Trang thông tin điện tử huyện Quỳ Hợp

https://quyhop.gov.vn


Quỳ Hợp biểu dương điển hình nông dân sản xuất kinh doanh giỏi giai đoạn 2016-2020.

Ngày 18/9, UBND huyện tổ chức Hội nghị biểu dương điển hình nông dân sản xuất kinh doanh giỏi giai đoạn 2016-2020. Các đồng chí: Hoàng Văn Thái, phó chủ tịch UBND huyện, Lương Thanh Phúc, chủ tịch hội nông dân huyện chủ trì hội nghị.
Về dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Thị Hải, Phó chủ tịch Hội nông dân tỉnh; Cao Đức Trung Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Trương Thị Hà, phó chủ tịch HĐND huyện.

Hội nông dân huyện Quỳ Hợp hiện có hơn 26.500 hội viên. Hàng năm Hội đã phối hợp với UBND huyện phát động phong trào Nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau xóa đói giảm nghèo bền vững đến tận 21 cơ sở Hội. Bình quân mỗi năm thu hút hơn 12.000 hộ nông dân đăng ký thi đua và có hơn 7.000 hộ đạt danh hiệu hộ nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi các cấp. Qua phong trào xuất hiện nhiều hộ có quy mô sản xuất lớn, có vốn kinh doanh hàng tỷ đồng, có thu nhập từ 100 triệu đồng đến tỷ đồng/năm.

NONG DAN HUYEN 2
 Đồng chí Hoàng Văn Thái, phó chủ tịch UBND huyện phát biểu khai mạc hội nghị.

Trong 5 năm qua đã xây dựng và nhân rộng được 177 mô hình các loại có thu nhập cao. Tiêu biểu như: Mô hình Nuôi trâu, bò, trồng rừng, nuôi Lợn đen  Mô hình nuôi ong; Mô hình công nghệ tưới nhỏ giọt cho cây ăn quả, sản xuất cam hàng hóa theo chuỗi tại các địa phương.

NONG DAN HUYEN 3
Đồng chí Nguyễn Thị Hải, Phó chủ tịch Hội nông dân tỉnh phát biểu tại hội nghị.

Bên cạnh đẩy mạnh phong trào sản xuất kinh doanh giỏi, Hội Nông dân đã Phối hợp với Ngân hàng chính sách xã hội huyện cho nông dân vay vốn với tổng dư nợ đến nay là hơn 115 tỷ đồng cho gần 3.700 hội viên vay; Phối hợp Ngân hàng NN&PTNT huyện vay tín chấp trên 450 tỷ đồng cho trên 9.500 hộ nông dân vay để mua máy cày, giống, phân bón, phục vụ sản xuất, phát triển sản xuất chăn nuôi và xây dựng mô hình phát triển kinh tế. Ngoài ra, Hội Nông dân huyện tranh thủ nguồn vốn quỹ hộ trợ nông dân Trung ương, tỉnh và huyện với tổng số tiền 3,370 tỷ đồng để phát triển mô hình chăn nuôi trâu, bò, dê sinh sản...

NONG DAN HUYEN 4
 

NONG DAN HUYEN 5
65 hộ nông dân được UBND huyện trao giấy chứng nhận hộ sản xuất kinh doanh giỏi.

 Hội Nông dân huyện cũng đã phối hợp với các trung tâm dạy nghề trong và ngoài huyện tổ chức được 463 lớp dạy nghề ngắn hạn cho hơn 27.700 lượt người tham gia...Từ phong trào "nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi" ở huyện đã góp phần vùng quê nông thôn miền núi Quỳ Hợp.

NONG DAN HUYEN 6
 

NONG DAN HUYEN 7
Trao giấy khen cho 25 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi giai đoạn 2016-2020.

          Tại hội nghị, UBND huyện đã trao giấy chứng nhận hộ sản xuất kinh doanh giỏi cấp huyện cho 65 hộ nông dân và trao giấy khen cho 25 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi giai đoạn 2016-2020.

 

Tác giả bài viết: Minh Nguyệt - Trung Hiếu

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây