image banner
Ông Sự hiến đất mở rộng Quốc lộ 48D xóa điểm đen về ATGT tại xã Châu Quang

Nhằm xóa các điểm đen tai nạn giao thông trên địa bàn, trong thời gian qua xã Châu Quang, huyện Quỳ Hợp đã tích cực tuyên truyền, vận động người dân chấp hành nghiêm quy định về ATGT, cũng như hiến đất để mở rộng đường đảm bảo giao thông đi lại được thông suốt và an toàn.

Ông Dương Công Sự ở xóm Hoa Thành, xã Châu Quang có vạt ruộng hơn 600m2 chạy dọc Quốc lộ 48D đoạn cuối xóm Hoa Thành đến đầu bản Bành. Đây là đoạn đường cong cua rất hẹp, một trong những điểm đen về ATGT trên địa bàn xã Châu Quang, thường xuyên xảy ra va chạm giao giao thông. Sau khi được chính quyền địa phương tuyên truyền, vận động ông Sự đã hy sinh quyền lợi bản thân hiến toàn bộ diện tích đám ruộng của gia đình mình để cho bên thi công tiến hành mở rộng, nâng cấp đoạn đường này đảm bảo giảm cua, mở rộng đường thêm 2m rải nhựa, 1m lề đường.

Anh-tin-bai

Ông Dương Công Sự(Áo xanh bên trái) hiến gần 600m2 đất ruộng để mở rộng Quốc lộ 48D.

Ông Dương Công Sự, xóm Hoa Thành xã Châu Quang, huyện Quỳ Hợp chia sẻ: “ Tôi năm nay 76 tuổi rồi, nhà ở đoạn đường cong cua này từng chứng kiến nhiều vụ tại nạn thấy rất nguy hiểm do đường cong và quá hẹp gây ra. Đoạn đường này lưu lượng phương tiện giao thông đi lại rất lớn, đặc biệt là xã có khu công nghiệp đi qua đoạn đường này toàn xe trong tải lớn, hai xe tránh nhau rất khó do hai bên đường đều là ruộng. Sau khi được xã Châu Quang tuyên truyền, vận động bản thân tôi đã suy nghĩ thôi hy sinh tài sản ruộng của bản thân để mở rộng đường đảm bảo ATGT, cho người dân, con cháu mình, xã mình tham gia giao thông cho được an toàn nên tôi đã hiến toàn bộ đất ruộng để cho đơn vị họ thi công mở rộng đường”

Sau khi ông Sự hiến đất ruộng, Sở giao thông vận tải Nghệ An đã đầu tư hơn 400 triệu đồng để mở rộng đường tại điểm đen từ cuối xóm Hoa Thành đến đầu bản Bành, xã Châu Quang với tổng chiều dài hơn 200m. Trong đó 60m chiều dài đất ruộng do ông Dương Công Sự hiến đất, số còn lại là đất của xóm Hoa Thành. Xã Châu Quang đã tăng cường giám sát để đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ đào đắp đất, rải đá lu lèn với chiều cao từ 1,5 đến 2m để mở rộng mặt đường.

Anh-tin-bai
Anh-tin-bai

Đơn vị thi công là Sở GTVT đang huy động máy móc, nhân lực đẩy nhanh

tiến độ để bàn giao đoạn đường trong tháng 10/2023 đảm bảo ATGT trên địa bàn xã Châu Quang

Trao đổi với chúng tôi ông Sầm Thanh Ngọc, Phó chủ tịch UBND xã Châu Quang, huyện Quỳ Hợp cho biết thêm: “Trên địa bàn xã Châu Quang có 3 điểm đen tiêm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông cao. Là địa phương có khu công nghiệp Pà Cọ khai thác đá nên hàng ngày mật độ phương tiện tham gia giao thông rất cao, nên chúng tôi đã tuyên truyền vận động người dân hiến đất để mở rộng đường, đặc biệt là các điểm đen tại xã Châu Quang. Sau khi được tuyên truyền vận động ông Dương Công Sự đã hiến cho đơn vị thi công 585m2 đất ruộng để mở rộng Quốc lộ 48D. Chúng tôi ghi nhận và đánh giá cao tinh thần hy sinh quyền lợi bản thân vì cộng đồng của ông Sự. Chúng tôi đang tăng cường giám sát và đốc thúc nhà thầu đẩy nhanh tiến độ thi công để hoàn thành đoạn đường này trong tháng 10/2023 đảm bảo xóa được một điểm đen về nguy cơ tiềm ẩn tai nạn giao thông trên địa bàn xã Châu Quang”

Với sự vào cuộc tuyên truyền, vận động của chính quyền địa phương cũng như hiến đất của cá nhân gia đình ông Sự, điểm đen về nguy cơ mất ATGT tại xóm Hoa Thành đến Bản Bành, xã Châu Quang đang được đơn vị thi công tập trung máy móc, nhân lực đẩy nhanh tiến độ để hoàn thành đoạn đường sớm nhất giúp cho các phương tiện và người dân lưu thông được dễ dàng, góp phần xóa được 1 trong 3 điểm đen đường cong cua tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất ATGT trên địa bàn xã Châu Quang và huyện Quỳ Hợp.

Thu Hường
THÔNG BÁO
Đăng nhập
Trang chủ | Hỏi đáp | Thư điện tử | Sơ đồ cổng | Liên hệ-Góp ý

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN QUỲ HỢP
Chịu trách nhiệm nội dung: Chủ tịch UBND huyện
Trụ sở: Thị trấn Quỳ Hợp - Huyện Quỳ Hợp - Tỉnh Nghệ An
Điện thoại: 0238.3 883 141 - Email: quyhop@nghean.gov.vn