image banner
Bản Cúng xã Châu Đình, bản Ạng xã Châu Quang tổ chức Đại đoàn kết.

*Đồng chí Trần Thị Thuý Nga, Trưởng ban tổ chức huyện Quỳ Hợp dự ngày hội ĐĐK ở  Bản Cúng, Châu Đình.

Đồng chí Trần Thị Thuý Nga, UVBTV, Trưởng ban tổ chức huyện đã đến dự lễ ngày hội ĐĐK toàn dân với bà con nhân dân bản Cúng, xã Châu Đình. Cùng dự có các đồng chí Trương Thị Hà, UVBTV, PCT HĐND huyện, Trần Đức Lợi, PCT UBND huyện và đại diện MTTQ, các ban ngành của huyện và đại diện lãnh đạo đảng ủy, chính quyền xã Châu Đình.

Anh-tin-bai
Anh-tin-bai

  Các tiết mục văn nghệ chào mừng

Tại buổi lễ các đại biểu đã cùng nhau ôn lại chẳng đường lịch sử 93 năm hình thành và phát triển của mặt trận thống nhất dân tộc Việt Nam.

Trong những năm qua, đặc biệt là năm 2023 mặc dù đời sống của nhân dân còn nhiều khó khăn nhưng cán bộ, nhân dân bản Cúng, xã Châu Đình đã đoàn kết cùng nhau lao động sản xuất, khai thác thế mạnh của địa bàn, khắc phục khó khăn để vươn lên, xây dựng khu dân cư ổn định và ngày càng phát triển khá về cả vật chất và tinh thần. Hiện nay, bản Cúng có 101 hộ với 445 khẩu. 98% người dân tộc Thái. Năm 2023, tổng thu nhập nội xóm đạt 11.257triệu đồng. Thu nhập đầu người đạt 25 triệu 950 đồng/người/năm. Tổng sản lượng lương thực cây có hạt 216 tấn. Trong xóm đang nhân rộng một số mô hình chăn nuôi tổng hợp của các hộ như: Hộ gia đình Ông Qúy, Ông Khoa, Ông Vi Khàng, Ông Nụi...

 Trong xóm có 4 máy cầy, 3 máy xay xát, 4 ốt quán nhỏ buôn bán hàng tạp hóa, góp phần giải quyết việc làm và nâng cao thu nhập cho gia đình. Thực hiện chủ trương xoá đói giảm nghèo, bà con nhân dân trong xóm đã đoàn kết quyên góp tiền để giúp đỡ khi có người bị tai nạn rủi ro đau ốm. Các tổ chức đoàn thể đã xây dựng nguồn quỹ để giúp nhau phát triển kinh tế xoá đói giảm nghèo. Tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 30,7%, hộ cận nghèo 38,6%, không còn hộ đói. 100% gia đình có nhà xây lợp ngói, có điện, nước sinh hoạt, có các công trình vệ sinh hợp lý và có phương tiện nghe nhìn. hộ gia đình văn hóa đạt 69,3%. 100% học sinh trong độ tuổi được đến trường. Bản đã vận động bà con nhân dân quyên góp ủng hộ Tết vì người nghèo, để giúp đỡ 2 hộ gia đình trong bản có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong dịp Tết. Trong năm xóm đã hối hợp với các Ban, ngành đoàn thể tiếp tục vận động bà con nhân dân hiến đất, hiến cây, tường rào, ngày công để tu sửa các tuyến đường vận chuyển mía, nội xóm, nội đồng… đã giải toả được 4 tuyến đường nội xóm, nội đồng và đường liên xã. Các phong trào văn hoá văn nghệ, TDTT được đẩy mạnh. Việc cưới, việc tang được thực hiện theo nếp sống mới. Quy ước, hương ước được bà con thực hiện tốt. Công tác VSMT được đảm bảo. Các TNXH dần được đẩy lùi.

Anh-tin-bai

Đồng chí Trần Thị Thuý Nga, UVBTV, Trưởng ban tổ chức huyện ủy và đồng chí Trần Đức Lợi, PCT  UBND huyện

tặng hoa chúc mừng bản Cúng, Châu Đình trong ngày hội Đại đoàn kết

Đồng chí Trần Thị Thuý Nga, UVBTV, Trưởng ban tổ chức huyện đã chúc mừng và ghi nhận những kết quả mà cán bộ nhân dân  bản Cúng đã giành được trong thời gian qua. Đồng thời đ/c cũng mong rằng trong thời gian tới cán bộ và nhân dân Cúng tiếp tục thực hiện tốt hơn nữa các phong trào thi đua, các cuộc vận động lớn của đất nước. Tiếp tục củng cố, mở rộng khối đại đoàn kết toàn dân để từ đó góp phần cùng xã Châu Đình hoàn thành tốt các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra.

