Đồng chí Võ Sỹ Sơn kiểm tra, làm việc với Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid19 tại các xã Bắc Sơn, Châu Lý, Châu Thái và Châu Quang

Thứ sáu - 17/04/2020 14:53
Sáng ngày 17/4, đồng chí Võ Sỹ Sơn, Phó chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí trong BCĐ phòng chống dịch Covid19 huyện Quỳ Hợp đã đi kiểm tra và làm việc với BCĐ phòng chống covid 19 tại các xã Băc Sơn, Châu Lý, Châu Thái, Châu Quang về việc tiếp tục thực hiện Chỉ thị 16 của TTCP và nắm bắt số lượng công nhân ở công ty Sam Sung, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh trở về địa phương.
Tại buổi làm việc, Ban chỉ đạo phòng chống Covid19 xã Bắc Sơn cho biết xã đã triển khai thực hiện các văn bản chỉ đạo của cấp trên đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện nghiêm túc các chỉ thị 15, 16 của Thủ tướng chính phủ. Trong tổng số 29 người trở về từ huyện Yên Phong hiện Bắc Sơn có 5 người. Đặc biệt vào tối 16/4 tại xã đã có 7 người là con em xã Bắc Sơn thuê xe 7 chỗ trong xã ra chở về địa phương. Sau khi năm tình hình đồng chí Võ Sỹ Sơn yêu cầu xã ra quyết định cách ly các trường hợp này tại gia đình và đến nhà xe thuê chở 7 người từ vùng dịch về để lập biên bản xử lý vi phạm hành chính theo quy định để răn đe.
DC SON KIEM TRA3

Đoàn làm việc với BCĐ phòng chống dịch bệnh Covid19 tại xã Bắc Sơn
Tại xã Châu Lý theo báo cáo của xã có 4 trường hợp trở về từ vùng dịch là công nhân công ty Sam Sung tại huyện Yên Phong, Tỉnh Bắc Ninh đã được khai báo y tế và cách ly tại nhà theo quy định. Xã cùng đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền người dân tiếp tục giãn cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 của TTCP đến 22/4 và chờ có văn bản chỉ đạo tiếp theo.
DC SON KIEM TRA2

Đoàn làm việc với BCĐ phòng chống dịch bệnh Covid19 tại xã Châu Lý
Tại xã Châu Thái có 1 người là trở về từ vùng dịch là công nhân công ty Sam Sung tại huyện Yên Phong. Sau khi về địa phương công dân này đã tiến hành khai báo y tế và cách ly tại nhà theo quy định. Ngoài ra xã cùng chỉ đạo nhân dân thực hiện nghiêm việc tránh tụ tập đông người, đeo khẩu trang khi ra đường, dừng các hoạt động vui chơi giải trí và các nội dung khác theo quy định. Đồng thời vận động nhân dân dịp hoãn các đám cưới, mừng thọ, ma chay được thực hiện nhanh gọn.
DC SON KIEM TRA4
 
DC SON KIEM TRA

Đoàn làm việc với BCĐ phòng chống dịch bệnh Covid19 tại xã Châu Thái
Tại xã Châu Quang hiện có 2 trường hợp trở về từ vùng dịch là công nhân của công ty Sam Sung ở huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh. Tại cuộc làm việc xã cho biết, tối ngày 16/4 cũng đã có 2 vợ chồng thuê xe tắc xi trở về từ vùng dịch. Xã đã triển khai lực lượng đến tuyên truyền cho khai báo y tế và tổ chức cách ly tại nhà theo quy định. Ngoài ra xã cũng đã tuyên truyền người dân thực hiện nghiêm chỉ thị 15, 16 của TTCP. Tuy vậy đến nay trên địa bàn xã Châu Quang cũng đã có 2 trường hợp bị xử phạt vi phạm hành chính do không đeo khẩu trang và mở quán bán hàng dịp tạm dừng đóng cửa theo Chỉ thỉ 16 của TTCP.
DC SON KIEM TRA1

Đoàn làm việc với BCĐ phòng chống dịch bệnh Covid19 tại xã Châu Quang
Hiện tại toàn huyện Quỳ Hợp có 29 người ở 13 xã trở về từ vùng dịch là công nhân công ty Sam Sung ở huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh nơi phát hiện 1 trường hợp nhiễm covid19 là bệnh nhân thứ 262.
Qua kiểm tra, nắm bắt thực tế đồng chí Võ Sỹ Sơn, Phó chủ tịch UBND huyện cũng ghi nhận sự vào cuộc kịp thời tích cực của các địa phương. Hiện tại cần tiếp tục thực hiện nghiêm Chỉ thị 16 của TTCP về giãn cách ly xã hội đến 22/4. Các địa phương cần tiếp tục nắm chắc tình hình khi có người trở về từ vùng dịch phải khai báo y tế kịp thời và yêu cầu xã ra quyết định cách ly tại nhà và có sự kiểm tra giám sát chặt chẽ của chính quyền địa phương. Cần đẩy mạnh tuyên truyền nhân dân không tổ chức đám cưới, đám giỗ, mừng thọ, cất nhà mới dịp này để hạn chế tập trung đông người. Tuyên truyền chủ các phương tiện không chạy xe hợp đồng, không đón trả khách dịp này để phòng chống dịch bệnh Covid19.

Tác giả bài viết: Thu Hường

Nguồn tin: Quyhop.gov.vn:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập48
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm46
  • Hôm nay10,615
  • Tháng hiện tại205,209
  • Tổng lượt truy cập24,102,147
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây