image banner
Quỳ Hợp tham quan mô hình trồng cây hương bài và đào tạo nghề làm hương tại Thanh Chương
Thực hiện kế hoạch của “Dự án xây dựng mô hình trồng cây hương bài và đào tạo nghề làm hương ở xã Châu Cường”, Trung tâm khuyến viên và dịch vụ nghề vườn Việt Nam vừa tổ chức cho cán bộ các phòng ban chuyên môn huyện Quỳ Hợp và cán bộ đảng ủy, chính quyền xã Châu Cường tham quan mô hình trồng và sản xuất cây hương bài tại huyện Thanh Chương.


Cán bộ các phòng ban chuyên môn huyện Quỳ Hợp và cán bộ đảng ủy, chính quyền xã Châu Cường tham quan mô hình trồng và sản xuất cây hương bài tại huyện Thanh Chương
 
Đoàn đã đến xã Thanh Thủy tham quan cơ sở sản xuất nguyên liệu rễ hương và cây giống của gia đình anh Trần Công Quý. Tiếp đó, đoàn đã đến nơi trồng cây hương bài tại xã Thanh Nho.
 


Nơi trồng cây hương bài tại xã Thanh Nho
 
Qua tìm hiểu chúng tôi được biết, tại đây, chi phí để sản xuất 1 sào trồng cây hương bài là gần 1 triệu đồng. Thời gian trồng khoảng 10-14 tháng là cho thu hoạch. Mỗi 1 sào trồng sẽ cho năng suất khoảng 6-7 tạ nguyên liệu tươi, tương đương khoảng 1,5-2 tạ rễ khô. Mỗi sào nguyên liệu tươi người dân ở đây bán được khoảng 5 triệu đồng, trừ chi phí người dân còn lãi khoảng 4 triệu đồng.
 


Anh Trần Công Quý (ở giữa) giới thiệu với cán bộ các phòng ban chuyên môn huyện Quỳ Hợp và cán bộ đảng ủy, chính quyền xã Châu Cường về hiệu quả từ mô hình trồng và sản xuất cây hương bài tại huyện Thanh Chương
 
Mục đích của chuyến tham quan là học hỏi thành công từ các mô hình về việc trồng cây hương bài và đào tạo nghề làm hương ở huyện Thanh Chương. Áp dụng các bài học kinh nghiệm tiếp thu được từ chuyến tham quan học tập vào hoạt động sản xuất, nâng cao thu nhập ngay tại địa phương. Hy vọng sau chuyến thăm quan học tập này, các cán bộ xã, bản và người dân xã Châu Cường nói riêng và bà con các xã miền núi ở Qùy Hợp sẽ tìm ra hướng đi mới để phát triển kinh tế địa phương, từng bước xóa đói, giảm nghèo bền vững.
Phan Phan

THÔNG BÁO
Đăng nhập
Trang chủ | Hỏi đáp | Thư điện tử | Sơ đồ cổng | Liên hệ-Góp ý

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN QUỲ HỢP
Chịu trách nhiệm nội dung: Chủ tịch UBND huyện
Trụ sở: Thị trấn Quỳ Hợp - Huyện Quỳ Hợp - Tỉnh Nghệ An
Điện thoại: 0238.3 883 141 - Email: quyhop@nghean.gov.vn