Ông Nguyễn Giang Hoài, ĐBHĐ nhân dân tỉnh tiếp xúc cử tri xã Châu Quang.

Chủ nhật - 21/06/2020 19:01
Chiều 19/6, ông Nguyễn Giang Hoài, Phó chủ tịch hội doanh nghiệp nhỏ & vừa Nghệ An, Chủ tịch Hội doanh nghiệp nhỏ & vừa Quỳ Hợp, đại biểu HĐND tỉnh đã về tiếp xúc với cử tri xã Châu Quang trước kỳ họp thứ 15 HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2016-2021.
Tại kỳ họp ông Nguyễn Giang Hoài đã thông báo tóm tắt tình hình phát triển kinh tế xã hội, Quốc phòng an ninh của tỉnh nhà từ đầu năm đến nay. Đồng thời thông báo dự kiến các nội dung, chương trình kỳ họp thứ 15 HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2016-2021 sẽ diễn ra trong thời gian tới.
TIEP XUC CU TRI3

Toàn cảnh buổi tiếp xúc
Sau khi nghe nội dung dự kiến kỳ họp HĐND tỉnh sắp tới cử tri Châu Quang kiến nghị các nội dung chương trình cần quan tâm giải quyết đó là: Một số tuyến đường giao thông qua các xóm vào khu công nghiệp bị xuống cấp nghiêm trọng gây bụi ngày nắng, sình lầy ngày mưa ảnh hưởng đi lại và cuộc sống của nhân dân. Hiện tại có một số xóm bản sáp nhập nên bất cập về hội trường quán không đủ chỗ ngồi, thiếu các thiết chế văn hóa.
TIEP XUC CU TRI4
 
TIEP XUC CU TRI
 
TIEP XUC CU TRI1

Cử tri nêu ý kiến tại kỳ họp
Các xóm bản sáp nhập số hộ tăng lên bước đầu đang gây khó khăn cho công tác quản lý, các xóm, bản đề nghị hỗ trợ kinh phí xây hội trường xóm để đảm bảo cho việc hội họp và các sinh hoạt. Hiện nay một số hộ dân, doanh nghiệp khoan giếng ngầm sâu hàng trăm mét làm mất nước các hộ giếng đào ảnh hưởng đến nước sạch sinh hoạt của người dân. Các xóm bản sau khi sáp nhập khuyến khích cán bộ bán chuyên trách về kiêm nhiệm bí thư xóm trưởng nhưng phụ cấp cũng chỉ được hưởng 70% nên không khuyến khích được đội ngũ này. Mặc dù xã Châu Quang đã đạt NTM từ năm 2015, nhưng cử tri một số xóm bản đề nghị HĐND tỉnh xem xét tiếp tục hỗ trợ xi măng, quan tâm đến thủy lợi... để  Châu Quang hoàn thiện các tiêu chí trong xây dựng NTM....
TIEP XUC CU TRI2

Ông Nguyễn Giang Hoài tiếp thu giải trình kiến nghị, đề xuất của cử tri Châu Quang
Những kiến nghị đề xuất của cử tri thuộc thẩm quyền, lãnh đạo UBND huyện Quỳ Hợp và một số phòng ban liên quan đã trực tiếp giải trình, một số vấn đề không thuộc thẩm quyền, ông Nguyễn Giang Hoài đại biểu HĐND tỉnh đã giải trình và những vấn đề lớn hứa sẽ tổng hợp đầy đủ để trình HĐND tỉnh xem xét, giải quyết trong kỳ họp tới.

Tác giả bài viết: Thu Hường

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập46
  • Máy chủ tìm kiếm6
  • Khách viếng thăm40
  • Hôm nay5,891
  • Tháng hiện tại270,151
  • Tổng lượt truy cập24,167,089
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây