image banner
Xóm Cốc Mẳm kỷ niệm 93 năm ngày thành lập MTDT thống nhất Việt Nam- ngày hội ĐĐK toàn dân 18/11.

Sáng 18/11, xóm Cốc Mẳm, xã Thọ Hợp đã tổ chức long trong tổ chức lễ kỷ niệm 93 năm ngày thành lập mặt trận thống nhất Việt Nam, ngày hội đại đoàn kết toàn dân 18/11. Lãnh đạo phòng văn hóa, đảng ủy chính quyền xã Thọ Hợp và đông đảo bà con nhân dân đã về tham dự.

Xóm Cốc Mẳm xã Thọ Hợp sau khi có cầu tràn bắc qua sông Dinh được bàn giao đưa vào sử dụng đã góp phần thúc đẩy dân sinh kinh tế ngày càng phát triển, đời sống nhân dân được nâng lên rõ rệt.

Anh-tin-bai

 

Anh-tin-bai

 

Anh-tin-bai

 

Văn nghệ chào mừng

Toàn xóm có 156ha đất tự nhiên với tổng số 141 hộ, 565 nhân khẩu, 98% là đồng bào dân tộc Thổ. Trong những năm qua, thực hiện 5 nội dung cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, cán bộ, nhân dân trong xóm đã nỗ lực đạt được nhiều kết quả đáng phấn khởi. Năm 2023 thu nhập bình quân đầu người tăng lên hơn 36 triệu đồng/người/năm. Trong xóm có 3 hộ điển kinh phát triển kinh tế có thu nhập cao và ổn định từ 100 đến vài trăm triệu đồng như gia đình ông Trương Văn Biển, Trương Văn Chức,Trương Văn Duy…kết hợp sản xuất, chăn nuôi, vận tải, đóng gạch. Tỷ lệ hộ khá giàu tăng lên. Toàn xóm hiện có 80 hộ khá giàu, chiếm 56,7%, 32 hộ TB và hộ nghèo giảm xuống chỉ còn 5 hộ.

Cùng với sự đầu tư của Nhà nước và sự đóng góp của nhân dân xóm Cốc Mẳm để bê tông hóa đường giao thông nông thôn đạt chuẩn. Nhân dân hiến được nhiều cây cối có giá trị để xây dựng nông thôn mới. Xóm thành lập được hội tự nguyện làm đẹp thôn xóm, như vận động nhân dân vệ sinh môi trường, trồng hoa cây cảnh dọc các tuyến đường khu dân cư xanh sạch đẹp. Các cháu trong độ tuổi đều được đến trường, năm 2023 có 3 em đậu đại học, CĐ. Có 116 hộ đạt gia đình văn hóa, 75 hộ đạt gia đình văn hóa tiêu biểu 3 năm liên tục. Hàng năm xóm đều hoàn thành 100% việc thu các loại thuế quỹ, nhất là quỹ ủng hộ ngày vì người nghèo, đền ơn đáp nghĩa.

Anh-tin-bai
 

Lãnh đạo Phòng văn hóa-thông tin, UBND xã Thọ Hợp đã tặng quà chúc mừng cán bộ và nhân dân xóm Cốc Mẳm.

Các phong trào văn nghệ thể thao được duy trì thường xuyên, đặc biệt là bảo tồn và phát huy các giá trị bản sắc vă hóa dân tộc Thổ rất đặc sắc và đậm nét.

Tại ngày hội Cấp ủy, ban cán sự xóm Cốc Mẳm đã đánh giá những kết quả đạt được trong năm qua, những tồn tại hạn chế để phấn đấu năm mới đạt kết quả cao hơn.

Anh-tin-bai

 

Trao giấy khen cho gia đình văn hóa tiêu biểu

Nhân dịp này, lãnh đạo phòng văn hóa, UBND xã Thọ Hợp đã tặng quà chúc mừng cán bộ và nhân dân xóm Cốc Mẳm.

Các hộ gia đình văn hóa tiêu biểu 3 năm liên tục đã được  xã Thọ Hợp biểu dương khen thưởng. Các tổ liên gia xuất sắc cũng được cấp ủy, Ban cán sự xóm Cốc Mẳm tặng quà.

Anh-tin-bai

 

Các tổ liên gia xuất sắc cũng được cấp ủy, Ban cán sự xóm Cốc Mẳm  khen thưởng 

Dịp này UBMTTQ xã Thọ Hợp đã tặng 10 suất quà cho 10 hộ nghèo, hộ cận nghèo của xóm Cốc Mẳm nhân kỷ niệm 93 năm ngày thành lập MTDTTN Việt Nam, ngày hội đại đoàn kết toàn dân 18/11. 

Quang Phương
THÔNG BÁO
Đăng nhập
Trang chủ | Hỏi đáp | Thư điện tử | Sơ đồ cổng | Liên hệ-Góp ý

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN QUỲ HỢP
Chịu trách nhiệm nội dung: Chủ tịch UBND huyện
Trụ sở: Thị trấn Quỳ Hợp - Huyện Quỳ Hợp - Tỉnh Nghệ An
Điện thoại: 0238.3 883 141 - Email: quyhop@nghean.gov.vn