Xã Châu Quang tổng kết 20 năm phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sông văn hoá

Thứ ba - 22/09/2020 03:44
Xã Châu Quang vừa đã tổ chức hội nghị tổng kết 20 năm phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sông văn hoá giai đoạn 2000-2020, mô hình điển hình “Dân vận khéo” và phong trào nông dân sản xuất kinh doanh giỏi giai đoạn 2016-2020.
c quang 1 (1)

Toàn cảnh hội nghị
Trong những năm qua, xã Châu Quang đã đẩy mạnh các phong trào thi đua góp phần hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm về Kinh tế, chính trị văn hoá, xã hội và quốc phòng an ninh . Chất lượng đời sống văn hoá của nhân dân được nâng lên, bộ mặt nông thôn ngày càng được thay đổi. Việc thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở có nhiều chuyển biến đã phát huy tốt quyền làm chủ của nhân dân. Công tác giáo dục chính trị tư tưởng và các Chỉ thị, Nghị quyết của các cấp cho cán bộ, hội viên và nhân dân được chăm lo hơn. Phong trào thi đua lao động sáng tạo được triển khai và nhận được sự hưởng ứng tích cực của nhân dân trên địa bàn. Việc thực hiện các tiêu chuẩn xây dựng gia đình văn hoá đã gắn chặt với phong trào gia đình hiếu học. Đến nay, xã có 19/20 làng, bản đạt văn hoá, 4 đơn vị trường học đạt chuẩn quốc gia về giáo dục, trạm y tế đạt chuẩn quốc gia về y tế. 100% làng bản xây dựng được quy ước, hương ước. Tỷ lệ gia đình đạt gia đình văn hoá 86,7%, 30% gia đình đạt gia đình thể thao. Toàn xã có 24 sân bóng chuyền, 4 sân bóng đá mini, 5 sân cầu lông. 24 đội bóng chuyền nam, nữ và đội văn nghệ. 100% xóm, bản thành lập được chi hội khuyến học, 2 dòng họ khuyến học. Toàn xã có 796 hộ đạt gia đình hiếu học. Thu nhập bình quân đầu người năm 2020 ước đạt 43 triệu đồng/người/năm. Tỷ lệ hộ nghèo của xã giảm còn 3,36%.
Phong trào thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, giúp nhau giảm nghèo và thực hiện xây dựng các mô hình, điển hình dân vận khéo đã thu hút được đông đảo nhân dân tham gia và đạt được nhiều kết quả. Chất lượng và hiệu quả phong trào ngày càng được nâng lên, xuất hiện nhiều mô hình có vốn kinh doanh hàng trăm triệu đồng, tiêu biểu như mô hình bà Cao Thị Vân ở xóm Quang Thành, ông Hồ Văn Hải ở xóm Quang Hưng, ông Ngô Sỹ Nhâm ở bản Còn, ông Phạm Chiến Công, xóm Quang Minh, ông Vũ Văn Thông ở xóm Đồng Nại… Hiện nay xã Châu Quang có 270 hộ sản xuất kinh doanh giỏi trên các lĩnh vực các cấp trong đó có 2 hộ sản xuất kinh doanh giỏi cấp TW, 26 hộ cấp tỉnh, 25 hộ cấp huyện. Qua thực hiện các phong trào đã giúp nhiều hộ dân thoát nghèo, góp phần xây dựng nông thôn mới tại địa phương. Xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2015.
c quang 2
 
c quang 3
 
c quang 4

Xã Châu Quang khen thưởng và biểu dương các tập thể, cá nhân tại hội nghị
Dịp này, xã Châu Quang đã biểu dương, khen thưởng cho 8 tập thể và 20 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong 20 năm thực hiện phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư giai đoạn 2000-2020, phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi và mô hình điển hình dân vận khéo giai đoạn 2016-2020.

Tác giả bài viết: Thanh Hợp

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập34
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm32
  • Hôm nay11,552
  • Tháng hiện tại286,066
  • Tổng lượt truy cập25,068,472
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây