Người dân thị trấn Quỳ Hợp đồng lòng chống dịch Covid-19

Thứ ba - 14/04/2020 07:33
Thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 Thủ tướng Chính phủ về thực hiện biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid 19, thị trấn Quỳ Hợp đã nhanh chóng triển khai các hoạt động cụ thể, thiết thực, tuyên truyền, kiểm tra, nhắc nhở người dân chấp hành nghiêm các quy định, nâng cao hơn nữa ý thức bảo vệ mình, người thân và cộng đồng.
THI TRAN 1
Thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg người dân thị trấn đã hạn chế ra đường

Để thực hiện tốt Chỉ thị này, thị trấn Quỳ Hợp đã thành lập các đoàn thường xuyên kiểm tra việc thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg của người dân trên địa bàn. Tăng cường công tác tuyên truyền đến tận các khối bằng nhiều hình thức như qua loa truyền thanh thị, tuyên truyền lưu động, trực tiếp hướng dẫn, nhắc nhở người dân. Sau hơn 10 ngày thực hiện theo ghi nhận của phóng viên tại các điểm đông người như chợ phần lớn người dân đã có ý thức trong đeo khẩu trang, không tụ tập đông người. Các cửa hàng dịch vụ như quán ăn, quán cà phê, quán Karaoke đã đóng cửa. Tại các điểm bán thực phẩm, thuốc men, các cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu vẫn hoạt động phục vụ người dân nhưng mật độ thưa hơn.

THI TRAN 2
Một số người dân còn thiếu ý thức khi thực hiện Chỉ thị 16

Tuy nhiên vẫn còn một số ít người vẫn chưa chấp hành việc mang khẩu trang khi đi ra ngoài. Đồng thời nhắc nhở người dân, đặc biệt là khu vực thường xuyên có đông người như khu vực chợ, quanh hồ Thung Mây… giữ khoảng cách trên 2 mét, mang khẩu trang, tuyên truyền để nhân dân hạn chế đi ra ngoài. 
Không chỉ ở thị trấn Quỳ hợp, ở các xã trên địa bàn toàn huyện đã và đang tăng cường tuyên truyền để toàn bộ cán bộ, đảng viên, nhân dân thực hiện nghiêm Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng chính phủ, góp phần cùng cả nước đẩy lùi dịch bệnh Covid- 19.

 

Tác giả bài viết: Phan Giang

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập54
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm51
  • Hôm nay11,488
  • Tháng hiện tại206,082
  • Tổng lượt truy cập24,103,020
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây