ của xã Châu Thành bị sạt lở nghiêm trọng cần đẩy nhanh tiến độ để hỗ trợ khắc phục tình trạng này. Cần chỉ đạo khắc phục tình trạng nước đục ở khe suối đảm bảo nguồn nước cho sản xuất và chăn nuôi của người dân.

Anh-tin-bai

Ông Vi Văn Quý, Đại biểu HĐND báo cáo dự kiến chương trình, nội dung kỳ họp cuối năm 2023

của HĐND tỉnh khoá XVIII, HĐND huyện khoá XIX đến cử tri Quỳ Hợp.

Cần sớm kiểm tra điều chỉnh việc khai thác nước ngầm trong hoạt động khai thác khoáng sản của Công ty Hồng Bảo Ngọc để tránh tình trạng sụt lún như xã Châu Hồng. Cần nâng chế độ phụ cấp cho cán bộ bán chuyên trách, cán bộ xóm bản cũng như thôn đội trưởng, công an viên vì hiện nay quá thấp so với nhu cầu công việc. Cần có kế hoạch xây dựng trụ sở xã Liên Hợp vì hiện nay chỉ có 2 dãy nhà cấp 4 đã bị xuống cấp nghiêm trọng. Cần tiếp tục quy hoạch chuyển đổi đất ở cho nhân dân. Quan tâm cung cấp bản đồ số hóa để người dân được hưởng lợi trong việc thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo của Chính phủ.

Anh-tin-bai
Anh-tin-bai
Anh-tin-bai

Cử tri các xã nêu ý kiến tại buổi tiếp xúc.

Cần có hỗ trợ kinh phí cho vận động viên tham gia các giải thể thao để giảm bớt khó khăn cho các vận động viên. Tiếp tục đẩy nhanh việc thực hiện nâng cấp tuyến đường Tỉnh lộ 532 từ Châu Lộc đến Châu Thành đã bị xuống cấp nghiêm trọng đã có nhiều ý kiến từ các đợt tiếp xúc cử tri trước. Cần điều chỉnh dự án nước sạch để trường mầm non Liên Hợp được sử dụng. Cở sở vật chất của Trường tiểu học và mầm non của xã Liên Hợp đang còn khó khăn thiếu thốn trong khi Liên Hợp là xã nghèo việc huy động xã hội hóa rất khó khăn…cần có sự hỗ trợ đầu tư để công tác giáo dục ở xã vùng sâu được thực hiện tốt hơn.

Anh-tin-bai

Ông Trần Đức Lợi, Phó chủ tịch UBND huyện Quỳ Hợp tiếp thu, giải trình kiến nghị của cử tri Quỳ Hợp tại buổi tiếp xúc.

Anh-tin-bai

Ông Hoàng Quốc Việt, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở tài nguyên môi trường tiếp thu, giải trình

kiến nghị đề xuất của cử tri Quỳ Hợp.

Những kiến nghị đề xuất của cử tri thuộc thẩm quyền, lãnh đạo huyện Quỳ Hợp và một số phòng ban liên quan đã trực tiếp giải trình, một số vấn đề không thuộc thẩm quyền, ông Hoàng Quốc Việt đã trực tiếp giải trình và hứa sẽ tổng hợp đầy đủ để trình HĐND tỉnh xem xét, giải quyết trong kỳ họp cuối năm 2023.

 

 

Thu Hường
THÔNG BÁO
Đăng nhập
Trang chủ | Hỏi đáp | Thư điện tử | Sơ đồ cổng | Liên hệ-Góp ý

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN QUỲ HỢP
Chịu trách nhiệm nội dung: Chủ tịch UBND huyện
Trụ sở: Thị trấn Quỳ Hợp - Huyện Quỳ Hợp - Tỉnh Nghệ An
Điện thoại: 0238.3 883 141 - Email: quyhop@nghean.gov.vn