LLDQ tự vệ Quỳ Hợp "vượt nắng, thắng mưa" hoàn thành huấn luyện chiến sỹ mới năm 2020.

Thứ tư - 08/07/2020 11:12
Trong những ngày nắng như đổ lửa dưới thời tiết ngoài trời lên đến đỉnh điểm 42 độ C , nhưng với tinh thần "vượt nắng, thắng mưa say sưa luyện tập", Lực lượng dân quân tự vệ năm thứ nhất ở Quỳ Hợp đã hoàn thành xuất sắc mùa huấn luyện chiến sỹ mới năm 2020.
Chiến sỹ năm thứ nhất Vi Bá Hậu thuộc Tiểu đội 2, Trung đội 2 cụm huấn luyện số 3 năm nay được triệu tập về huấn luyện cùng với 116 chiến sỹ dân quân tự vệ năm thứ nhất của 5 xã rất nỗ lực cố gắng sắp xếp việc nhà, tham gia huấn luyện đầy đủ và với tinh thần luyện tập say sưa để làm chủ được vũ khí trang bị, sẵn sàng điều động khi có mệnh lệnh của cấp trên.
Chiến sỹ Vi Bá Hậu phấn khởi chia sẻ: "Trong tham gia huấn luyện tôi cố gắng phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của cấp trên giao, cố gắng huấn luyện để biết sử dụng thành thạo các loại vũ khí trang bị được biên chế cho LLDB động viên năm thứ nhất".
DQTV7

Ký kết giao ước thi đua phấn đấu đạt kết quả cao nhất
Mặc dù những ngày huấn luyện thời tết nắng nóng kéo dài, nhưng các địa phương ở Quỳ Hợp đã chia thành 4 cụm, mỗi cụm gần 120 chiến sỹ dân quân năm thứ nhất gồm từ 5 đến 6 xã tiến hành về tham gia con số huấn luyện đầy đủ theo quy định.
Anh Đậu Văn Lý, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự  xã Tam Hợp, huyện Quỳ Hợp cho hay:"Tam Hợp là 1 trong 6 xã tham gia huấn luyện tại Cụm 4. Chấp hành theo kế hoạch chúng tôi điều động 20 chiến sỹ mới cùng về tham gia huấn luyện với đơn vị bạn. Mặc dù thời tiết rất là khắc nghiệt nhưng với tinh thần huấn luyện để nâng cao sẵn sàng chiến đấu và với tinh thần "Vượt nắng, thắng mưa say sưa luyện tập" thì chúng tôi đã điều động lực lượng theo đúng kế hoạch và anh em dân quân khắc phục mọi khó khăn của gia đình để chấp hành đầy đủ có mặt kịp thời theo đúng kế hoạch của Ban chỉ huy quân sự huyện. Ngoài tham gia quân số chúng tôi cũng mang về các mô hình học cụ của LLDQTV để trưng bày với các đơn vị bạn góp phần vào thành công huấn luyện DQTV năm thứ nhất cụm 4 năm 2020".
HUAN LUYEN DQTV4

Mỗi cụm có từ 4 đến 6 xã về tham gia huấn luyện chiến sỹ mới năm 2020
Năm nay Ban chỉ huy quân sự Quỳ Hợp đã chỉ đạo huấn luyện tập trung theo phương châm " Cơ bản, thiết thực, vững chắc", "coi trọng huấn luyện đồng bộ và chuyên sâu". Huấn luyện sát với thực tế, đơn vị đăng cai trong vòng huấn luyện 15 ngày phải chuẩn bị chu đáo cơ sở vật chất, thao trường, bãi tập cho LLDQTV huấn luyện đảm bảo kỹ chiến thuật theo yêu cầu đặt ra.
DQTV2
 
HUAN LUYEN DQTV3
 
HUAN LUYEN DQTV1

Các cán bộ, chiến sỹ về tham gia mô hình học cụ tại các cụm huấn luyện
Anh Phạm Đình Sơn, Chỉ huy trưởng BCHQS xã Nghĩa Xuân Quỳ Hợp chia sẻ: "Thực hiện kế hoạch của BCHQS huyện Quỳ Hợp về huấn luyện DQTV năm thứ nhất năm 2020, xã Nghĩa Xuân với đơn vị là trọng trách đăng cai cụm 4.  Quá trình thực hiện chúng tôi tham mưu cho cấp ủy, chính quyền cùng phối hợp lãnh dạo, chỉ đạo chuẩn bị thao trường, bãi tập, mô hình học cụ. Trong thời tiết huấn luyện nắng nóng kéo dài chúng tôi cũng cố gắng phục vụ tốt nhất thể hiện được là đơn vị được Ban chỉ huy quân sự huyện tin tưởng giao nhiệm vụ đăng cai góp phần vào thành tích chung của mùa huấn luyện năm 2020".
Năm nay do ảnh hưởng của đại dịch Covid19 nên việc huấn luyện phải lùi sang mùa hè nên thời tiết nóng nực và vất vả cho khâu huấn luyện.

Quá trình huấn luyện lực lượng QDTV được tiếp thu các nội dung về chính trị với các chuyên đề đó là: Luật Dân quân tự vệ; Diễn biến hòa bình của các thế lực thù địch chống phá cách mạng Việt Nam; Dân quân tự vệ toàn diện; Chủ nghĩa Mác - Lê nin, Tư tưởng Hồ Chí Minh là nền tảng tư tưởng, kim chỉ nam cho hành động cách mạng của Đảng Cộng sản Việt Nam, giữ vững biên giới quốc gia nước CHXHCN Việt Nam; Một số vấn đề chính sách dân tộc, tôn giáo của Đảng và Nhà nước ta; Tình hình kinh tế, chính trị, văn hóa - xã hội, quốc phòng và an ninh của địa phương. Về quân sự lực lượng DQTV được huấn luyện các kỹ, chiến thuật, các tư thế, động tác vận động cơ bản trong chiến đấu, huấn luyện ném lựu đạn, tập bắn súng AK.
DQTV GIUP DAN6
 
HUAN LUYEN DQTV6

Các chiến sỹ tham gia huấn luyện thực hành các loại vũ khí trang bị
Ngoài huấn luyện lực lượng dân quân tự vệ đã tiến hành tham quan mô hình học cụ do các đơn vị về tham gia tập huấn trưng bày. Năm này ngoài những mô hình học cụ truyền thống như chông, mìn, cạm bẫy thì các xã ở Quỳ Hợp đã bổ sung nhiều mô hình học cụ mới như mô phỏng máy bay, tên lửa, súng ống các loại thể hiện được các loại vũ khí tự vệ hiện đại, tối tân đảm bảo yêu cầu trước tình hình mới. Cùng với đó mỗi cụm huấn luyện đều dành thời gian 1 ngày cùng làm công tác dân vận tại địa phương như làm đường giao thông nông thôn,vệ sinh môi trường, thăm hỏi tặng quà hộ nghèo ốm đau bệnh tật thể hiện được sự đồng hành với tình quân dân.
DQTV GIUP DAN3
 
DQTV GIUP DAN
 
DQTV GIUP DAN8

LLDQTV năm thứ nhất ở Quỳ Hợp tham gia công tác dân vận 
tại các địa phương về tham gia huấn luyện
Trao đổi với chúng tôi Trung tá Nguyễn Khánh Diên, Chỉ huy trưởng BCHQS huyện Quỳ Hợp cho biết: "Năm nay chúng tôi phân chia thành 4 cụm phù hợp với từng địa bàn để thuận lợi cho khâu huấn luyện mùa nắng nóng.. Quá trình huấn luyện đã làm tốt chuẩn bị sổ sách, chuẩn bị lực lượng, giáo án, bài giảng, thao trường, bãi tập được thực hiện tốt. Trong huấn luyện lần này chúng tôi đã chỉ đạo huấn luyện chuyển tải đến dân quân, nhất là dân quân năm thứ nhất đầy đủ các nội dung về giáo dục chính trị, các nội dung về quân sự, các nội dung về kỹ thuật, chiến đấu chiến đấu bộ binh. Các nội dung về hậu cần kỹ thuật quân y, đặc biệt là tổ chức các nội dung học bắn súng. Thông qua đó quán triệt thêm tình hình nhiệm vụ của LLVT địa phương, LLDQTV nhất là tình hình sau đại hội Đảng các cấp, tham gia thực hiện công tác dân vận, công tác Xây dựng NTM trên các địa bàn"
Với sự nỗ lực quyết tâm, Quỳ Hợp đã hoàn thành mùa huấn luyện cho chiến sỹ dân quân tự vệ năm thứ nhất trên địa bàn huyện. Từ đó giúp cho lực lượng dân quân tự năm thứ nhất nâng cao nhận thức chính trị, nắm chắc và hiểu rõ thủ đoạn “diễn biến hòa bình”, “bạo loạn lật đổ” của các thế lực thù địch chống phá cách mạng nước ta; thuần thục các động tác về kỹ, chiến thuật chuyên môn nghiệp vụ, sẵn sàng chiến đấu giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, chủ động trong mọi tình huống không để bị động, đột xuất bất ngờ.

Tác giả bài viết: Thu Hường

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập34
  • Máy chủ tìm kiếm9
  • Khách viếng thăm25
  • Hôm nay3,506
  • Tháng hiện tại227,898
  • Tổng lượt truy cập24,124,836
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây