Quỳ Hợp: Tăng cường tuyên truyền nâng cao cảnh giác PCCR mùa nắng nóng.

Thứ năm - 25/06/2020 18:04
Nhằm tuyên truyền nâng cao ý thức cho người dân về tăng cường các biện pháp phòng chống cháy rừng mùa nắng nóng, trong thời gian qua UBMTTQ huyện và hạt kiểm lâm Quỳ Hợp đã thường xuyên phối hợp tuyên truyền cho người dân về các biện pháp phòng chống cháy rừng.
 Hiện tại huyện Quỳ Hợp có tổng diện tích hơn 51.000 ha rừng, trong đó có hơn 30.000 ha rừng tự nhiên, còn lại là 21.000 ha rừng trồng. 
PCCR CHAY RUNG2
 
PCCR CHAY RUNG1

Một buổi phối hợp tuyên truyền giữa Hạt kiểm lâm Quỳ Hợp và UBMTTQ huyện Quỳ Hợp
về công tác phòng chống cháy rừng tại bản Bình Tiến, xã vùng cao Châu Thành
Để bảo vệ tốt diện tích rừng hiện có, lực lượng kiểm lâm huyện Quỳ Hợp đã chủ động phối hợp với các địa phương, các chủ rừng kiện toàn 21 ban chỉ đạo, cũng cố 21 đội, 214 tổ PCCCR với trên 1.600 người tham gia, tổ chức 35 buổi tuyên truyền, phổ biến pháp luật về bảo vệ rừng và PCCCR tại các xóm, bản, thu hút trên 3.000 người tham gia. Tiến hành tổ chức cho 125 xóm, bản và  3.750 hộ ký cam kết bảo vệ, PCCCR, hơn 100  buổi tuần tra, kiểm soát về việc thực hiện các phương án, kiểm tra các phương tiện, dụng cụ phòng, chống cháy rừng.
PCCR CHAY RUNG

Người dân ký cam kết phòng chống cháy rừng với các cơ quan chức năng
Đặc biệt Hạt kiểm lâm Quỳ Hợp đã ký 03 hợp đồng canh lửa tại các khu vực có nguy cơ cháy rừng cao tại các xã Châu Lộc, xã Châu Cường và xã Châu Lý. Qua kiểm tra thực tế tại các đơn vị, địa phương cho thấy đã thực hiện nhiều biện pháp, chủ động trong công tác phòng, chống cháy rừng, nhất là phương châm 4 tại chỗ.
PCCR CHAY RUNG4

Hạt kiểm lâm Quỳ Hợp thường xuyên tuyên truyền hướng dẫn người dân
sau khi thu hoạch cách dọn vệ sinh để trồng rừng mới và làm đường băng cản lửa
Hiện nay đang là giai đoạn cao điểm của nắng nóng, để công tác PCCCR đạt hiệu quả, cùng với sự vào cuộc của các cấp, các ngành và chính quyền địa phương thì mỗi người dân cũng cần nâng cao ý thức, trách nhiệm của mình trong công tác PCCR và BVR, đặc biệt là những người dân sống ven rừng không mang lửa, chất dễ cháy, lấy mật ong trong những ngày đỉnhthời gian đỉnh điểm của nắng nóng như hiện nay.

Tác giả bài viết: Ngọc Tú

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập35
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm32
  • Hôm nay7,781
  • Tháng hiện tại176,386
  • Tổng lượt truy cập24,073,324
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây