Người dân Quỳ Hợp góp lương, thực phẩm ủng hộ khu cách ly

Thứ sáu - 03/04/2020 07:14
Nhằm chia sẻ động viên các lực lượng làm nhiệm vụ cũng như bà con tại khu cách ly tập trung phòng chống dịch Covid-19 ở trường THCS bán trú Châu Lý, hai ngày nay, người dân ở huyện Quỳ Hợp đã cùng chung tay góp lương thực và các nhu yếu phẩm hỗ trợ.

Ngay khi biết tin có 163 người dân về cách ly và 19 cán bộ chiến sỹ, các y bác sỹ và lực lượng làm nhiệm vụ tập trung ở khu cách ly tại Trường THCS bán trú Châu Lý, với tinh thần “tương thân, tương ái” và sẻ chia, hội viên Hội Phụ nữ từ huyện đến cơ sở trên địa bàn toàn huyện chỉ trong 2 ngày 31/3 và 1/4 đã chung tay ủng hộ hơn 1.670 kg gạo, 440 quả trứng gà, vịt, 220 chiếc bánh chưng, 69 thùng mì tôm, 50 lít dầu ăn, hàng trăm kg rau, củ quả các loại và hơn 6,3 triệu đồng tiền mặt … với tổng trị giá gần 50 triệu đồng, phần nào đã đáp ứng nhu cầu thực phẩm trước mắt cho khu cách ly tại Trường THCS bán trú Châu Lý.

NHAN DAN QUYEN GOP 3
Hội Phụ nữ từ huyện đến cơ sở trên địa bàn toàn huyện chung tay ủng hộ khu cách ly các nhu yếu phẩm

Đồng thời huy động nhân lực hỗ trợ Ban Chỉ huy Quân sự huyện Quỳ Hợp chuẩn bị cơm cho các công dân từ vùng dịch về cách ly tập trung và lực lượng tham gia phục vụ tại khu cách ly.

NHAN DAN QUYEN GOP 4
Hội phụ nữ tham gia chuẩn bị hậu cần cho khu cách ly

Những ngày qua, các tổ chức, đoàn thể, doanh nghiệp và nhân dân trên địa bàn huyện, con em xa quê đã đồng sức đồng lòng chung tay chống dịch bằng những hành động thiết thực ủng hộ khu cách ly: Ủy ban MTTQ phát động toàn dân ủng hộ phòng chống dịch, huyện đoàn phối hợp đoàn thanh niên các xã cấp phát khẩu trang y tế, hội phụ nữ huyện chung tay cùng ban chỉ huy quân sự phục vụ hậu cần...

NHAN DAN QUYEN GOP 1
Chi hội nữ doanh nghiệp Tây Bắc, chi nhánh Qùy Hợp ủng hộ khu cách ly để chống dịch Covid-19

Chị Trần Thị Thanh Hiền, hội viên Chi hội nữ doanh nghiệp Tây Bắc, chi nhánh Qùy Hợp chia sẻ “Tuy rằng trong doanh nghiệp chúng tôi làm ăn cũng đang rất khó khăn vì cũng đã ảnh hưởng của dịch cúm này, công nhân tới đây có lẽ cũng phải nghỉ, hàng hóa bán rất là chậm. Hiện tại xuất đi các nước đang ứ đọng nhiều nhưng cũng không vì vậy mà chúng tôi không có tinh thần tham gia ủng hộ. Hôm nay chúng tôi quyên góp được một số tiền mua một số vật phẩm nguyện vọng được cùng chung tay để mà đẩy lùi được dịch bệnh này, ủng hộ các chiến sỹ, bác sỹ cũng như tất cả các đồng chí đang phục vụ trong khu cách ly của ta ở Châu Lý”.
Ngoài ra, mỗi địa phương, các tổ chức đoàn thể với những việc làm thiết thực đã quyên góp tiền mặt, hiện vật là nhu yếu phẩm; đóng góp ngày công hỗ trợ các khu cách ly như: Tham gia nấu các bữa ăn, dọn dẹp vệ sinh khu cách ly…
Ông Vi Văn Quý, phó chủ tịch UBMTTQ huyện cho biết“Hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch ủy ban MTTQ tỉnh Nghệ An về công tác phòng chống dịch Covid-19, UBMTTQ huyện Quỳ Hợp đã tham mưu cho ban thường vụ đảng ủy ban hành văn bản để lãnh đạo, chỉ đạo. Dựa trên cơ sở đó UB MTTQ huyện cũng đã ra lời kêu gọi, xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện. Cùng với các tổ chức thành viên tuyên truyền nhân dân bình tĩnh, yên tâm chấp hành các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước liên quan đến công tác phòng chóng dịch Covid 19. Đặc biệt trên cơ sở lời kêu gọi của UB MTTQ huyện quần chúng nhân dân cũng như các cơ quan, đơn vị cán bộ đảng viên ủng hộ rất cao bằng vật chất, tinh thần, tiền mặt đến thời đểm hiện tại 1-4 đã lên đến trên 500 triệu đồng”
Khu cách ly tập trung tại trường THCS bán trú Châu Lý đã tiếp nhận, cách ly phòng chống dịch Covid -19 đối với 163 người. Điều kiện cơ sở vật chất và việc thực hiện cách ly tại đây đảm bảo theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế. Cuộc sống của người dân trong khu cách ly tương đối tốt; mọi người sinh hoạt bình thường, sức khỏe ổn định.

NHAN DAN QUYEN GOP 5
 Các công dân ở khu cách ly có sức khỏe tốt

Tất cả lương thực, thực phẩm do người dân ủng hộ đều được dùng để bổ sung, tăng cường vào bữa ăn cho 230 người là công dân và lực lượng tham gia phục vụ tại khu cách ly ở Châu Lý. Trong bối cảnh cả nước đang căng mình chống dịch Covid-19, những việc làm của người dân trên địa huyện ta thật sự là những hình đẹp về tình cảm quân - dân, về trách nhiệm của cộng đồng trong việc chung tay phòng, chống dịch bệnh.
Trung tá Nguyễn Khánh Diên, chỉ huy trưởng BCHQS huyện Quỳ Hợp cảm kích“Đối với những ngày qua, sau khi đã tổ chức tiếp nhận công dân chúng tôi nhận được sự động viên, sự lãnh đạo, chỉ đạo và động viên rất to lớn của Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và các ban ngành đoàn thể của huyện, đặc biệt tình cảm của các cơ quan, các tầng lớp nhân dân, các cơ quan doanh nghiệp trên địa bàn huyện đã dành cho lực lượng phòng chống dịch bệnh của huyện nói chung và lực lượng của cơ quan quân sự nói riêng nhất là các lực lượng trực tiếp làm nhiệm vụ chỉ đạo, điều hành, phục vụ tại khu cách ly, một tình cảm rất lớn bằng vật chất và bằng tinh thần để các lực lượng hoàn thành nhiệm vụ”.
Hơn 2 tháng qua, cả đất nước đang phải gồng mình, dốc sức chống chọi với bệnh dịch, tuy chưa gây thiệt hại về người, nhưng Covid-19 đã làm ảnh hưởng lớn đến phát triển kinh tế - xã hội, cuộc sống của người dân bị đảo lộn. Trong lúc khó khăn này, chính ý thức, trách nhiệm công dân được phát huy, “tình Tổ quốc”, “nghĩa đồng bào” được nhân lên và lan tỏa sẽ là sức mạnh đoàn kết để đẩy lùi đại dịch.

 

Tác giả bài viết: Phan Giang

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập44
  • Máy chủ tìm kiếm12
  • Khách viếng thăm32
  • Hôm nay11,416
  • Tháng hiện tại206,010
  • Tổng lượt truy cập24,102,948
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây