Ngân hàng CSXH huyện: Huy động được hơn 460 triệu tiền gửi tại lễ Phát động “Ngày gửi tiết kiệm chung tay vì người nghèo” tại xã Châu Thái.

Thứ sáu - 16/09/2022 16:14
Ngày 14/9, Ngân hàng CSXH Quỳ Hợp đã phối hợp cùng hội đoàn thể nhận ủy thác các cấp và chính quyền địa phương xã Châu Thái triển khai hưởng ứng “Ngày gửi tiết kiệm chung tay vì người nghèo”.
Thông qua lễ phát động nhằm tuyên truyền cho nhân dân biết được cùng với chính sách cho vay vốn thì việc triển khai huy động tiền gửi tiết kiệm đang được Ngân hàng Chính sách xã hội Quỳ Hợp chú trọng triển khai. Với ý nghĩa nhân văn, dùng chính dòng tiền này cho vay đối với các hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ thoát nghèo và các đối tượng chính sách khác nên hoạt động này đã và đang nhận được sự hưởng ứng từ các tổ chức hội đoàn thể và người dân trên địa bàn. 
CHAU THAI PHAT DONG3

Các đại biểu về tham dự lễ phát động tại xã Châu Thái
 
Thực tế, nguồn vốn tại NHCSXH Qùy Hợp để cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác chủ yếu được bố trí từ Ngân sách Nhà nước Trung ương, địa phương. Tuy nhiên, hiện nay hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác có nhu cầu vốn vay ngày càng lớn để đầu tư làm ăn, sản xuất kinh doanh hiệu quả, vươn lên thoát nghèo bền vững, làm giàu chính đáng. Để có nguồn vốn lớn đáp ứng nhu cầu vay vốn, không chỉ dựa vào nguồn vốn từ Ngân sách Nhà nước mà NHCSXH Quỳ Hợp phải huy động từ trong cộng đồng dân cư nhằm tạo thêm nguồn lực, chung tay giảm nghèo.
CHAU THAI PHAT DONG4
 
Đồng chí Đặng Thị Hà, Phó giám đốc NHCSXH Quỳ Hợp phát biểu tại lễ phát động
Do đó, bên cạnh nghiệp vụ cho vay thì việc triển khai huy động tiền gửi tiết kiệm đã được NHCSXH Quỳ Hợp chú trọng triển khai. Các hình thức huy động gửi tiền tiết kiệm tại NHCSXH  gồm: Gửi góp tiết kiệm linh hoạt, gửi tiết kiệm không kỳ hạn (qua tổ VV&TK) và tiết kiệm có kỳ hạn.
CHAU THAI PHAT DONG2

Điểm phát động tại xã Châu Thái
Đối với hình thức huy động gửi tiền tiết kiệm có kỳ hạn sẽ có nhiều kỳ hạn gửi khác nhau từ 1 tháng đến 12 tháng, hình thức trả lãi cuối kỳ. Mức lãi suất tiền gửi tiết kiệm của NHCSXH hiện tương đương với mức lãi suất huy động của các ngân hàng thương mại Nhà nước trên địa bàn và được Nhà nước bảo đảm khả năng thanh toán.
CHAU THAI PHAT DONG1

Sau một ngày phát động xã Châu Thái đã huy động được hơn 460 triệu đồng
​​​​​​​ tiền gửi tiết kiệm từ các khách hàng trên địa bàn xã.
Sau một ngày phát động xã Châu Thái đã huy động được hơn 460 triệu đồng tiền gửi tiết kiệm từ các khách hàng trên địa bàn xã. Với việc gửi tiết kiệm thuận lợi vào các kỳ giao dịch định kỳ tại xã, thị trấn đã rút ngắn thời gian cho khách hàng không phải đi ra tận huyện để gửi tiết kiệm, giảm chi phí đi lại và an toàn giao thông cũng như tiền gửi của khách hàng được thực hiện nhanh chóng, kịp thời ngay tại địa phương sẽ tiếp tục được nhiều khách hàng lựa chọn góp phần phục vụ công tác giảm nghèo, giải quyết việc làm và an sinh xã hội.

Tác giả bài viết: Quang Phương

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập92
  • Hôm nay9,271
  • Tháng hiện tại54,231
  • Tổng lượt truy cập33,733,740
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây