Gặp gỡ chị Phan Thị Ngân-Điển hình tiến tiến phong trào thi đua yêu nước cấp huyện

Thứ tư - 27/05/2020 16:35
Trong 5 năm qua thực hiện phong trào thi đua yêu nước, giai đoạn 2015-2020, ngành nông nghiệp& Phát triển nông thôn cả tỉnh nói chung và Quỳ Hợp nói riêng đã phát động công nhân và người lao động sáng kiến cải tiến kỹ thuật, áp dụng KHKT vào sản xuất, chăn nuôi đem lại thu nhập cao và có nhiều điển hình tiến tiến trong phong trào này.
Sau đây chúng ta cùng gặp gỡ với chị Phan Thị Ngân-Một đội trưởng, một người lao động trực tiếp tại Đội sản xuất Cao su 1, Công ty cổ phần nông-công nghiệp Xuân 3-2, đóng tại xã Minh Hợp, huyện Quỳ Hợp.
Với vai trò là thủ lĩnh của một đội trực tiếp sản xuất cây công nghiệp của Công ty cổ phần nông- công nghiệp 3-2, chị luôn nỗ lực cố gắng trong quản lý điều hành sản xuất và sắp xếp công việc hợp lý để mang lại hiệu quả cao cho đội và Công ty.
CHI NGAN5

Chị Ngân(áo hoa chấm đỏ) thường xuyên tham mưu cho BGĐ sáng kiến cải tiến kỹ thuật
 đẩy mạnh phong trào "Lao động giỏi- Lao động sáng tạo" của đơn vị 
Hiện tại công ty Nông công nghiệp 3-2 quản lý với tổng diện tích đất là trên 1.800ha, trong đó 1.600 ha đất sản xuất nông nghiệp, cán bộ công nhân hơn 500 người, được chia thành 4 đội sản xuất và 2 xưởng chế biến chè và cao su. Riêng đội cao su 1 do chị quản lý chiếm hơn 50% diện tích và gần một nửa số công nhân, người lao động của toàn Công ty.
Chị Phan Thị Ngân, Đội trưởng đội Cao su 1- Công ty Nông công nghiệp 3-2 chia sẻ:“Bản thân là đội trưởng đội sản xuất với diện tích quản lý là gần 1000 ha, đối với công nhân là hơn 230 công nhân. Hiện tại tôi quản lý trên diện tích cây cao su, cây cam và cây chè, nhưng hiện tại đơn vị đang chú trọng cây mũi nhọn là cây chè. Vừa qua có một số diện tích cây cam bị suy thoái nên đã chuyển sang cây chè, hiện tại công ty đã đầu tư, nâng cấp nhà máy chế biến chè lên gần 5 tỷ đồng để thu hoạch hết toàn bộ sản phẩm và thu mua toàn bộ vùng nguyên liệu cho công ty và hộ nhận khoán để đáp ứng nhu cầu trên thị trường và để bao tiêu cho người nhận khoán và ổn định đời sống cho người lao động".
CHI NGAN1

 Chị Phan Thị Ngân(Phải) đang hưỡng dẫn kỹ thuật cho công nhân cạo mủ cao su
Mặc dù trong nhiều năm qua luôn phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức do tác động của biến đổi khí hậu và sự cố môi trường biển ở 4 tỉnh miền Trung; dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi; an toàn, vệ sinh thực phẩm và giá cả thị trường tiêu thụ nông sản không ổn định...Nhưng với bàn tay khối óc của những người công nhân lao động nói chung và Đội cao su1-Công ty cổ phần nông công nghiệp 3-2 nói riêng họ đã vượt qua tất cả để trụ vững. Bức tranh nông nghiệp Quỳ Hợp vẫn có nhiều khoảng sáng và trong đó long lanh nhiều con người bình dị như chi Ngân đã góp phần tạo nên phong trào này.
Ngoài là thủ lĩnh của Đội sản xuất, chị Phan Thị Ngân còn là Trưởng ban nữ công của Công ty cổ phần nông nghiệp 3-2. Dù với cương vị nào chị cũng luôn tận tâm, hết mình với công việc và phong trào của Công ty.
 Chị Phan Thị Ngân, Đội trưởng đội Cao su 1- Công ty Nông công nghiệp 3-2 chia sẻ thêm: "Đối với bản thân ngoài là Đội trưởng còn là trưởng ban nữ công của Công ty thì qua quá trình làm việc luôn phấn đấu để hoàn thành nhiệm vụ, gần gũi chị em, tham mưu cho Ban giám đốc quan tâm chăm lo đời sống của công nhân viên chức, người lao động. Các ngày lễ đều tham mưu tổ chức hoạt động phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, bóng chuyền hơi nhằm tạo tinh thần vui tươi phấn khởi cho người lao động, tạo cho mọi người gần gũi nhau hơn để cố gắng sản xuất nâng cao năng suất lao động. Trong thời gian tới tôi sẽ phấn đấu nhiều hơn nữa để hoàn thành mọi nhiệm vụ cấp trên giao phó, cũng như hoàn thành mọi chỉ tiêu đơn vị đề ra".
Với vai trò thủ lĩnh của mình chị Ngân luôn nhận được sự quan tâm quý mến của người lao động góp phần thúc đẩy phong trào "Lao động giỏi-Lao động sáng tạo" của Công ty ngày càng được nhiều người hưởng ứng tạo sức lan tỏa trong công nhân viên chức và người lao động.
CHI NGAN3
 
CHI NGAN2
 
CHI NGAN6

Đội cao su 1 do chị Ngân quản lý gần 1.000ha với hơn 230 công nhân lao động trồng Cao Su và chè
Chị Hoàng Thị Điều, Công nhân Đội cao su1- Công ty nông công nghiệp 3-2 chia sẻ: "Gia đình tôi thì có 10 sào chè, 3 ha cao su. Chị Ngân là đội trưởng nhưng thực sự rất quan tâm đến chị em, đến các hộ nhận khoán, chỉ đạo từ đoạn bón phân quy trình sản xuất ngày càng đi lên. Ngày 8/3, 20-10 chị cũng sát sa , quan tâm tổ chức các hoạt động, phong trào thể dục thể thao văn hóa văn nghệ để chị em giao lưu học nâng cao đời sống tinh thần cho người lao động”. 
Hiện tại chị Phan Thị Ngân là một trong những nữ cán bộ giàu kinh nghiệm trong điều hành sản xuất được Ban giám đốc Công ty tin tưởng giao trọng trách là đội trưởng của Đội cao su 1 trước kia là 3 đội mới được sắp xếp lại sau khi Công ty tiến hành cổ phần hóa vào tháng 10 năm 2018. Thu nhập của công nhân và người lao động của Đội cao su 1 hiện cao nhất công ty. Bình quân từ 6 đến 8 triệu đồng/người/tháng.
Hàng năm Đội cao su 1 và cá nhân chị Phan Thị Ngân đều được Ban giám đốc ghi nhận và đánh giá cao. Trao đổi với chúng tôi ông Nguyễn Nam Thuyên, Giám đốc công ty cổ phần Nông công nghiệp 3-2 cho biết:“Trong 5 năm thực hiện phong trào thi đua yêu nước thì Đơn vị  cao su 1 là một trong những đơn vị nổi bật nhất của công ty. Trong những năm qua thì đơn vị thường xuyên đạt chi bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu của Đảng bộ cũng như đơn vị xuất sắc của Công ty. Bản thân đồng chí Ngân là nữ cán bộ thường xuyên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của việc tập thể giao cho, đồng chí đã  sắp xếp công việc gia đình hài hòa hợp lý xây dựng gia đình ấm no hạnh phúc, con cái chăm ngoan trưởng thành. Về mặt quản lý thì đơn vị đồng chí Ngân phụ trách  một trong đơn vị tổ chức sản xuất cây chủ lực vẫn là cây cao su, năm 2018 Công ty chuyển sang công ty cổ phần thì công ty tập trung vào mũi nhọn của HĐQT đưa ra là cây chè. Năm vừa qua tổ chức trồng mới cây chè đạt hiêu quả rất cao đồng chí là một trong nữ cán bộ quản lý giỏi của Công ty”.
CHI NGAN4

Các bằng khen, giấy khen của tập thể và cá nhân chị Ngân được các cấp trao tặng
Với những đóng góp của cá nhân chị Phan Thị Ngân đối với các phong trào chung của công ty, chị Ngân đã được UBND tỉnh, Công ty tặng nhiều bằng khen giấy khen. Đặc biệt chị Phan Thị Ngân là cá nhân trực tiếp sản xuất duy nhất của Công ty cổ phần nông công nghiệp 3-2 được bình chọn là cá nhân tiêu biểu được đi dự hội nghị điển hình tiến tiến trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015-2020 do UBND cấp huyện Quỳ Hợp vào cuối tháng 5/2020.

Tác giả bài viết: Thu Hường

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập95
  • Máy chủ tìm kiếm21
  • Khách viếng thăm74
  • Hôm nay11,074
  • Tháng hiện tại151,121
  • Tổng lượt truy cập32,690,124
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây