Đại hội đại biểu Đảng bộ xã Châu Đình lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020-2025

Thứ bảy - 30/05/2020 23:43
Sáng 31/5, 205 đại biểu đại diện cho hơn 373 đã về dự đại hội đại biểu Đảng bộ xã Châu Đình lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020-2025.
Đồng chí  Phan Đình Đạt, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HDND huyện Quỳ Hợp đã về dự và chỉ đạo đại hội. Cùng về dự và chỉ đạo đại hội còn có các đồng chí trong BTV huyện ủy, tổ giúp việc Đại hội huyện.
CHAU DINH DH

Toàn cảnh đại hội
Mặc dù là xã đặc biệt khó khăn, nhưng nhiệm kỳ qua với sự đoàn kết, thống nhất trong hành động Châu Đình đã nỗ lực vươn lên và đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận. Trong tổng số 20 chỉ tiêu trong nhiệm kỳ Châu Đình đã có 15 chỉ tiêu đạt và vượt, 5 chỉ tiêu gần đạt.
CHAU DINH DH5

Các đại biểu về dự đại hội
 Tổng giá trị sản xuất nội xã đạt hơn 214 tỷ đồng.  Tốc độ tăng trưởng 5 năm bình quân đạt 9,1%. Trong đó nông lâm nghiệp, thủy sản đạt gần 93 tỷ đồng, tăng 29% so với đầu nhiệm kỳ. Tỷ trọng công nghiệp xây dựng cơ bản đạt hơn 78 tỷ đồng. Dịch vụ đạt 43 tỷ đồng, tăng 87% so với đầu nhiệm kỳ.Thu ngân sách trên địa bàn 5 năm qua là 468 triệu đồng. Tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn hơn 20.6%.
CHAU DINH DH6

Đoàn chủ tọa điều hành tại đại hội
Các chỉ tiêu về giáo dục, y tế đều đạt và vượt mục tiêu nghị quyết đề ra. Huy động 100% trẻ đến trường, chất lượng giáo dục ngày càng được nâng lên. Có 3/3 trường đạt chuẩn Quốc gia. Xã liên tục đạt Xuất sắc về giáo dục. Hoạt động trung tâm học tập công đồng có hiệu quả, trong nhiệm kỳ mở được 82 lớp tuyên truyền các chủ trương, nghị quyết của Đảng, nhà nước, các lớp chuyển giao KHKT, XĐGN với trên 4.000 lượt người tham gia. Xã giữ vững đạt chuẩn Quốc gia y tế giai đoạn 2. Toàn xã có 12/18 xóm bản đạt văn hóa, tỷ lệ gia đình văn hóa đạt 72%.
CHAU DINH DH8

Đồng chí Lang Văn Vân, Bí thư đảng bộ xã Châu Đình khai mạc tại đại hội
Về chương trình mục tiêu quốc gia về XDNTM Châu Đình đã huy động các nguồn lực để hoàn thiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới với hơn 69 tỷ đồng. Xã đạt 8/19 tiêu chí nông thôn mới.
CHAU DINH DH4

Đồng chí Nguyễn Văn Sửu, PBT, Chủ tịch UBND xã thông qua dự tháo văn kiện tại đại hội
Công tác xây dựng đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể được thường xuyên quan tâm chăm lo. 5 năm qua xã Châu Đình đã tập trung xây dựng và củng cố các chi bộ TSVM. Trong nhiệm kỳ đã kết nạp được 50 đảng viên mới. Đảng bộ đạt TSVM và TSVM tiêu biểu.
Đại hội cũng đã tập trung thảo luận đánh giá những kết quả đạt được và những nguyên nhân tồn tại, khuyết điểm để xây dựng phương hướng nhiệm kỳ 2020-2025  đạt kết quả cao hơn.
CHAU DINH DH1

Đồng chí Phan Đình Đạt, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu chỉ đạo tại đại hội
Phát biểu tại đại hội đồng chí Phan Đình Đạt, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Đảng bộ xã Châu Đình đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Về nhiệm vụ trọng tâm trong nhiệm kỳ tới đồng chí Bí thư huyện ủy đề nghị cấp ủy chính quyền xã Châu Đình tiếp tục đoàn kết, thống nhất để lãnh đạo chỉ đạo đạt và vượt các mục tiêu Nghị quyết nhiệm kỳ mới đã đề ra. Trong đó cần tiếp tục phát huy tối đa các tiềm năng, thế mạnh của xã nhằm phát triển nhanh các ngành, lĩnh vực kinh tế; để nâng cao giá trị nông lâm nghiệp đẩy mạnh phát triển ứng dụng khoa học kỹ và các ngành dịch vụ, chăm lo định hướng đào tạo, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu thị trường lao động, đẩy mạnh xuất khẩu lao động.
CHAU DINH DH3
 
CHAU DINH DH7
 
CHAU DINH DH2

Đại hội bỏ phiếu bầu BCH khóa mới
Phát triển kinh tế, gắn với phát triển văn hoá xã hội, bảo vệ môi trường, củng cố quốc phòng, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; quán triệt phương châm phát triển kinh tế là nhiệm vụ trọng tâm, xây dựng Đảng là nhiệm vụ then chốt, xây dựng văn hoá là động lực phát triển. Tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh toàn diện; phát huy sức mạnh tổng hợp của toàn dân; khai thác có hiệu quả tiềm năng  lợi thế, đẩy mạnh phát triển kinh tế, văn hoá xã hội nhanh và bền vững; quan tâm  công tác an sinh xã hội; giữ vững quốc phòng, an ninh; không ngừng nâng cao đời sống, vật chất, tinh thần cho Nhân dân. Phấn đấu xây dựng xã Châu Đình trở thành xã khá trong nhiệm kỳ tới.
CHAU DINH DH9

Ban chấp hành khóa mới ra mắt nhận nhiệm vụ
Với tinh thần đoàn kết, thống nhất cao, đại hội đã bầu 14 đồng chí vào BCH đảng bộ xã Châu Đình khóa XXI, nhiệm kỳ 2020-2025. Đồng chí Lang Văn Vân, tái cử Bi thư BCH Đảng bộ xã Châu Đình, đồng chí Lương Văn Núi được bầu làm Phó bí thư BCH Đảng bộ xã Châu Đình khóa XXI, nhiệm kỳ 2020-2025. Đại hội cũng đã bầu 8 đại biểu chính thức 1 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội đảng bộ huyện Quỳ Hợp khóa XXI, nhiệm kỳ 2020-2025.

Tác giả bài viết: Ngọc Tú

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập49
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm47
  • Hôm nay10,382
  • Tháng hiện tại426,676
  • Tổng lượt truy cập33,594,615
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây