image banner
Đồng chí Ngân Thị Hồng,Trưởng ban dân vận, Chủ tịch MTTQ huyện dự ngày hội ĐĐK ở bản Hiêng, Bắc Sơn

Đồng chí Ngân Thị Hồng, UVBTV, Trưởng ban dân vận, Chủ tịch UBMTTQ  huyện Quỳ Hợp và đại diện lãnh đạo hội phụ nữ, văn phòng huyện uỷ đã đến dự ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc với bà con nhân dân bản Hiêng, xã Bắc Sơn.

Anh-tin-bai
Anh-tin-bai

Các tiết mục văn nghệ chào mừng

Bản Hiêng, xã Bắc Sơn có 86 hộ với 368 khẩu, 100% là đồng bào dân tộc Thái. Mặc dù là một bản thuộc vùng 135 nhưng trong những năm qua bà con nhân dân bản Hiêng đã cùng nhau đoàn kết để xây dựng bản làng ngày càng phát triển đi lên. Năm 2023  thu nhập bình quân đầu người của bản đạt 24 triệu đồng/người/ năm. Tỷ lệ hộ nghèo giảm 23,3%, giảm 2,3% so với năm 2022. 100% gia đình có nhà xây lợp ngói, có điện, nước sinh hoạt và có phương tiện nghe nhìn. Số hộ có 3 công  trình vệ sinh đạt 93%. Tỷ lệ gia đình văn hoá là 84,7%. 100% học sinh trong độ tuổi được đến trường. Nhân dân trong bản đều thực hiện tốt nếp nếp sống văn hóa trong việc cưới, việc tang và lễ hội, bài trừ các hủ tục lạc hậu, mê tín dị đoan, người dân trong bản tiếp tục phát huy các bản sắc văn hóa tốt đẹp của dân tộc như: trang phục truyền thống, suối lăm, nhuôn ... Phong trào uống nước nhớ nguồn được nhân dân đồng tình hưởng ứng, trong năm, BCS bản đã tổ chức quyên góp ủng hộ được gần 1,3 triệu đồng xây dựng quỹ vì người nghèo, gần 1 triệu đồng quỹ đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn. Với tinh thần đoàn kết để xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, trong năm qua bà con nhân dân đã tổ chức quyên góp tài sản và ngày công với trị giá 17,2 triệu đồng, hiến 1000m đất trị giá 30 triệu đồng và 86 ngày công để xây dựng 515m đường  NTM. Phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao, các trò chơi dân gian luôn được tổ chức sôi nổi trong những dịp lễ của quê hương, đất nước, tết cổ truyền mang ý nghĩa thiết thực đề lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong cán bộ và Nhân dân. Công tác vệ sinh môi trường được đảm bảo. Đường làng ngõ xóm luôn được phát quang giọn dẹp sạch sẽ. Các TNXH dần được đẩy lùi.

Anh-tin-bai

Đồng chí Ngân Thị Hồng, UVBTV,  Trưởng ban dân vận,

Chủ tịch UBMTTQ huyện Quỳ Hợp tặng hoa chúc mừng Bản Hiêng.

Phát biểu và tặng hoa tại buổi lễ, đ/c Ngân Thị Hồng, UVBTV,  Trưởng ban dân vận, Chủ tịch UBMTTQ huyện Quỳ Hợp đã chúc mừng và ghi nhận biểu dương những kết quả mà cán bộ khu dân cư bản Hiêng đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời đ/c mong muốncũng mong rằng trong thời gian tới cán bộ và nhân dân bản Hiêng tiếp tục đoàn kết thực hiện tốt các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước, giúp nhau vượt qua khó khăn, chăm lo phát triển kinh tế góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp văn minh.

Anh-tin-bai

Đồng chí Ngân Thị Hồng, UVBTV,  Trưởng ban dân vận, Chủ tịch UBMTTQ huyện Quỳ Hợp và

 đại diện các ban ngành tặng quà cho các hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn

Anh-tin-bai

 Đồng chí Ngân Thị Hồng, UVBTV,  Trưởng ban dân vận, Chủ tịch UBMTTQ huyện Quỳ Hợp vài

đại diện các ban ngành trao 50 triệu đồng để xây dựng nhà đại đoàn kết cho gia đình ông Lương Văn Bằng

Dịp này đ/c Ngân Thị Hồng, UVBTV, Trưởng ban dân vận, Chủ tịch UBMTTQ huyện Quỳ Hợp và đại diện các ban ngành của huyện đã trao 50 triệu đồng để xây dựng nhà đại đoàn kết cho gia đình ông Lương Văn Bằng và trao 10 suất quà cho 10 hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn của bản Hiêng. Cũng tại buỗi lễ đã biểu dương khen thưởng các gia đình đã có thành tích xuất sắc trong phong trào “TD ĐK XD ĐSVH ở khu dân cư .

Sau buổi lễ các đại biểu và bà con nhân dân tổ chức trồng cây đại đoàn kết và tổ chức các hoạt động văn hoá văn nghệ.

Thanh Hợp
THÔNG BÁO
Đăng nhập
Trang chủ | Hỏi đáp | Thư điện tử | Sơ đồ cổng | Liên hệ-Góp ý

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN QUỲ HỢP
Chịu trách nhiệm nội dung: Chủ tịch UBND huyện
Trụ sở: Thị trấn Quỳ Hợp - Huyện Quỳ Hợp - Tỉnh Nghệ An
Điện thoại: 0238.3 883 141 - Email: quyhop@nghean.gov.vn