image banner
Thẩm định xóm Bắc Lợi, xã Văn Lợi đạt chuẩn nông thôn mới

 Vừa qua, Đoàn thẩm định NTM huyện Quỳ Hợp do đồng chí Quán Vy Giang, PCT UBND huyện làm trưởng đã về  xóm Bắc Lợi, xã Văn Lợi thẩm định xóm đạt chuẩn nông thôn mới. 

Anh-tin-bai

Toàn cảnh Thẩm định xóm Bắc Lợi, xã Văn Lợi đạt chuẩn nông thôn mới

Tại buổi làm việc, đoàn đã nghe đã báo cáo kết quả xây dựng xóm đạt chuẩn NTM. Để thực hiện thành công mục tiêu xây dựng xóm đạt chuẩn NTM phù hợp với thực tế của địa phương, chi bộ và Ban cán sự xóm đã sớm ban hành Nghị quyết, xây dựng kế hoạch, huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, khẩn trương bắt tay vào thực hiện trong đó ưu tiên tiêu chí dễ làm trước, khó làm sau, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân trong việc chỉnh trang khuôn viên nhà cửa, mở rộng đường giao thông, chăm lo phát triênhr kinh tế, xoá đói giảm nghèo. Hiện nay xóm 105 hộ, 470 nhân khẩu, 394 lao động, trong đó chủ yếu là người dân tộc Thổ định cư và sinh sống từ lâu đời. Trong những năm qua nhân nhân trong xóm đã luôn  đoàn kết quyết tâm đồng lòng xây dựng xóm làng ngày càng phát triển đi lên. Tổng thu nhập bình quân đầu người đạt 42,75 triệu đồng/người/năm. Tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 11 hộ chiếm tỷ lệ 10,3 %; hộ cận nghèo 23 hộ chiếm tỷ lệ 21,6%. Tỷ lệ Nghèo đa chiều là 5,94%. Cuộc sống của người dân ngày càng được cải thiện, đời sống vật chất, tinh thần của người dân ngày càng được nâng lên. 100% cháu trong độ tuổi đều được đến trường, tỷ lệ gia đình văn hóa đạt trên 70%. Nhân dân tiếp tục xây dựng và giữ vững danh hiệu “Làng văn hóa”. Xóm có 84,9%  hộ đạt tiêu chuẩn “Gia đình văn hóa”. 100% hộ gia đình thực hiện nếp sống văn minh và thực hiện tốt chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, hương ước của xóm. Toàn dân chung tay tham gia xây dựng thành công nông thôn mới. 100% hộ dân tham gia bảo hiểm y tế. Có 01 nhân viên y tế thôn bản hoạt động tốt, có chương trình làm việc cụ thể đem lại sức khỏe cho nhân dân. Không có trẻ em suy dinh dưỡng thể thấp còi. 100% trong độ tuổi đều được đến trường. Số lao động có việc làm qua đào tạo đạt 25 %. Thực hiện tốt công tác an toàn thực phẩm. Quốc phòng an ninh được đảm bảo.

Qua kiểm tra thẩm định và làm việc với ban cán sự xóm Bắc Lợi, đoàn thẩm định đã đánh giá cao việc thực hiện 13 tiêu chí NTM của xóm đồng thời tập trung trao đổi, làm rõ việc thực hiện và đánh giá kết quả của từng tiêu chí, chỉ rõ những mặt đã đạt được, một số tồn tại, hạn chế mà chính quyền xã và bà con nhân dân xóm Bắc Lợi cần khắc phục để thực hiện các tiêu chí được tốt hơn trong thời gian tới.

Anh-tin-bai
Anh-tin-bai

 Các đại biểu đánh giá các tiêu chí nông thôn mới của xóm

Kết luận tại buổi kiểm tra thẩm định, đồng chí Quán Vy Giang, PCT UBND huyện đánh giá cao sự nỗ lực của cán bộ và nhân dân xóm Bắc Lợi trong xây dựng các tiêu chí, yêu cầu Ban cán sự và các ban ngành của xã cần ghi chép đầy đủ các ý kiến kiến nghị của các thành viên để thực hiện hoàn thiện các tiêu chí còn lại. Để xây dựng thành công xóm đạt chuẩn NTM, trong thời gian tới đề nghị xóm cũng như xã tiếp tục tuyên truyền nhân dân thực hiện tốt các tiêu chí vệ sinh môi trường, đẩy mạnh phát triển kinh tế xoá đói giảm nghèo xây dựng xóm ngày càng phát triển hơn.

Thanh Hợp
THÔNG BÁO
Đăng nhập
Trang chủ | Hỏi đáp | Thư điện tử | Sơ đồ cổng | Liên hệ-Góp ý

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN QUỲ HỢP
Chịu trách nhiệm nội dung: Chủ tịch UBND huyện
Trụ sở: Thị trấn Quỳ Hợp - Huyện Quỳ Hợp - Tỉnh Nghệ An
Điện thoại: 0238.3 883 141 - Email: quyhop@nghean.gov.vn