image banner
Nông dân Quỳ Hợp làm giàu từ nguồn vốn vay Ngân hàng chính sách xã hội

Nông dân Quỳ Hợp làm giàu từ nguồn vốn vay Ngân hàng chính sách xã hội

Thông qua nguồn vốn vay Ngân hàng chính sách xã hội huyện Quỳ Hợp, nhiều hội viên nông dân trên địa bàn huyện đã mạnh dạn đầu tư xây dựng các mô hình kinh tế mang lại hiệu quả cao, góp phần nâng cao thu nhập cho người nông dân. Đến nay, đã có hàng trăm hội viên nông dân trong huyện được tiếp cận và sử dụng nguồn vốn tín dụng có hiệu quả, góp phần giảm nghèo bền vững, ổn định cuộc sống.

Để nguồn vốn tín dụng ưu đãi của NHCSXH huyện phát huy được hiệu quả, Hội Nông dân huyện đã tích cực triển khai đồng bộ các giải pháp, gắn với củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động của các Tổ tiết kiệm và vay vốn. Hội cùng các Tổ tiết kiệm và vay vốn thực hiện nghiêm túc, minh bạch công tác bình xét cho vay, đảm bảo vốn vay đến đúng đối tượng, sử dụng vốn đúng mục đích. Đặc biệt quan tâm giúp đỡ các hộ là hội viên nông dân nghèo, cận nghèo vay vốn để phát triển kinh tế.

Đến thăm gia đình chị Lô Thị Thu tại Bản Trung Thành, xã Châu Thành thực hiện mô hình chăn nuôi trâu sinh sản kết hợp thêm chăn nuôi gà, vịt chúng tôi không khỏi ngỡ ngàng bởi sự phát triển kinh tế của gia đình chị, từ một gia đình năm 2013 đang thuộc hộ nghèo sau đó được tiếp cận nguồn vốn vay của NHCSXH, gia đình chị vay 40 triệu đồng theo chương trình cho vay hộ nghèo để mua 1 cặp trâu sinh sản.

Anh-tin-bai

Đến thăm gia đình chị Lô Thị Thu

Nhờ chăm chỉ, cần cù, được tiếp thu các tiến bộ KHKT, tận dụng nguồn thức ăn sẵn có nên gia đình chị chăm đàn trâu phát triển rất nhanh, từ lúc đầu 2 con trâu gia đình chị bán lấy vốn và tiếp tục đầu tư mua thêm trâu và đầu tủ thêm vào chăm các loại gia súc khác như gà, vịt, hiện nay gia đình chị đã có đàn trâu gồm 9 con trâu, 50 con gà, hàng trăm con vịt thả đồng và thêm 4ha đất trồng keo. Từ đó kinh tế gia đình chị dần ổn định, sủa được nhà cửa và có tiền trang trải cho 2 con ăn học, đã có nghành nghề ổn định.

Anh-tin-bai

Mô hình trâu sinh sản đã giúp gia đình chị thoát nghèo

Xác định nhận ủy thác là một trong những nhiệm vụ quan trọng cần tập trung thực hiện, Hội Nông dân huyện luôn bám sát các văn bản của cấp trên, phối hợp với ngân hàng CSXH để thực hiện tốt nhiệm vụ ủy thác nguồn vốn ưu đãi trên địa bàn huyện đã đạt được, thời gian tới Hội Nông dân huyện sẽ thực hiện các giải pháp nâng cao chất lượng tín dụng trong đó đẩy mạnh công tác tuyên truyền các chủ trương chính sách mới của Đảng và Nhà nước về tín dụng chính sách đến hội viên, tranh thủ sự ủng hộ tạo điều kiện của cấp ủy, chính quyền địa phương đối với hoạt động ủy thác cho vay và kiểm tra giám sát đảm bảo bảo nguồn vốn được nông dân sử dụng đúng mục đích, có hiệu quả, tăng cường phối hợp với các ngành chức năng tổ chức tập huấn, chuyển giao tiến bộ KHKT, dạy nghề hướng dẫn cách làm ăn có hiệu quả…giúp các hội viên nông dân từng bước phát triển sản xuất kinh doanh chuyển đổi ngành nghề phù hợp, vươn lên làm giàu chính đáng nhờ nguồn vốn ưu đãi của NHCSXH.

Từ hiệu quả hoạt động ủy thác với ngân hàng CSXH đưa nguồn vốn tín dụng ưu đãi nhanh chóng đến tay hội viên nông dân đã có tác động tích cực đến chất lượng hoạt động Hội và phong trào nông dân của địa phương.   

 

 

Nguyễn Văn Phúc - HND
THÔNG BÁO
Đăng nhập
Trang chủ | Hỏi đáp | Thư điện tử | Sơ đồ cổng | Liên hệ-Góp ý

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN QUỲ HỢP
Chịu trách nhiệm nội dung: Chủ tịch UBND huyện
Trụ sở: Thị trấn Quỳ Hợp - Huyện Quỳ Hợp - Tỉnh Nghệ An
Điện thoại: 0238.3 883 141 - Email: quyhop@nghean.gov.vn