Thường trực HĐND tỉnh kiểm tra giám sát thực hiện cơ chế chính sách phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn Quỳ Hợp

Thứ tư - 03/06/2020 10:11
Ngày 1/6, đồng chí Hoàng Viết Đường, Phó chủ tịch HĐND tỉnh cùng đoàn giám sát của HĐND tỉnh đã về kiểm tra giám sát thực hiện cơ chế chính sách phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn Quỳ Hợp.
Trước đó, vào sáng 1/6, đoàn giám sát đã trực tiếp giám sát kết quả việc thực hiện các Nghị quyết của HĐND tỉnh về cơ chế, chính sách phát triển kinh tế - xã hội tại xã Châu Đình.
Buổi chiều đoàn làm việc tại huyện. Theo báo cáo của UBND huyện đến nay trên địa bàn huyện đã và đang thực hiện 12 Nghị quyết do HĐND tỉnh ban hành. Tính đến hết năm 2019, tổng kinh phí thực hiện các Nghị quyết hơn 106,9 tỷ đồng; trong đó kinh phí từ Ngân sách Trung ương: 40.529 triệu đồng, kinh phí từ ngân sách tỉnh: 49.979 triệu đồng, kinh phí từ ngân sách huyện, xã: 16.476 triệu đồng.
HOP GIAM SAT HDND1

Toàn cảnh buổi làm việc tại UBND huyện Quỳ Hợp
Trên cơ sở dự toán kinh phí hỗ trợ, UBND huyện Quỳ Hợp đã chỉ đạo triển khai, tổ chức thực hiện từ việc phân bổ, cấp kinh phí cho các đối tượng được thụ hưởng theo đúng quy định hằng năm và tổ chức thẩm tra quyết toán kinh phí được cấp kịp thời, đúng quy định.
HOP GIAM SAT HDND2

Đồng chí Nguyễn Đình Tùng, Chủ tịch UBND huyện nêu
ý kiến tại buổi làm việc với đoàn giám sát HĐND tỉnh
Từ nguồn lực của các cơ chế, chính sách trong các Nghị quyết HĐND tỉnh ban hành đã có những tác động mạnh mẽ đến phát triển kinh tế - xã hội của địa phương; hạ tầng cơ sở, các thiết chế văn hóa thể thao ở cơ sở được quan tâm đầu tư xây dựng. Nhiều người dân trên địa bàn huyện, đặc biệt là những hộ nghèo, người có công với cách mạng đã được cải thiện kịp thời về nhà ở, đào tạo nghề, vay vốn tín dụng ưu đãi, hỗ trợ phát triển sản xuất… Từ đó, góp phần xóa đói giảm nghèo, nâng cao chất lượng cuộc sống và giúp người dân vươn lên phát triển kinh tế của gia đình.
HOP GIAM SAT HDND4

Thành viên đoàn giám sát của HDND tỉnh nêu câu hỏi tại buổi làm việc
Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện, huyện Quỳ Hợp cho biết cũng gặp nhiều khó khăn. Đó là, kinh phí hỗ trợ xây dựng hạ tầng các cụm công nghiệp còn chưa có. Chính sách hỗ trợ phát triển nông nghiệp, nông thôn nhiều nhưng nguồn lực không đủ để thực hiện. Thủ tục một số loại chính sách còn rườm rà, gây khó khăn cho việc thực hiện...
HOP GIAM SAT HDND

Các phòng ban UBND huyện trả lời, trao đổi với đoàn giám sát của HĐND tỉnh
Tại buổi làm việc, các thành viên trong đoàn giám sát đã đặt ra nhiều vấn đề và đề nghị huyện trao đổi. Đó là về kết quả thực hiện các Nghị quyết, nguyên nhân vì sao một số chính sách không thực hiện được trên địa bàn huyện; vì sao kinh phí dôi dư không được sử dụng hết... Lãnh đạo UBND huyện và các trưởng phòng đã trao đổi, giải trình với đoàn. Huyện Quỳ Hợp cũng kiến nghị nhiều nội dung đối với từng Nghị quyết.
HOP GIAM SAT HDND3

Đồng chí Hoàng Viết Đường - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh kết luận các nội dung tại buổi làm việc
Kết luận buổi làm việc, đồng chí Hoàng Viết Đường - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đánh giá cao những kết quả huyện Quỳ Hợp đạt được trong quá trình thực hiện các Nghị quyết HĐND tỉnh. Tuy nhiên, huyện Quỳ Hợp chỉ triển khai được 12/16 Nghị quyết, một số nghị quyết và danh mục tại một số Nghị quyết chưa được triển khai đầy đủ trên địa bàn. Huyện Quỳ Hợp cần phải đánh giá rõ tác động của các Nghị quyết tại địa phương để đề xuất bổ sung, sửa đổi, thay thế các Nghị quyết cho phù hợp.
Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Hoàng Viết Đường đề nghị huyện Quỳ Hợp cần rà soát lại các Nghị quyết của HĐND tỉnh trên địa bàn, tiếp thu các ý kiến của đoàn giám sát để bổ sung vào báo cáo của huyện. Chỉ đạo các phòng, ban thống nhất số liệu nguồn lực với các sở, ngành để đánh giá đúng kết quả thực hiện các Nghị quyết của địa phương.

Tác giả bài viết: Thu Hường

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập36
  • Máy chủ tìm kiếm4
  • Khách viếng thăm32
  • Hôm nay4,002
  • Tháng hiện tại228,394
  • Tổng lượt truy cập24,125,332
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây