image banner
Xóm Trung Thành, xã Châu Thành tổ chức ngày hội đại đoàn kết 18/11.

Ngày 10/11, đồng chí Trung tá Ngô Anh Tuấn, UVBTV, Trưởng Công an huyện Quỳ Hợp đã đến dự lễ ngày hội ĐĐK toàn dân với bà con nhân dân xóm Trung Thành, Châu Thành. Cùng dự có đại diện MTTQ, các ban ngành của huyện và đại diện lãnh đạo đảng ủy, chính quyền xã Châu Thành.

Tại buổi lễ các đại biểu đã cùng nhau ôn lại chẳng đường lịch sử 93 năm hình thành và phát triển của mặt trận thống nhất dân tộc Việt Nam 18/11/1930 – 18/11/2023.

Anh-tin-bai
Anh-tin-bai

Các tiết mục văn nghệ chào mừng

Trong những năm qua, đặc biệt là năm 2023, mặc dù đời sống của nhân dân còn nhiều khó khăn nhưng cán bộ, nhân dân xóm Trung Thành, Châu Thành  đã đoàn kết cùng nhau để xây dựng đời sống kinh tế gia đình và quê hương ngày càng phát triển hơn. Hiện nay, xóm Trung Thành có 196 hộ với 876 khẩu, 100% đều là bà con người dân tộc Thái. Năm 2023 tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 23,4%, không còn hộ đói. 100% gia đình có nhà xây lợp ngói, có điện, nước sinh hoạtvà có phương tiện nghe nhìn. 70% hộ đạt gia đình văn hoá, 70% hộ đạt gia đình thể thao. 87% hộ có các công trình vệ sinh hợp lý.100% hộ tham gia bảo hiểm y tế. 100% học sinh trong độ tuổi được đến trường.  Trong năm qua, với phương châm nhà nước và nhân dân cùng làm, nhân dân xóm Trung Thành đã góp công sức, tiền của làm  xây dựng NTM. Phong trào uống nước nhớ nguồn được nhân dân đồng tình hưởng ứng, trong năm 2023 này, BCS xóm đã tổ chức quyên góp ủng hộ được hơn 2,1 triệu đồng xây dựng quỹ vì người nghèo và các đoàn thể đã giúp được các gia đình có hoàn cảnh khó khăn phát triển kinh tế  thoát được nghèo. Các phong trào văn hoá văn nghệ, TDTT được đẩy mạnh. Việc cưới, việc tang được thực hiện theo nếp sống mới. Quy ước, hương ước được bà con thực hiện tốt. Công tác VSMT được đảm bảo. Các TNXH dần được đẩy lùi.

Anh-tin-bai
Anh-tin-bai

Đồng chí Trung tá Ngô Anh Tuấn, UVBTV, Trưởng Công an huyện Quỳ Hợp phát biểu và tặng hoa chúc mừng

Đ/c đồng chí Trung tá Ngô Anh Tuấn, UVBTV, Trưởng Công an huyện Quỳ Hợp đã chúc mừng và ghi nhận những kết quả mà cán bộ nhân dân  xóm Trung Thành đã giành được trong thời gian qua. Đồng thời đ/c cũng mong rằng trong thời gian tới cán bộ và nhân dân xóm Trung Thành tiếp tục thực hiện tốt hơn nữa các phong trào thi đua, các cuộc vận động lớn của đất nước. Tiếp tục củng cố, mở rộng khối đại đoàn kết toàn dân để từ đó góp phần cùng xã Châu Thành hoàn thành tốt các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra.

Anh-tin-bai
Anh-tin-bai

Trao tiền hỗ trợ xây dựng nhà Đại đoàn kết và các suất quà cho các gia đình khó khăn

Dịp này MTTQ huyện đã trao hỗ trợ 50 triệu đồng cho gia đình Vi Văn Hà, xóm Trung Thành, Châu Thành xây dựng nhà Đại đoàn kết và trao 10 suất quà cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn.

Sau phần lễ các hoạt động văn hóa, văn nghệ, TDTT thể thao cổ truyền dân tộc như nhảy sạp, khắc luống, văn nghệ, được nhân dân xóm Trung Thành tổ chức sôi nổi. 

Thanh Hợp
THÔNG BÁO
Đăng nhập
Trang chủ | Hỏi đáp | Thư điện tử | Sơ đồ cổng | Liên hệ-Góp ý

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN QUỲ HỢP
Chịu trách nhiệm nội dung: Chủ tịch UBND huyện
Trụ sở: Thị trấn Quỳ Hợp - Huyện Quỳ Hợp - Tỉnh Nghệ An
Điện thoại: 0238.3 883 141 - Email: quyhop@nghean.gov.vn