Dịp này đ/c Trần Thị Thuý Nga, UVBTV, Trưởng ban tổ chức huyện và đại diện các ban ngành của huyện đã trao 50 triệu đồng để xây dựng nhà đại đoàn kết cho gia đình anh Vi Vă Thuyên, là hộ nghèo của xóm Châu Quệ, xã Châu Đình và trao 10 suất quà cho 10 hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn của bản Cúng.

Anh-tin-bai

Đồng chí Trương Thị Hà, UVBTV, PCT HĐND huyện, và Lang Văn Vân, PCT UBMTTQ huyện  

Trao quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn của bản Cúng.

Cũng tại buỗi lễ xã Châu Đình, Ban cán sự bản Cúng đã biểu dương khen thưởng các gia đình đã có thành tích xuất sắc trong phong trào “TD ĐK XD ĐSVH ở khu dân cư.

Anh-tin-bai

Khen thưởng cho các gia đình văn hoá tiêu biểu

Sau phần lễ các hoạt động văn hóa, văn nghệ, TDTT thể thao cổ truyền dân tộc như nhảy sạp, khắc luống, văn nghệ, giao lưu bóng chuyền được nhân dân bản Cúng tổ chức sôi nổi. 

Thanh Hợp

 

*Xóm Bản Ạng xã Châu Quang đã tổ chức ngày hội ĐĐK dân tộc và khánh thành nhà văn hoá bản.

Xóm Bản Ạng xã Châu Quang đã tổ chức ngày hội ĐĐK dân tộc và khánh thành nhà văn hoá.

Anh-tin-bai
Anh-tin-bai

 Các tiết mục văn nghệ chào mừng

Trong những năm qua, mặc dù đời sống của nhân dân còn nhiều khó khăn trong những năm qua cán bộ, nhân dân xóm Bản Ạng, xã Châu Quang đã đoàn kết cùng nhau để xây dựng đời sống kinh tế gia đình và quê hương ngày càng đổi mới. Xóm Bản Ạng được được sát nhập từ bản Ạng và xóm Na Xén từ năm 2019 gồm 2 dân tộc Thái - Kinh cùng nhau sinh sống. Hiện nay xóm có có 121 hộ với 502 khẩu. Năm qua bà con trong xóm luôn chấp hành tốt các chủ trương đường lối của đảng, chính sách của nhà nước, đoàn kết tham gia phát triển kinh tế, tích cực giúp nhau xoá đói giảm nghèo bền vững. Tổng thu nhập bình quân đầu người của Bản Ạng 42 đồng/người/ năm. Có 67% hộ khá giàu, hộ nghèo giảm còn 15%, không còn hộ đói. 100% gia đình có nhà xây lợp ngói, có điện, nước sinh hoạt và có phương tiện nghe nhìn. 93% hộ đạt gia đình văn hoá. Phong trào uống nước nhớ nguồn được nhân dân đồng tình hưởng ứng, Năm 2023, BCS xóm đã tổ chức quyên góp ủng hộ được gần hơn 1,5 triệu đồng xây dựng quỹ vì người nghèo và 3,2 triệu tiền quỹ đền ơn đáp nghĩa. Với phương châm nhà nước và nhân dân cùng làm, nhân dân xóm Bản Ạng đã góp công sức, tiền của làm đường giao thông, xây dựng các thiết chế văn hóa để  cho tổ chức các ngày lễ tết được thuận lợi hơn. Công trình nhà văn hoá xóm Bản Ạng có diện tích120m2, diễn tích đủ sử dụng 120 ghế ngồi, phía ngoài sân có dàn mát, có 2 sân bóng chuyền, 1 sân bóng đá mini, tường rào bao quanh với khuôn viên thoáng mát với diện tích 3000m2. Các phong trào văn hoá văn nghệ, TDTT được đẩy mạnh. Việc cưới, việc tang được thực hiện theo nếp sống mới. Công tác vệ sinh môi trường được đảm bảo. Các TNXH dần được đẩy lùi. 

 Anh-tin-bai

 Đại diện lãnh đạo tặng hoa chúc mừng xóm

Anh-tin-bai

Xã Châu Quang biểu dương khen thưởng các gia đình tiêu biểu

Anh-tin-bai

 Xã Châu Quang trao quà cho các hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn của xóm Bản Ạng

Nhân dịp này, xã Châu Quang biểu dương khen thưởng cho 4 gia đình đạt văn hoá tiêu biểu và trao 5 suất quà cho 5 hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Thanh Hợp

 

 

 

Thanh Hợp
THÔNG BÁO
Đăng nhập
Trang chủ | Hỏi đáp | Thư điện tử | Sơ đồ cổng | Liên hệ-Góp ý

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN QUỲ HỢP
Chịu trách nhiệm nội dung: Chủ tịch UBND huyện
Trụ sở: Thị trấn Quỳ Hợp - Huyện Quỳ Hợp - Tỉnh Nghệ An
Điện thoại: 0238.3 883 141 - Email: quyhop@nghean.gov.vn