Trường THCS Yên Hợp vượt khó khăn để xây dựng Trường đạt chuẩn Quốc gia

Thứ ba - 30/10/2012 23:40
Trong những năm qua, tập thể cán bộ giáo viên và học sinh Trường THCS Yên Hợp, huyện Quỳ Hợp đã nỗ lực vượt mọi khó khăn để phấn đấu xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia theo đúng tinh thần Quyết định 11 của UBND huyện đã đề ra.
Năm học này, nhà trường có 30 cán bộ giáo viên và 347 học sinh ở 11  khối lớp. Để công tác dạy và học của nhà trường đạt được kết quả cao nhất thì trong những năm qua, Trường THCS Yên Hợp đã biết khắc phục những khó khăn và tập trung tốt mọi nguồn lực để chú trọng đầu tư xây dựng CSVC. Nhà trường có 15 phòng chức năng đảm bảo cho việc học 1 ca, trong đó có 12 phòng học văn hóa, 3 phòng học bộ môn là vật lý, hóa học và tin học. Ngoài ra, Trường còn có thư viện và một số phòng học khác được trang bị hiện đại, nhằm đảm bảo phục vụ cho công tác dạy và học. Việc hàng đầu của nhà trường là luôn luôn quan tâm đến chất lượng giáo dục toàn diện. Để làm được điều đó, nhà trường đã có nhiều biện pháp cụ thể và tích cực.
 
Thầy giáo Phan Văn Đậu, hiệu trưởng trường THCS Yên Hợp cho biết: “Yên Hợp là một trong những xã có tỷ lệ người dân bản chiếm 59%, hộ nghèo chiếm đến trên 52%. Đứng trước một thực trạng như thế chúng tôi thấy rất khó khăn, nhưng với tinh thần quyết tâm, chúng tôi làm tốt công tác tuyên truyền, làm cho bà con nhân dân hiểu được mục tiêu và mục đích của công tác xây dựng trường chuẩn, chúng ta được cái gì và mất cái gì. Từ đó chúng tôi làm tốt công tác xã hội hoá giáo dục, cộng tác chặt chẽ giữa chính quyền địa phương và bà con nhân dân với nhà trường và chúng tôi đã xây dựng thành công Trường chuẩn quốc gia trong năm học 2011-2012”.
 


Trường THCS Yên Hợp
 
Trong năm học vừa qua, nhà trường có 1 giáo viên giỏi tỉnh, 5 giáo viên dạy giỏi huyện, 100% giáo viên nghiên cứu và viết SKKN trong đó có 23 sáng kiến kinh nghiệm bậc 1, bậc 2 và bậc 3 của huyện. 5 giáo viên là chiến sỹ thi đua cấp cơ sở và 24 giáo viên là lao động tiến tiến. Về học lực của học sinh, trường có 1 học sinh giỏi tỉnh bộ môn GDCD, 16 lượt học sinh giỏi cấp huyện, 35 em đạt học sinh giỏi toàn diện và 112 em đạt học sinh tiên tiến. Về hạnh kiểm, loại tốt chiếm 79%, loại khá chiếm gần 18%, không có học sinh bị loại yếu, kém. Hằng năm tỷ lệ học sinh lên lớp đạt hơn 95%. Năm 2012, tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THCS đạt gần 97%, xếp thứ 4/20 trường trong toàn huyện, tăng 100 bậc so với năm 2011. Trường THCS Yên Hợp là một trong những trường đầu tiên của huyện ta đã hoàn thành việc phổ cập bậc THCS. Để có được thành tích đó, tập thế cán bộ giáo viên nhà trường đã luôn trăn trở nhằm nâng cao chất lượng dạy và học.
Thầy giáo Đinh Viết Tình, GV trường THCS Yên Hợp tâm sự:“Bản thân tôi đã công tác hơn 10 năm ở trường rồi. Trong quá trình giảng dạy của tôi có một số biện pháp để nâng cao chất lượng mũi nhọn cũng như chất lượng đại trà, ví dụ như tôi tham gia học tập các đồng nghiệp ở trường, học tập các trường bạn, rồi tham gia viết các sáng kiến kinh nghiệm để nâng cao chất lượng dạy học của mình. Ngoài công tác lên lớp ra thì tôi cùng với đồng nghiệp tổ chức sinh hoạt buổi chiều, thăm lớp giữ giờ để nâng cao chất lượng của mình và ngoài ra, cùng với đồng nghiệp chúng tôi tìm hiểu qua sách báo, qua mạng, thông tin để bổ sung kiến thức cho mình”.
 
Hiểu được sự tâm huyết và lòng yêu nghề của thầy cô giáo nơi đây, các em học sinh đã có ý thức học tốt hơn, ghi nhớ sâu sắc hơn. Em Nguyễn Trần Phương Anh, HS lớp 7C trường THCS Yên Hợp nói:“Trong 2 năm học vừa qua, nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của các thầy cô, chúng cháu cảm thấy học vui hơn và thích thú hơn, nhờ đó mà 2 năm học vừa qua, cháu được học sinh giỏi toàn diện của trường”.
 
Với những kết quả đã đạt được trong năm học 2011-2012, trường THCS Yên Hợp, huyện Quỳ Hợp được công nhận là trường tiên tiến cấp huyện. Chi bộ trường đạt TSVMTB và các đoàn thể được công nhận là vững mạnh xuất sắc.

Tác giả bài viết: Phan Giang

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://quyhop.gov.vn là vi phạm bản quyền

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê
  • Đang truy cập28
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm26
  • Hôm nay11,552
  • Tháng hiện tại286,022
  • Tổng lượt truy cập25,068,428
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây