Lễ phát động tháng hành động vì trẻ em tỉnh Nghệ An tại Quỳ Hợp

Thứ sáu - 05/06/2020 16:20
Sáng 5/6, Sở Lao động-TBXH phối hợp với UBND huyện Qùy Hợp tổ chức lễ phát động tháng hành động vì trẻ em tỉnh Nghệ An năm 2020 và ký cam kết mùa hè an toàn cho trẻ em.

Các đồng chí Đoàn Hồng Vũ, TUV, giám đốc Sở LĐTB-XH tỉnh, Phan Đình Đạt, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đại diện các ban ngành cấp tỉnh, lãnh đạo UBND các huyện, thành, thị và các xã, thị trấn ở huyện Quỳ Hợp đã đến dự.

TRE EM 1
Toàn cảnh lễ phát động tháng hành động trẻ em tỉnh Nghệ An năm 2020 và ký cam kết mùa hè an toàn cho trẻ em.

Với chủ đề “Chung tay bảo vệ trẻ em, phòng, chống xâm hại trẻ em”, trong thời gian tới, huyện Quỳ Hợp sẽ tổ chức các hoạt động tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm của các cấp, ngành, giáo viên, cha mẹ, người chăm sóc trẻ và trẻ em trong việc thực hiện Luật trẻ em, các chính sách, pháp luật về phòng, chống xâm hại trẻ em, phòng chống tai nạn thương tích, đuối nước cho trẻ em, nhất là đối với trẻ em nghèo, trẻ em vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Thực hiện hiệu quả các chính sách, chương trình bảo đảm thực hiện tốt các quyền cơ bản của trẻ em. Chủ động phòng, chống dịch Covid-19 tại cơ sở cung cấp dịch vụ bảo vệ trẻ em, cơ sở nuôi dạy trẻ em trên địa bàn. Thực hiện “Mùa hè an toàn cho trẻ em”, tổ chức có nề nếp việc phối hợp giữa nhà trường, gia đình và chính quyền, đoàn thể cấp cơ sở trong quản lý, giám sát, hướng dẫn trẻ em vui chơi an toàn, lành mạnh, bổ ích và bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng và phòng chống tai nạn thương tích trong dịp hè. Tổ chức Diễn đàn trẻ em các cấp với chủ đề “Chung tay bảo vệ trẻ em, phòng, chống xâm hại trẻ em” và các hoạt động có sự tham gia của trẻ em để trẻ em được phát huy quyền tham gia và giúp các em tự tin, thực hiện tốt quyền và bổn phận của mình.

TRE EM 2
 

TRE EM 3
 Đồng chí Đoàn Hồng Vũ, tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở LĐTB-XH tỉnh Nghệ An và đồng chí Phan Đình Đạt, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Quỳ Hợp trao quà cho các em học sinh nghèo đặc biệt khó khăn trên địa bàn Quỳ Hợp.

Dịp này, UBND tỉnh Nghệ An và huyện Quỳ Hợp đã trao 24 suất quà cho 24 em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện Quỳ Hợp. Ban tổ chức đã trao sản phẩm truyền thông tờ rơi cho các huyện thành thị và các xã, thị trấn ở huyện Quỳ Hợp.

TRE EM 4
Ban tổ chức đã trao sản phẩm truyền thông tờ rơi cho các huyện thành thị và các xã, thị trấn ở huyện Quỳ Hợp.
TRE EM 5
 Lễ ký cam kết thực hiện điểm Tháng hành động vì trẻ em Nghệ An và trên địa bàn huyện Quỳ Hợp

Cũng tại buổi lễ, Ban điều hành công tác trẻ em tỉnh Nghệ An đã tiến hành ký cam kết thực hiện “Mùa hè an toàn cho trẻ em” năm 2020 với ban điều hành công tác trẻ em các huyện, thành, thị và ký cam kết giữa Ban điều hành công tác trẻ em UBND huyện Quỳ Hợp với Ban điều hành công tác trẻ em các xã, thị trấn.

 

Tác giả bài viết: Thanh Hợp

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập50
  • Máy chủ tìm kiếm13
  • Khách viếng thăm37
  • Hôm nay5,807
  • Tháng hiện tại270,067
  • Tổng lượt truy cập24,167,005
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây